อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

เด็กสร้าง...(ปัญหา)ให้โปลิศ 'อาสาฯ'ไม่ใช่'ตำรวจ'

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 29 มี.ค.62 ว่าด้วยเรื่องทำเกินหน้าที่...อาสาตำรวจชุมชนสภ.หนองปรือ เมืองชลบุรี งานเข้าเต็มๆหลังไปหวดชาวบ้าน ขี่จยย.หลบหนีด่านตรวจ ฟาดเปรี้ยงพลาดโดนเด็ก2ขวบสลบเหมือด ทำเอาชาวเน็ตรุมด่ายับ ซัดหลงตัวเองนึกว่าเป็นตำรวจ ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 29 มี.ค.62 ผ่านพ้นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ มาได้แต่เรื่องราวการจัดตั้ง รัฐบาลใหม่ หรือใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทยยังไม่จบง่าย ! เพราะยังต้องรอผลการประกาศคะแนนอย่างเป็นทางการ 100 % ของ กกต. ก่อนวันที่ 9 พ.ค.อีกครั้ง ที่สำคัญในส่วนของตัว กกต. เองก็โดนถล่มเละเรื่องจัดการเลือกตั้งที่ผ่านมา จนถึงกับมีการตั้งเคมเปญในเว็บไซต์ ล่ารายชื่อ 1 ล้านเพื่อถอดถอน ส่งผลให้ผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ทุกพรรคยังต้องลุ้นระทึกกันอีกอย่างแน่นอน ใครจะโดนสอย ใบเหลือง-ใบแดง กันบ้าง ? เข้าตำราเป๊ะสงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร ...!!!

@DN ในส่วนแวดวงสีกากีเอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งด้วย แต่การทำหน้านี้ก็ยังต้องดำเนินต่อไปอีก ทั้งบิ๊กศรี-พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมนกุล รอง ผบ.ตร. และ ผบ.น้อย-พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ที่เดินทางมาอวยพร "เดลินิวส์"ครบรอบ 55 ปีถึงที่พร้อมประกาศเดินหน้าลุยเช็กบิลเล่นงานเอาผิดบรรดาเกรียนคียบอร์ดทั้งหลายที่ออกมาแชร์มั่ว-ข่าวเท็จ โดยเฉพาะบางเรื่องที่ไปอ้างมีการทุจริตการเลือกตั้งหลากหลายรูปแบบ เชื่อว่าไม่น่ารอดมือ ผบ.น้อย อย่างแน่นอน แว่วๆมาว่ามีรายชื่อ ลอตแรก ในมือแล้วกว่า 20 ราย ทราบแล้วเปลี่ยน...!!!

 

[LIVE] คุยกับ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง #เดลินิวส์

โพสต์โดย Dailynews เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2019

@DN การเลือกตั้งครั้งนี้ ผีโรงพัก ลองไล่ส่องรายชื่อ เห็นอดีตนายตำรวจคนดัง ในยุทธจักรสีกากี หลากหลายนาย หลังเกษียณอายุสลัดเครื่องแบบสีกากี ลงสนามการเมืองได้เป็น “ส.ส.บัญชีรายชื่อ” ที่ประกาศออกมา 150 คน (ไม่เป็นทางการ) มีทั้ง อดีต ผบ.ตร.-พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย, พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี อดีต ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย (ลำดับ ที่ 10), ผู้การฯแมว-พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ อดีต ผบก.ป. ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (ลำดับ ที่ 30) หลังจากมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้ว หากโชคดีบุญพาวาสนาส่งได้เข้าไปเป็นรัฐบาล คงได้เห็นลีลาของ “เดอะตู่-อดีต ผบ.ตร.” เจ้าของวีระบุรุษนาแกในมาดรัฐมนตรี ที่สำคัญหากได้มีโอกาสกลับมาคุมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะดุเดือดเผ็ดมันส์ขนาดไหน?. ผีโรงพัก เชื่อว่ามีตำรวจหลายนายแอบเชียร์ เดอะตู่ เยอะเหมือนกัน...!!!@DN หมดเดือนมีนาคม เตรียมนับถอยหลังรับมือ การสูญเสียตาย-เจ็บ บนท้องถนนครั้งใหญ่อีกระลอก !! ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เดือนเมษายน หลังผ่านพ้นการสูญเสียเสียชีวิตโดยใช่เหตุในช่วงปีใหม่ ระยะหลังที่ผ่านมานอกจากภาครัฐ จะไม่สามารถแก้ไขปัญหา ลดตาย-เจ็บ จากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลหยุดยาวไม่ว่าจะเป็นปีใหม่-หรือสงกรานต์! ยังกลายเป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุมีผู้สูญเสียชีวิต ติดอันดับต้นๆของโลกเรียบร้อยโรงเรียนไทยแลนด์ วันก่อน ผีโรงพัก ยังเห็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังถึงกับออกโรงยืนยัน ปีนี้รัฐบาลเอาจริงเอาจัง ใช้กฎหมายทั้งอาญาและแพ่งเล่นงานหนัก โดยเฉพาะพวก เมาแล้วขับ รวมไปถึงคนที่ร่วมเดินทางอาจโดนหางเลขเช็กบิลด้วย เพราะไม่ห้ามปรามคนขับ...!!! @DN  ส่วนแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ก่อนหน้านี้รัฐบาลบอกว่าได้รณรงค์โครงการ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยการจราจร” แบ่ง 3 ช่วง 1 . ช่วงประชาสัมพันธ์ (เริ่มมาตั้ง 11 มี.ค.-17 เม.ย.) 2.ช่วงเตรียมความพร้อม (18 มี.ค.-10 เม.ย.) และ 3. ช่วงควบคุมเข้มข้น (ระหว่างวันที่ 11 -17 เม.ย.)แต่เรื่องนี้อาจจะเงียบเชียบไปหน่อย คงตรงกับช่วงเลือกตั้งพอดี ผีโรงพัก มองว่าเหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ หน่วยงานเกี่ยวข้องรวมไปถึงสำนักตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการอะไรก็ต้องเร่งกันแล้ว อย่าปล่อยให้การเดินทางช่วงเทศกาลเต็มไปด้วยขวัญผวา...!!!

@DN เช่นเดียวก้บ บิ๊กอู๊ด-พล.ต.ท. สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.ตชด.ห่วงเรื่องอุบัติเหตุกับประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์เช่นกัน หลังอวยพร "เดลินิวส์" ครบรอบ 55 ปีเสร็จก็ให้สัมภาษณ์ว่า สั่งการให้ตชด.ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา-นักท่องเที่ยวให้เกิดความปลอดภัยให้มากที่สุด พร้อมจัดเตรียมที่พักกลางทางไว้ให้ผู้เดินทางได้พักผ่อน และกำชับผู้ขับขี่ห้ามเมาแล้วขับเด็ดขาด อีกทั้งสถานการณ์ไฟป่า-ฝุ่นพิษที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่อยู่ในขณะนี้ ตชด.ได้จัดทีมลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือเพื่อแก้ปัญหาหมอกควันพิษอย่างเร่งด่วนด้วยเช่นกัน รักสิ่งแวดล้อม-รักประชาชน นี่แหละ ตชด.ยุคบิ๊กอู๊ด ...!!! @DN วกกลับเข้ามาคดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในเมืองกรุง คดีเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว คนร้ายเป็นชาวอัฟริกาใต้ นายมิสวาคี เมียร์มีล่า อายุ 38 ปี ฆ่าทุบหัวชิงทรัพย์ นางสาวศุษมา รื่นฤทธิ์ นักธุรกิจจิวเวลรี่ หมกห้องพักย่านลาดพร้าว ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ กล้องวงจรปิดจับภาพนายมิสวาคี ชัดเจนขณะเดินออกจากห้องเกิดเหตุอย่างมีพิรุธ ตอนเช้าวันที่ 24 มี.ค. ผีโรงพัก ชื่นชมการทำงานของทั้ง ตำรวจ สน.ลาดพร้าว และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ที่ประสานงานข้อมูลกันอย่างรวดเร็วจนพบเบาะแสคนร้ายเดินทางออกจากประเทศไทยไปยังเกาะฮ่องกงแล้วบินต่อไปเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา จึงรีบประสาน ตำรวจอินเตอร์โปลรวบตัวเอาไว้ได้ ใช้เวลาเพียง 48 ชม. ตอนนี้อยู่ในระหว่างการประสานนำตัวนายมิสวาคี เป็นผู้ร้ายข้ามแดน กลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย...!!!@DN คดีสั่งตาย “ผู้กองฯวัชรินทร์” หรือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีต รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา อดีตสีกากีที่เป็นนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือชาวบ้านถูกมือปืนยิงจนจบชีวิตขณะขับรถเก๋งกลับมาถึงหน้าบ้านพักใน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ผ่านพ้นมา 10 วันแล้ว ตำรวจมีเบาะแสคือ “รถเก๋ง นิสสันอัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 2515” ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ย้ำว่าชาวบ้าน และญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตยังเฝ้ารอดูหน้าฆาตกร และจอมบงการอยู่...#

@DN เป็นเรื่องอีกแล้ว อาสาสมัครตำรวจชุมชน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พยายามดักสกัดจับ จยย.ที่ขี่หลบหนีด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายภายในซอยเขาตาโล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง แล้วใช้ไม้กระบองฟาด กระบองเจ้ากรรมไปถูกศรีษะของเด็กน้อยวัย 2 ขวบ ขณะ น.ส.กัลยา ตมกลาง อุ้มลูกชายซ้อนท้ายสามี งานนี้เด็กศรีษะแตกและสลบเหมือด ! เลยขึ้นโรงพักแจ้งดำเนินคดีอาสาสมัครตำรวจชุมชน แต่ก่อนเรื่องราวจะบานปลาย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รีบโดดลงมาดูคดีเอง มอบหมาย พ.ต.ท.กฤษณ์ มาสุข รอง ผกก.ป.ไปเยี่ยมดูอาการของเด็กที่ รพ.บางละมุง พร้อมจะดูแลเยียวยาในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด คดีก็ว่ากันไปตามขั้นตอนกฎหมาย...เข้าใจว่ากำลังเจ้าหน้าที่มีไม่เพียงพอ อยากฝากเตือนตำรวจควรอบรม-แนะนำเหล่าอาสาฯถึงวิธีการทำงาน การลงไม้ลงมือทำร้ายประชาชนมันไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะกับเด็ก สตรี และคนชรา พลั้งมือไปเขาเสียชีวิตจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ใครจะรับผิดชอบ การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่เป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องตระหนักขอบเขตหน้าที่ของตัวเองด้วย อะไรควรทำ-อะไรไม่ควรทำ เจ้าไว้ว่าท่านไม่ใช่ตำรวจนะ...#


@DN  มอบรถยนต์...พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ติณณภัทร ภุมรินทร์ ผบช.สกบ. เดินทางมาเป็นประธานส่งมอบรถยนต์ของทางราชการให้กับ พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.6 ให้การต้อนรับบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำรวจภูธรภาค 6 อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดแทนรถคันเก่าสำหรับภารกิจถวายความปลอดภัย-นำขบวนบุคคลสำคัญหรือนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่งานด้านป้องกันอาชญากรรม-งานด้านจราจร-งานมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป...#

พล.ต.อ.จักรทิพย์มอบรถยนต์ให้ใช้ในราชการแก่บช.ภ.6

@DN ประชุม...พล.ต.ต.พิเชษฐ  จีระนันตสิน  ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมบริหารเพื่อมอบนโยบายการบริหารจัดการ พร้อมได้มอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสอบสวนให้แก่ ข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวนทั้งสิ้นจำนวน 9 นายไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการรับรองความสามารถในการปฏิบัติงาน ที่ห้องประชุม ภ.จว.เชียงใหม่...#

พล.ต.ต.พิเชษฐประชุมมอบนโยบายแก่ข้าราชการในสังกัด

@DN ปล่อยแถว...ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง อ.เมือง จ.ระนอง นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผวจ.ระนอง เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนวันเลือกตั้ง โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง,ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25, ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25, ป้องกันจังหวัดระนอง,พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ 250 นายเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง...#

 
ผู้ว่าฯระนองพร้อมตำรวจ-ทหารในพื้นที่ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม

@DN มวลชนสัมพันธ์...ร.ต.อ.จรัส ใหม่ต๊ะวัน รอง สวป.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมชุดเจ้าหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ออกดำเนินงานโครงการตำรวจชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ตามโรงเรียนในเขตพื้นที่เพื่อแนะนำเยาวชนให้ห่างไกลยาเสพติด พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก ที่โรงเรียนบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันก่อน...#

ร.ต.อ.จรัส ดำเนินโครงการตำรวจชุมชนและมวลชนสัมพันธ์

@DN เตรียมความพร้อม...พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รรท.ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.สุเทพ ฐาปนวรกุล รอง ผบก.นำข้าราชการตำรวจออกตรวจพื้นที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับการศึกษาดูงานของรัฐมนตรีอาเซียน...#

พล.ต.ต.วีรชน ออกตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อมต้อนรับรัฐมนตรีอาเซียน

@DN ของจริง...พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ (191)พร้อม รอง ผกก.และ สว.งานสายตรวจ 1,2,3,ธร.และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม. แถลงข่าวผลการปิดล้อมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ กทม. ช่วงก่อนการเลือกตั้ง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด-อาวุธปืนได้จำนวนหนึ่ง “ผีโรงพัก”ฝากเตือนเหล่ามิจฉาชีพ รวมถึงแก๊งค้ายาเสพติด ผู้กำกับป้ายแดงคนนี้ของจริง-จับจริง ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรม เลิกพฤติกรรมทำผิดกฎหมาย ถ้าเลิกไม่ได้ก็รีบออกนอกพื้นที่จะปลอดภัยกว่า...#

พ.ต.อ.ปิยรัช แถลงข่าวจับกุมคดีต่าง ๆ ก่อนเลือกตั้ง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 119