อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

เปิดจินตนาการ-สัมผัสตัวตน "ถุงแป้ง-เบล"

เอาใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบความทันสมัยและมีจินตนาการ สัปดาห์นี้ yimyim พาไปพูดคุยทำความรู้จักกัน 2 สาว "ถุงแป้ง-เบล" จากซีรีส์ รสริน ล่าแวมไพร์ กันแบบมีสไตล์ พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น.


ถ้าเป็นช่วงใกล้ ๆ วันหยุดยาวทั้งที วิถีของคนน่ารักสุดทันสมัยอย่าง  yimyim คงหนีไม่พ้นการอยู่บ้านดูหนังแน่นอน ซึ่งล่าสุด  yimyim  ก็ได้ไปท่องโลกอินเตอร์เน็ตและดูว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างน้า และก็ได้เจอกับซีรีส์ “รสริน ล่าแวมไพร์” ทางโมโนแมกซ์ ในเครือโมโน กรุ๊ป ที่กำลังจะออนแอร์โกยเรตติ้งอยู่ขณะนี้ พอนึกถึงความรักที่มีต่อแฟน ๆ เดลินิวส์ออนไลน์ปุ๊บก็เลยต้องโทรศัพท์ไปนัด 2 สาวนักแสดงของเรื่องอย่าง เบล-สวรรยา เลียงประสิทธิ์ และ ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา มาทำความรู้จักกันสักหน่อย ว่าแล้วไม่พูดเยอะ เจ็บคอไปเที่ยวและคุยกัน

กิจกรรมยามว่างคืออะไร?
เบล      “เวลาว่าง ๆ เบลเป็นคนที่ชอบไปว่ายน้ำ (ยิ้ม) เพราะรู้สึกว่าอากาศบ้านเรามันร้อน ก็เลยชอบว่ายน้ำให้ร่างกายเย็นสบาย นอกจากนี้ก็ยังถือเป็นการออกกำลังกายด้วย แล้วแป้งล่ะ”
ถุงแป้ง  “หนูเหรอ หนูชอบกิน (หัวเราะ) กิจกรรมยามว่างของหนูเลยเป็นการไปหาที่ ๆ ดัง ๆ อร่อย ๆ เด็ด ๆ กินเพราะการกินรู้สึกว่ามันจะทำให้หนูผ่อนคลายและรีแล็กซ์ขึ้นด้วย นอกจากนี้ก็เป็นกิจกรรมทั่วไปเลยแนว ๆ ออกกำลังกายเพราะเรากินเยอะก็ต้องออกกำลังกายกายด้วยเหมือนพี่เบลแหละค่ะ”อยู่ในวงการมากี่ปีและได้รับประสบการณ์อะไรบ้าง?
เบล      “จริง ๆ แล้วถ้าเป็นตัวเบลโดยตรงเราได้รับอะไรหลาย ๆ อย่างจากวงการบันเทิงเพราะมันทำให้เบลมีความรับผิดชอบมากขึ้น เป็นผู้ใหญ่และดูแลครอบครัวได้มากขึ้นด้วย”
ถุงแป้ง  “หนูก็ไม่ต่างกันเลยเพราะเหมือนเราเริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วด้วย พอได้มาอยู่ตรงนี้ เราก็ได้ประสบการณ์มากขึ้น และก็เวลาได้เล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ๆ เขาก็สอนอะไรเรามากมายเลยเราก็นำมาปรับได้ค่ะ”ไอดอลในดวงใจคือใคร?
เบล     “สำหรับเบลไอดอลที่ยึดเป็นแบบอย่างก็คือ พี่เบลล่า-ราณี เพราะพี่เขาตีบทบาทได้ทุกบทบาทเลย ที่สำคัญเขาตีบทแตกเลย เวลาเล่นหรือแสดงอะไรก็ตั้งใจทำ เบลก็ดึงข้อดีของเขามาปรับใช้ในการทำงานของเรา ทำให้เราเรียนรู้วิธีการแสดงมากขึ้นและทำให้เราได้พัฒนาการแสดงไปในตัวด้วย”
ถุงแป้ง  “ของหนูยึดพี่ ป๊อก-ปิยธิดา เป็นไอดอลเลยค่ะ เพราะได้เล่นหนังด้วยกัน ก็จะได้รับการสอนเทคนิครวมถึงวิธีการแสดงจากพี่เขาในมุมต่าง ๆ ซึ่งหนูก็รู้สึกว่าพี่เขาเก่งมาก ๆ และเป็นมืออาชีพในการแสดง หนูก็เหมือนพี่เบลที่นำพี่เขามาปรับแก้จุดอ่อนของเราในการทำงาน ทำให้การทำงานของเรามันดีขึ้น”ข้อดีข้อเสียของตนเองคืออะไร?
เบล      “ปกติเบลเป็นคนปรับตัวง่าย ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีเพราะเวลาที่เราได้รับเรื่องอะไรมาสักอย่างหนึ่ง ถ้าเป็นเรื่องร้าย ๆ ก็จะเสียใจแค่แป๊บเดียว ปรับตัวและยอมรับมันได้อย่างง่าย ๆ ส่วนข้อเสียของเบลคงเป็นเพราะเราง่ายเกินไป คิดหรือทำอะไรก็จะชิลไปหมด (ยิ้ม) ไม่เป็นไร เดี๋ยวค่อยทำก็ได้ ดังนั้นเวลามีบางอย่างที่สำคัญเราก็อาจจะละเลยไป
ถุงแป้ง  “จริง ๆ ข้อดีของหนูคือเป็นคนที่ขี้สงสารและแคร์คนอื่นมาก ๆ ชอบรู้สึกและคิดถึงคนอื่นว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ รู้สึกแบบไหนเป็นอะไร แต่ข้อเสียของหนูคือหนูเป็นคนใจร้อน ถ้าเจอเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดก็มีอารมณ์เสียบ้าง แต่หนูเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว”อยากให้คนพูดถึงเราว่าอะไร?
เบล     “เบลเป็นคนง่าย ๆ ชิล ๆ ถ้าฟังแล้วรู้สึกว่าเหมาะกับตัวเรามากที่สุด เบลก็อยากให้คนพูดถึงเราว่าเป็น เบลสายชิล (ยิ้ม) เพราะง่าย ๆ สบาย ๆ เข้าถึงง่าย”
ถุงแป้ง  “หนูก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก น้องแป้งสุดชิค (ยิ้ม) ด้วยความที่คาแรกเตอร์ของหนูกล้าแสดงออก และแต่งตัวเป็นแนวชิค ๆ หน่อยก็อยากให้คนเห็นและบอกว่าเราเป็นสายชิคนั่นเอง วันนี้ก็รู้สึกกันมาพอสมควรแล้วเนอะ ยังไงก็อยากให้ทุกคนติดตามผลงานของพวกเราด้วย หนูก็มีผลงานเพลงชื่อว่า “หัวใจไม่ปิดหน้าต่าง” สามารถรับฟังได้แล้วทุกช่องทางเลยและเร็ว ๆ นี้หนูและพี่เบลก็จะมีผลงานเป็นซีรีส์รสริน ล่าแวมไพร์ก็ไปดูทางช่องโมโนแมกซ์ได้แบบเต็ม ๆ โดยที่ไม่มีโฆษณาคั่นเลยค่ะ”

แหม…สดใสและเก่งด้วย ยิ่งคุยก็ยิ่งอิจฉาแถมพาให้ yimyim นึกถึงตอนที่เข้าวงการมาใหม่ ๆ ตอนนั้นอายุ 14 ปีเอง ก็น่ารักและเก่งแบบนี้แหละ ^,.^ทุกคน หุหุ.
…........................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์
โดย "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bellsawanya, @tungpangpl
ขอขอบคุณสถานที่ ไลน์ วินเลจ สยามสแควร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 160