อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ชิลอินเดอะซิตี้ แต่งหน้าเค้กเบาๆกับ'ฝ้าย-เวฬุรีย์'

สัปดาห์นี้เอาใจสาวสายหวาน สายชิค ไม่ควรพลาด...ครั้งนี้ yimyim จะพาแฟน ๆ ไปแต่งหน้าเค้กสวย ๆ เก๋ ๆ กับ "ฝ้าย-เวฬุรีย์" ไปดูกันเลยจ้า พฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น.


เพิ่งจะฝากผลงานละครเรื่อง “มัจจุราชฮอลิเดย์” เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟน ๆ ไปหมาด ๆ สำหรับสาว ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ผู้ที่สวยและสูงจน yimyim อิจฉา T^T งานนี้พอมีเวลาว่างปุ๊บ yimyim เลยจัดการโทรศัพท์ไปนัดแนะสาวฝ้ายดูเพราะอยากรู้ว่าวันว่างของเจ้าตัวทำอะไรกันแน่ ทำไมถึงดูสวยดูแพงเบอร์นั้น ซึ่งสาวฝ้ายก็ไม่พลาดพาไปชมกิจกรรมยามว่างของตัวเองกันด้วยกิจกรรมยามว่างของตัวเองคืออะไร?
“ฝ้ายเป็นสาวแอ็คทีฟชอบหากิจกรรมทำตลอดเวลา ครั้งนี้ฝ้ายก็เลยพาทุกคนมาทำเค้กเบา ๆ ใส ๆ (ยิ้ม) ตามสไตล์นางเอกน่ารัก ๆ กัน ซึ่งถ้าฝ้ายมีเวลาว่างเยอะ เราก็ไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เราก็ต้องไปออกกำลังกาย ดูหนังหรือหาอะไรกินบ้างคือฝ้ายเป็นคนชอบออกจากบ้านไม่ชอบอยู่บ้าน อย่างกิจกรรมที่เพื่อน ๆ กำลังเห็นอยู่ก็คือการแต่งหน้าเค้ก ซึ่งฝ้ายไม่เคยทำเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้นมาก มือสั่นเพราะไม่รู้จะออกมาสวยขนาดไหน จริง ๆ การทำครั้งแรกของฝ้ายก็ไม่ได้ออกมาน่าเกลียดนะ (ยิ้ม)”แต่งหน้าเค้กครั้งแรกเลยจริง ๆ เหรอ?
“ใช่ค่ะ(ยิ้ม)จริง ๆ ฝ้ายก็มีได้แต่งหน้าเค้กในละครที่เล่นไปบ้าง ซึ่งคาแรกเตอร์ที่ฝ้ายเล่นก็เป็นเจ้าของร้านกาแฟ ก็มีการทำเค้กเลยต้องแต่งหน้าเค้กบ้าง ก็เละเทะกันไป ซึ่งระหว่างทำกับทานแน่นอนอยู่แล้วว่าฝ้ายชอบทาน (หัวเราะ) ชอบไปชิมตามรีวิวต่าง ๆ บางทีลงทุนขับรถไปต่อคิวเพื่อจะได้กินสิ่ง ๆ นั้น เป็นคนชอบทานของอร่อย ๆ แล้วเราก็จะมีความสุข ซึ่งการทานก็ถือเป็นกิจกรรมที่ทำกันในครอบครัวของเราเลย บางทีก็มีไปเที่ยวตามต่างจังหวัดไปหาที่เที่ยวที่กินที่ไหว้พระบ้าง”งานอดิเรกมีความสำคัญต่อเราไหม?
“สำคัญนะเพราะว่างานอดิเรกทำให้เรามีสมาธิ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจที่ให้เราหาอะไรทำต่อไปเพราะบางทีงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำของเราได้ จริง ๆ งานอดิเรกมันมีประโยชน์มากมายและถ้าเราชอบหรือรักมันก็สามารถสร้างมูลค่าให้เราได้ด้วย”

แบ่งเวลาทำงานและงานอดิเรกยังไง?
“ฝ้ายให้เวลากับการทำงานก่อน ล็อคคิวล็อคเวลาของงานไว้ก่อนและถ้าเกิดมีเวลาว่างเราค่อยแพลนชีวิตว่าเราจะไปไหนยังไงหรือไปทำอะไรเพราะฝ้ายเป็นคนแพลนเวลาทีแพลนเป็นอาทิตย์เลยฉะนั้นเราก็จะแฮปปี้มากถ้าคิวทุกอย่างมันมาก่อนล่วงหน้า เราจะได้แพลนไว้ก่อนได้ ซึ่งเวลาฝ้ายทำงาน ฝ้ายจะทำเต็มที่มาก ๆ สมมุติถ้าเกิดมีละครเราก็จะไม่ไปไหน ยิ่งถ้าถ่ายละครวันพรุ่งนี้ เราก็ต้องมีวันหนึ่งก่อนงานไปอ่านบทหรือมานั่งทำความเข้าใจว่าพรุ่งนี้เราจะถ่ายอะไรบ้างเพราะเรากลัวว่าเราจะไปเป็นตัวถ่วงหน้างานของเขา ก็ต้องทำให้ดีที่สุดเพราะเวลาทำงานเราตั้งใจ ด้วยความที่เราเป็นคนสมาธิสั้น ถ้าเกิดเราไม่อ่านบทไปและไปดูหน้างานเหมือนคนอื่น ๆ ที่เขาเก่งแล้วหรือมีสมาธิ งานเราก็จะออกมาไม่ดี ฝ้ายก็จะรู้ตัวว่าเราต้องเตรียมตัวก่อน กิจกรรมยามว่างมันเลยจำเป็นสำหรับฝ้ายมากเพราะเหมือนได้ฝึกสมาธิของเราไปด้วย ทำให้เราโฟกัสในสิ่งที่เราทำอยู่ได้ดี”ฝ้ายชอบกินวิธีการดูแลตัวเองไม่ให้อ้วนทำอย่างไร?
“จริง ๆ ฝ้ายเป็นคนทานเยอะ ชอบทานขนมมาก กินได้ตลอดเวลา แต่ข้าวไม่ชอบกิน ซึ่งฝ้ายรู้สึกว่าเวลาเรากินแล้วเราก็ต้องเอาออก เลยต้องหาเวลาไปออกกำลังกาย ถ้าวันไหนไม่ไปฟิตเนสก็ต้องโดดเชือกเพราะเรารู้สึกผิดมากกับการที่เรากินเข้าไปเยอะแล้วเราไปนอนอืด (ยิ้ม) เลยต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง”

เคล็ดลับการดูแลผิวพรรณคืออะไร?
“ฝ้ายเป็นคนชอบทานผลไม้ น้ำมะพร้าวชอบมากเลยเลือกมาที่ร้านนี้เพราะเค้กที่นี่ทำจากมะพร้าว ซึ่งมันก็ไม่ค่อยอ้วน น้ำตาลน้อยเพราะหวานจากตัวผลไม้อยู่แล้ว ก็เลยชอบที่จะทานอะไรพวกนี้เพราะเราจะรู้สึกผิดน้อยลงมานิดหน่อยเพราะมันมีผลไม้ (หัวเราะ) และอีกอย่างที่ฝ้ายชอบทานมาก ๆ เลยก็คือน้ำส้มหรือกินส้มก่อนนอนและออกกำลังกาย ซึ่งมันจะช่วยในด้านความสวยงามได้เพราะมันช่วยทำให้ของเสียในร่างกายเราขับออกมา”ตอนนี้เปลี่ยนจากนางงามมาเป็นนักแสดงยากไหม?
“ฝ้ายว่าเป็นนางงามยากกว่าอีก (ยิ้ม) คือหนูรู้สึกว่าคำว่านางงามมันต้องเพอร์เฟ็กซ์ทุกอย่างทั้งการเดินการนั่งทุกคนคาดหวังในตัวเราและเรารู้สึกว่าเราทำไม่ได้ ที่จะต้องมานั่งยิ้มโบกมือเรียบร้อยหลังตรงตลอดเวลา เรื่องนี้มันยากสำหรับหนู แต่การเล่นละครหนูรู้สึกว่าเราเล่นเป็นคนอื่น มันได้คิดและแสดงออกมา บางทีมันก็ไม่ได้เพอร์ เฟ็กซ์มากมันแค่แสดงไปตามคาแรกเตอร์ของตัวละครนั้น ๆ ก็ไม่มีใครมาคาดหวังเรามากขนาดนั้นเลยมองว่าเป็นนักแสดงน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องแบกความคาดหวังของคนทั้งประเทศ ซึ่งฝ้ายก็อยากให้แฟน ๆ ติดตามผลงานของฝ้ายเยอะ ๆ เดี๋ยวอีกไม่นานฝ่ายก็จะมีละครเรื่อง “เพรงลับแล” ช่อง 8 ยังไงก็ฝากแฟน ๆ ติดตามด้วยนะคะ”แหม...ออดอ้อนแถมยังสวยอีก กรี๊ดดดดด yimyim จะไม่ทน เธอดีเกินไปฝ้ายฉันอิจฉา แต่ฉันจะไม่ลำเอียงเอาเป็นว่าใครรักฝ้ายก็อย่าลืมรอดูผลงานของเจ้าตัวกันได้นะจ๊ะ บัยบาย
….........................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @faiweluree
ขอขอบคุณสถานที่ ร้าน Cake Code Cafe @iconsiamคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 153