อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

"อมร"ผู้สมัครส.ส.ปชป.โวย เจอพนง.ไปรษณีย์เล่นเกมตุกติก

“อมร รัตนานนท์”ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สระบุรี เจอเกมตุกติกของพนักงานไปรษณีย์เอาเอกสารแนะนำตัวทิ้งไม่ยอมนำจ่าย ลั่นจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 13.59 น.

วันที่ 22 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอมร อมรรัตนานนท์ ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 จ.สระบุรี พร้อมทีมงานได้เดินทางมาหาเสียงที่ตลาดเทศบาลอำเภอแก่งคอยตั้งแต่เช้ามืด หลังจากได้ปราศรัยชี้แจงนโยบาย และจุดประสงค์ของการมาลงรับสมัครในการเลือกตั้งครั้งนี้  จากนั้นได้เข้าไปทำบุญปล่อยปลาไหลที่วัดแก่งคอย ปรากฏว่าทีมงานได้นำถุงพลาสติกปล่อยปลาไหลไปทิ้งในถังขยะในชุมชนสันติสุข ซอยโรงสูบข้างวัดแก่งคอย พบชาวบ้านกำลังพูดคุยกันว่ามีกองเอกสารจำนวนมาก ไม่ทราบเป็นของผู้ใดมาทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งไม่มีผู้อยู่อาศัย นายยอดมงคล กะการดี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หาเสียงของนายอมร จึงเข้าไปดูพบว่ากองเอกสารสื่อประชาสัมพันธ์ของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์หมายเลข 11 จังหวัดสระบุรีเขต 2 นายยอดมงคล จึงแจ้งนายอมรว่าพบสื่อสิ่งพิมพ์เอกสารแนะนำตัวถูกทิ้งไว้บริเวณบ้าน ซึ่งไม่มีผู้อยู่อาศัย

นายอมรจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรอำเภอแก่งคอย เพื่อมาตรวจสอบ หลังจากนั้น จึงเข้าแจ้งความ กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจอำเภอ ภูธรแก่งคอย ขณะที่พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตีรโสภณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจได้มอบหมายให้ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทบุรี พนักงานสอบสวนเป็นผู้ รับแจ้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป จากนั้นนายอมรและทีมงานจึงลงพื้นที่สำรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่สืบสวน ปรากฏว่าบริเวณบ้านข้างเคียงที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิด จึงขอความร่วมมือในการตรวจสอบพบว่าเมื่อวานนี้วันที่ 21 มี.ค.มีพนักงานไปรษณีย์ ของอ.แก่งคอย ได้นำสื่อแนะนำตัวของนายอมร มาทิ้งไว้เมื่อเวลา 09.10 น นายอมรจึงนำคลิปดังกล่าวมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนนายอมร กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นจากตนเองได้ทำจัดทำเอกสารสื่อแนะนำตัว เพื่อจัดส่งถึงประชาชนในเขตเลือกตั้งเขต 2 ซึ่งประกอบไปด้วยอำเภอแก่งคอย อำเภอวิหารแดง อำเภอมวกเหล็ก จำนวน 47,000 ชุด โดยว่าจ้างบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สาขาจังหวัดสระบุรี เป็นผู้จัดส่งในราคาฉบับละ 1.50 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 70,500 บาท ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการเดินหาเสียงทางทีมงานของตนเองได้ตรวจสอบ จากประชาชนในเขตเลือกตั้งทั้ง 4 อำเภอปรากฏว่าเอกสารดังกล่าวยังไม่ถึงบ้านของพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้ง ตั้งใจว่า วันนี้จะไปตรวจสอบจากบริษัทไปรษณีย์ไทยว่า ดำเนินการถึงไหน ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ พนักงานไปรษณีย์นำเอกสารสื่อแนะนำตัวไปทิ้งโดยไม่นำส่ง อย่างไรก็ตามการกระทำงานของพนักงานไปรษณีย์ครั้งนี้ ไม่ทราบว่าเอกสารของตนจะทิ้งจำนวนมากน้อยขนาดใด  การกระทำของเจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์ ไม่แน่ใจว่า เป็นพฤติกรรมส่วนตัวหรือเป็นนโยบายจากผู้บริหารของบริษัทไปรษณีย์ไทยสาขาจังหวัดสระบุรีหรือไม่ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความเสียหายและเสียประโยชน์ทำให้เอกสารไม่ส่งถึงมือประชาชนในเขตเลือกตั้ง ซึ่งตนเองจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และทำให้เสียทรัพย์ อีกทั้งยังผิด พรบ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ที่ทำให้เกิดการเสียเปรียบและเสียโอกาสในการ รับสมัครเลือกตั้ง
 
“ รู้สึกเสียใจที่เจ้าหน้าที่รัฐกระทำการที่ไม่เป็นกลาง ทำให้เกิดความเสียหาย และเสียโอกาสในการสื่อสารกับประชาชนในเขตเลือกตั้ง  เหตุการณ์ครั้งนี้ขอให้เป็นบทเรียนของสังคม ขอให้ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องปฏิบัติหน้าที่ของตนเองด้วยความรับผิดชอบและไม่สร้างผลกระทบ เอื้อประโยชน์ให้แก่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง”นายอมร กล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%