อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"ธชตะวัน"นำทีมสุพรรณบุรีเอฟซี ทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคล

“โค้ช ธชตะวัน”นำทีมสุพรรณบุรีเอฟซี นิมนต์ พระอาจารย์แดง มาปะพรมน้ำมนต์ และเจิมป้ายโลโก้ สโมสร และทำบุญเลี้ยงพระเพื่อเป็นสิริมงคล อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 00.05 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โค้ช ธชตะวัน ศรีปาน กุนซือทีมสุพรรณบุรี เอฟซี พร้อมด้วยนายอัครวิทย์ จิ๋วนารายณ์ ผอ.กกท.ภาค 2 และนักเตะ ร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเพื่อเป็นศิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจแก่ทีม โดยได้นิมนต์ พระอาจารย์แดง หรือ พระครูสิริวรธรรมานันท์ รองเจ้าคณะอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี และ เจ้าอาวาสวัดมะนาว มาปะพรมน้ำมนต์และเจิมป้ายโลโก้สโมสร

โดยโค้ชธชตะวัน กล่าวว่า สโมสรฯมีการทำบุญเลี้ยงพระ ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่ทำมาโดยตลอด ที่รวมทั้งไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่เจ้าทาง ให้คุ้มครองเพื่อความเป็นสิริมงคลของพวกเราทุกคน และเป็นขวัญกำลังใจให้กับพวกเราที่จะลงแข่งขันกันในทุกๆแมตช์  ที่มีเป้าหมายร่วมกันต่อไป ส่วนแมตช์ต่อไปที่จะเจอ ทีม ตราด เอฟซี เราเองก็หวังอยากได้ 3 แต้มจากทุกนัดอยู่แล้ว แต่เราก็ทำหน้าที่เตรียมทีมของเราให้ดีที่สุด ถ้าเราทำดีที่สุดแล้วในการเล่นแต่ละครั้งก็จะออกมาดี สุดท้ายขอขอบคุณแฟนบอลชาว จ.สุพรรณบุรี ทุกคน ที่มาให้กำลังใจกับนักเตะทุกครั้ง และหวังว่าแมตช์ต่อไปจะมีแฟนบอลมาให้กำลังใจกันเยอะเช่นเดิมด้านสินทวีชัย หทัยรัตนกุล กัปตันทีมสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าว่า ขณะนี้ฟอร์มการเล่นของทีมมาในทิศทางที่ดี อยากขอบคุณนักเตะทุกคนที่เริ่มต้นด้วยดีมาด้วยกัน รวมทั้งแฟนบอล และอยากให้ระหว่างทางที่เดินไปจนถึงสุดปลายทางอยากให้แฟนบอลมาร่วมเชียร์ร่วมเป็นกำลังใจให้กันเยอะๆ เราจะเดินทางไปถึงเป้าหมายด้วยกัน ส่วนการทำบุญครั้งนี้ที่ถือว่าเป็นธรรมเนียมของเราในทุกๆ ปี ด้วยความเชื่อของคนไทยและคนสุพรรณ เป็นการพบปะเพื่อนร่วมทีม เพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปด้วยดีไม่มีความกังวลอะไร และมีความสามัคคีในหมู่คณะ

วัฒนพล มัจฉา  ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30