อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ที่สุดในชีวิต"คริส พีรวัส" กับการเติบโตที่ไม่สิ้นสุด!

สัปดาห์นี้มาพูดคุยเบา ๆ กับ "คริส พีรวัส" กับเรื่องราวที่สุดในชีวิต ท่ามกลางการเติบโตในวงการบันเทิงแบบไม่มีที่สิ้นสุด จากงานแสดงสู่งานเพลงที่รัก อาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น.

 
นอกจากผลงานการแสดงที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวไปแล้ว สำหรับ "คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์" นักแสดงวัยรุ่น ภายใต้สังกัดของ GMMTV ล่าสุดเจ้าตัวมีโอกาสได้ทำผลงานอีกด้านที่ใจรักไม่แพ้กันอย่างด้าน ดนตรี ที่ไม่เพียงแต่เป็นมือกลองตามความฝันวัยเด็กเท่านั้น แต่เจ้าตัวมีโอกาสได้เป็นนักร้องเต็มตัว และยังมีส่วนร่วมกับผลงานเพลงของตัวเองอีกด้วยกับเพลง "SKY" ที่หลายคนมีโอกาสได้ฟังแล้ว "เดลินิวส์ออนไลน์" ก็ไม่พลาดที่จะคว้าตัวหนุ่มคริส มาให้หลาย ๆ คนรู้จักกันมากขึ้น ผ่านเรื่องราว "ที่สุด" ในชีวิตของเจ้าตัวกัน...

 
มีความสุขที่สุด
"คงเป็นช่วงเวลาประมาณนี้แหละ ช่วงที่ได้เข้าวงการ จุดเปลี่ยนของชีวิตทำให้ผมมีความสุขมาก เพราะว่ามันช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตหลาย ๆ อย่าง ให้ตนเองรู้ว่าเรามีอนาคต วางแผนที่ดี ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะเป็นนักแสดงได้ ไม่เคยคิดว่าวันนึงมียอดติดตามไอจีถึงล้าน สิ่งที่คิดในด้านวงการบันเทิงคือ นักดนตรี มือกลอง ที่เราวาดไว้ตอนเด็ก นี่คือสูงสุดของผมแล้วนะ ซึ่งตอนนั้นเรายังท้อเลย ว่าใครจะเอาเราไปตีกลอง แต่มีโอกาสถึงวันนี้ก็ประทับใจมาก ๆ ครับ"
 
ท้อใจที่สุด
"เรื่องการตัดกำลังโดยคนรอบข้าง หมายถึงว่า เวลาที่เรากำลังทำงานอยู่ โดยที่เราพร้อมมาก ๆ มีความสุขมาก ๆ ผมเปลี่ยนเป็นคนละได้เลย แต่ถ้าผมน้อยใจคนรอบข้างตัวเอง เช่นเพื่อนเรา พ่อแม่ ทะเลาะกับพ่อแม่ จะทำให้เราเปลี่ยนเป็นคนละคนได้เลยเหมือนกัน แต่ก่อนเคยทะเลาะกับพี่แบงค์ ที่เป็นพี่ชายที่สนิทที่อยู่ด้วยกัน ผมร้องไห้หนักจนมือชาไปหมดเลย ช่วงที่น่าจะหนักมาก ๆ แล้วก็สิ่งที่น่าจะหนักที่สุดในชีวิต คงเป็นอาการคนในบ้าน เมื่อใดที่เขาป่วยมาก ๆ มันเศร้ามาก แค่รู้ว่าน้องสาวแอดมิดโรงพยาบาล ผมร้องไห้จะตายแล้วนะ ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าเป็นอะไร แค่อาม่าเดินบอกว่าน้องอยู่ร.พ. นี่น้ำตาไหลหมด ค่อนข้างอ่อนไหวกับคนรอบข้างครับ"
 
สถานการณ์ที่ตื่นเต้นที่สุด
"ขึ้นเวทีที่มาเก๊าครับ ที่ไปกับพี่สิงโต (สิงโต ปราชญา) ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตแล้ว เป็นเวทีใหญ่ที่สุดในชีวิตเลย ข้างหลังเป็นวงเอ็กซ์โซ ผมมีโอกาสได้นั่งติดขอบจอแล้วดูเอ็กซ์โซเต้นเลย แล้วก็มีโอกาสได้ขึ้นไปกล่าวขอบคุณรับรางวัลคู่ ขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษ ผมคิดภาษาจีนไปด้วยนิดนึง ทำให้ผมว้าว ตื่นเต้นที่สุดผมไม่เคยร้องเพลงแล้วขาสั่นเลย"
 
ไอดอลวงการบันเทิงที่ชื่นชอบที่สุด
"เมื่อก่อนมีแค่พี่เป๊ก (เป๊ก ผลิตโชค) เพราะว่าอยากแสดงบนเวทีให้เหมือนเขา แต่ทุกวันนี้ผมมีไอดอลหลายคนมาก พี่โอ๊ต (โอ๊ต ปราโมทย์) ก็เป็นไอดอลของผมไปแล้ว เดอะทอยส์ก็เป็นไอดอลของผม อีกคนนึง เป็นน้องที่ผมยึดเป็นแรงบันดาลใจ พี่เป๊กผมบอกแล้วว่าชอบการแสดงบนเวที ร้องแล้วเต้นน้อย ๆ เท่โคตร ๆ ส่วนพี่โอ๊ตเขาดีกับคริสมาก ทำให้คริสรักเขา ทุกครั้งที่ชวนคุยเขาคุยสนุกมาก เวลาผมออกรายการจันทร์ช็อกโลก ผมพูดไม่เก่งนะ แต่พี่โอ๊ตก็ใส่มาช่วยตลอด เอ็นเตอร์เทนเก่ง ของเดอะทอยส์ก็เรื่องเซนส์ด้านดนตรี ทอยส์คือสุดกว่าผมหลายเท่า เป็นคนมีพรสวรรค์มาก ผมว่าน้องคงโดนชมจนชินแล้วแหละ รู้สึกน้องเป็นคนเก่งอยากร่วมงานด้วย"

 
สิ่งที่กลัวหรือไม่ชอบที่สุด
"แมลงครับ ผมเกลียดแมลงมาก เพราะผมแพ้ ตอนเด็ก ๆ แม่เคยเข้าใจว่าผมเป็นท้าวแสนปม ผมไปโรงเรียนแล้วโดนต่อต่อยตรงมือ กลับมาบ้านปูดนิดเดียวผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง บวมหมดทุกส่วน จมูกบวมเป็นพิน็อคคิโอเลย ผมแพ้แมลงครับ แมลงที่กัด น่าจะมีปัญหากับผม ผมโดนมาครบแล้ว ยังไม่เคยโดนต่อตัวใหญ่ ๆ ต่อย ผมรู้สึกว่าถ้าผมโดนผมตายแน่ เลยกลัวมากแมลงไม่ได้จริง ๆ มันทรมาน ร้อนไปหมด ร้อนเหมือนโดนไฟเผา เหมือนเวลายุงกัดขึ้นตุ่ม ๆ แต่นี่เม็ดเท่ากำปั้นเลย"
 
เมนูอาหารที่ชอบที่สุด
"ไก่ทอด ชอบจริง ๆ ไก่ทอดเวลาแบบเอาข้าวมาลง ผมจะดูประมาณนึง แต่พอเห็นไก่ทอด ผมก็จะ....เอาแล้ว โดนก่อนเลย เป็นสิ่งที่ผมชอบที่สุด แต่ไม่ค่อยได้กินหนังครับ สมมุติเวลาไปกินไก่ทอด ก็จะเลาะหนังออกก่อน มันน่ากินมากเลยนะ แต่ผมรู้ว่าจริง ๆ แล้วไม่ดีต่อสุขภาพขนาดนั้น แล้วเรากินมันเยอะมาก ถ้าดูแลไม่ดีก็จะตายไว ตอนนี้ก็ลอกหนังตลอด กินแต่เนื้อ ไก่ทอดชอบที่สุดจริง ๆ ถ้ากับข้าวก็ชอบ ข้าวกะเพรา กะเพราไก่ กะเพราหมูสับ"
 
สิ่งที่ประทับใจที่สุดใน GMMTV
"ผมไม่ได้อวยนะ ผมประทับใจในหัวหน้าบริษัท พี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์) เขาไม่ได้เป็นแค่เจ้านายจริง ๆนะ ผมเป็นคนเดียวในค่ายที่โดนเข้าไปเทศน์บ่อยที่สุด โดนอบรมเยอะที่สุดในค่าย อะไรแบบนั้นผมชอบมากนะ ทำให้เราโตมาแบบมีคุณภาพนะครับ คือเขาดุเราจริง ๆ แล้วคริสประทับใจคือไม่ได้ดุคริสแค่เรื่องงาน เขาดุคริสเรื่องการอยู่กับเพื่อน เรื่องขี้น้อยใจ การอยู่กับครอบครัว โกรธว่าเราไปดุแม่เรื่องแฟนคลับทำไมเราไม่คุยดี ๆ ผมรู้สึกว่าไม่ได้เป็นหัวหน้าให้แต่งานอย่างเดียว เขาเข้าใจด้วย ผมโอเคกับตรงนี้ คนอยู่หัวที่สุดลงมาคลุกคลีด้วย"
 
ผลงานของตัวเองที่ชอบที่สุด
"คงเป็นโซตัสครับ (Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง) พูดไม่ได้เลยว่าเป็นอย่างอื่น โซตัสทำให้วันนี้เป็นแบบนี้ ประตูบานแรกที่เปิดเข้ามาแล้วเจอสิ่งดี ๆ เต็มไปหมด แฟน ๆ ที่อยู่ข้างล่างส่วนใหญ่เป็นแฟน ๆ ตั้งแต่โซตัสที่ซัพพอร์ตทุก ๆ อย่างผมคงประทับใจโซตัสมากที่สุด"
 
ฝากถึง ยูยู่ แฟนคลับที่รักที่สุด
"จริง ๆ เราพูดกันเยอะมาก ผมว่าน่าจะเป็นศิลปินคนนึงที่ใกล้ชิดแฟนคลับมากระดับนึงเลยนะครับ ผมคุยกับเขาเหมือนเพื่อน เขาเป็นคนกันเอง ไม่รู้คุณสัมผัสได้ขนาดนั้น แต่ถ้าใครเป็นยูยู่ เขาจะสัมผัสได้ว่าบางทีผมกระโชกโฮกฮากหยาบคาย ทำกับแฟนคลับเพราะผมรู้สึกเขาคือเพื่อนของผม เขาคือคนที่เข้าใจเราทุกอย่าง ใครที่ไม่เข้าใจก็ถือว่าไม่ใช่ยูยู่ ยูยู่คือสิ่งเดียวที่ไปในทิศทางเดียวกับผมเสมอ เขาเป็นกำลังใจสำคัญจริง ๆ ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ที่มีแฟนคลับตามดูแลขนาดนี้ จำได้ทุกเรื่องรา ว นั่งไลฟ์อยู่ก็เห็นว่าเป็นแผลที่เข่า ทั้งที่กางเกงมันจะปิดรอยอยู่แล้ว ก็พิมพ์ถามมา เพื่อนผมบางคนทำไม่ได้ขนาดนี้เลย แฟนคลับเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์จริง ๆ" 
..................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย "อานนท์ นันตสุคนธ์" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 1.62K