อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ส่วยน้ำกามโอเกะเมืองพาน หน่วยไหนรับเงิน...บอกมา

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 5 มี.ค.62 ว่าด้วยเรื่องส่วยน้ำกาม...หนาว ๆ ร้อน ๆ ไปตามๆกัน หน่วยงานไหนรับส่วยค้ากามคาราโอเกะ อ.พาน จ.เชียงราย เตรียมตัว หาก "บิ๊กตำรวจ" ใส่ใจไม่นิ่งเฉยรับรองงานเข้าแน่นอน ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 5 เม.ย.62 ควันหลงเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่ผ่านมา คะแนนอย่างเป็นทางการยังไม่ประกาศ แต่มีหลากหลายคดีติดตามมาต่อเนื่อง เล่นทำเอาตำรวจยังต้องทำงานกันเป็นพัลวัน!! โดยเฉพาะคดีนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ค่อยๆ โดนตามเช็กบิลตามกฎหมาย ขณะเดียวกันสถานการณ์บ้านเมือง เริ่มมีสัญญานส่อเค้าวุ่นวาย เหมือนอดีต คนร้ายขี่จยย.สวมหมวกกันน็อกอำพรางตามไปทำร้ายกลุ่มแกนนำที่ออกมาล่ารายชื่อถอดถอน กกต. ไปเล่นงานถึงบ้านพักใน จ.สมุทรปราการ ส่วนอีกราย เอกชัย หงส์กันวาน ถูก มือมืดบุกเผารถ ถึงหน้าบ้านพักในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน รายนี้โดนทำร้ายหลายรอบ แต่ยังจับมือใครดมไม่ได้...!!!@DN เรียกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลายเป็น หนังหน้าไฟ ไปเรียบร้อย งานจะเยอะเป็นพิเศษ! ยังมีกลุ่มนักศึกษาหลายสถาบันทั่วประเทศ ออกมาร่วมเคลื่อนไหวล่ารายชื่อถอดถอน กกต. เช่นกัน งานนี้ บิ๊กศรี-พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  รองผบ.ตร.(ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ) ต้องออกโรงยืนยัน ตำรวจพร้อมบังคับใช้กฎหมายทุกข้อที่มีการชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่ทำได้ภายใต้กรอบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขอเพียงอย่าฝ่าฝืนกฎหมายก็แล้วกัน แต่มีสิ่งที่ตำรวจยอมรับว่ากังวลใจมากที่สุดคือ มือที่สาม ปัญหานี้ ผีโรงพัก หวั่นใจลึก ๆ เช่นกัน เพราะบ้านเมืองผ่านเหตุการณ์วุ่นวายบอบช้ำมาหลายต่อหลายครั้ง ก็ยังไม่จบไม่สิ้นเสียที ทำให้บรรยากาศบ้านเมืองหลังเลือกตั้งเลยไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร...!!!

@DN ล่าสุดยังมีคดีใหญ่ที่เป็นเผือกร้อน ๆ ถูกจับตามองเช่นกัน หลังมีหมายเรียกคดีค้างเก่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ และมาตรา 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา คดีนี้ บิ๊กศรี ก็ต้องออกมาโต้ทันควันว่าไม่เกี่ยวโยงกับการเมือง เน้นย้ำว่าเป็นคดีค้างเก่า เมื่อ 4 ปีก่อน สมัยนั้น บิ๊กศรี ยังเป็น ผบช.น. แต่คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธรรมมูญ บุญเรือง ผกก.สน.ปทุมวัน ที่เพิ่งย้ายมารับตำแหน่ง ตรวจสอบสำนวนคดีในความรับผิดชอบ ก็พบว่ายังมีคดีนี้ตกค้าง ศาลทหารสั่งให้ออก หมายเรียก ธนาธร และคนที่เกี่ยวข้องมารับทราบข้อกล่าวหาตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.58 ก็ดำเนินการไปตามขั้นตอนปกติ แบบตรงไปตรงมา ผีโรงพัก เตือนพวก เกรียนคีย์บอร์ด ช่วงนี้ข่าวสารโซเชียลเยอะมาก ดังนั้นพวกชอบแชร์หรือวิจารณ์โดยไม่รู้ข้อเท็จจริง ระวังโดนดำเนินคดีแบบไม่คาดฝันครับ...!!!@DN จากคดีวุ่นๆ ในเมืองหลวงขอขยับขึ้นไปทางภาคเหนือหลายจังหวัดท่องเที่ยว ทั้ง เชียงใหม่ เชียงราย ที่ยังตลบอบอวลไปด้วย หมอกควันพิษ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ติดอันดับโลกอากาศยอดแย่ไปเรียบร้อยแล้ว แม้กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ไปราชการทางภาคเหนือยังเป็นห่วง เพราะรู้ว่าต้นตอปัญหาส่วนหนึ่งนอกจากหมอกควันที่ลอยมาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ส่วนหนึ่งยังมาจากฝีมือทั้ง นายทุนใหญ่ และ ชาวบ้านที่ลักลอบเผาป่า เลยกำชับทั้งตำรวจและหน่วยงานเกี่ยวข้อง ให้เข้มงวดกวดขันเอาผิดผู้กระทำความผิด เพราะผลกระทบค่อนข้างเป็นวงกว้าง บิ๊กศรี ที่ดูแลรับผิดชอบด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ ยืนยันตำรวจมีการจับกุมเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ ดำเนินคดีไปแล้ว 230 กว่าราย ทุกกองบัญชาการดำเนินการ หากสืบสวนสอบสวนถึงใครผิดดำเนินคดีอาญาทั้งหมด ทราบแล้วเปลี่ยน เรียกว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่กระทบวงกว้าง คงปล่อยให้เป็นเรื่องของภาครัฐอย่างเดียวไม่ได้หลายฝ่าย...ต้องร่วมมือช่วยกัน...!!!@DN อีก 1 สัปดาห์ ก็จะถึง เทศกาลมหาสงกรานต์ บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ออกมากำชับทุกกองบัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1-9 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจนครบาล และ ตำรวจสอบสวนกลาง จัดทำแผนมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้สอดคล้องกับสภาพพื้น นอกจากจะมุ่งเน้นคดีเป้าหมาย อาทิ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ยาเสพติด การพนัน การค้าประเวณี และสถานบริการ ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาชญากรรมแล้วยังมุ่งเน้นอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ป้องกันและ ลดอุบัติเหตุทางถนน จัดตั้ง ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 10-18 เม.ย.62 (รวม 9 วัน) โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการ มีหน้าที่ กำหนดนโยบาย อำนวยการ สั่งการ ควบคุม และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลเทศกาลสงกรานต์ ทั้งนี้ ผบ.ตร. ยังได้เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ลงไปกำกับดูแลการปฏิบัติของหน่วยที่อยู่ในความรับผิดชอบ โดยให้หัวหน้าสถานีตำรวจและผู้บังคับบัญชาทุกระดับของสถานีตำรวจต้องอยู่ควบคุมการปฏิบัติหน้าที่อย่างใกล้ชิด ห้ามลา...!!!

@DN สำหรับต้นเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์ หนีไม่พ้นเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์นั้น ช่วงนี้ก็เริ่มน่าจะมีการตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์มากเป็นพิเศษ พวกชอบเมาแล้วขับก็เตรียมตัวรับโทษกันให้ดี! ผีโรงพัก เห็นตัวเลขแล้วน่าตกใจ! ปัจจุบันปัญหาความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนส่งผลให้ประเทศไทยสถิติสูงเป็น อันดับที่ 9 ของโลก และ อันดับ 1 ทวีปเอเซีย เฉลี่ยจะมีผู้เสียชีวิตถึง 2.2 หมื่นคนต่อปี  บาดเจ็บกว่า 1 แสนคนต่อปี พิการกว่า 5 หมื่นคนต่อปี  ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี มูลนิธิเมาไม่ขับ จับมือภาคีเครือข่ายกว่า 30 องค์กร รวมทั้ง สื่อเดลินิวส์ ลงนามประกาศเจตนารมณ์องค์กรที่มีธรรมาภิบาลทางการจราจร หวังปลุกให้ประชาชนตื่นตัวเพื่อช่วยกันลดตายบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ โดยร่วมกันปลุกสังคมให้ตื่น สร้างจิตสำนึกร่วมกันของผู้คนในสังคม สร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อต้องขับขี่ยานพาหนะ โดยจะติดตราสัญลักษณ์ข้อความ "ไม่ครับ ต้องขับ"...!!!@DN โดนเด้งทันควัน “5 เสือ สภ.พาน” พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.เชียงราย ออกคำสั่งให้ 1.พ.ต.อ.ชัชทอง ธุระทอง ผกก.สภ.พาน, 2.พ.ต.ท.ชาญณรงค์ วินัน รอง ผกก.ป., 3.พ.ต.ท.สิราวิชญ์ พุ่มพวง รองผกก.สส., 4.พ.ต.ต.เทอดพงษ์ จุลศิลป์ สว.สส. และ 5.พ.ต.ท.ทวี เชยบาน สวป. ไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.62 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังจาก ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับ มูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี นำกำลังบุกเข้าช่วยเหลือหญิงสาว 17 รายที่ตกเป็นเหยื่อค้ากามภายในร้านคาราโอเกะ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งฝ่ายหญิงสาวเป็นชาวเมียนมา อายุไม่ถึง 18 ปี ต่างให้การว่า ถูกบังคับให้รับแขกแบบไม่มีหยุดพัก นอกจากนี้ชุดจับกุมยังพบสมุดบันทึกการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วยด้วยกัน ผีโรงพัก ขอให้ติดตามชมกันต่อว่า มีหน่วยงานสังกัดใดบ้างที่เกี่ยวข้อง? บอกมาดี ๆ ...แว่วว่า มี 11 แห่ง ดูสิ จะโดนหางเลข ต่อจากเจ้าของพื้นที่หรือป่าว...!!!@DN คดีมือปืนบุกสังหาร ผู้กองฯวัชรินทร์-ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา หลังออกจากราชการ นตัว มาเป็นนักเคลื่อนไหวให้ความช่วยเหลือทางคดีที่ไม่เป็นธรรมกับสังคม เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ผ่านพ้นมา 2 สัปดาห์เต็ม ในระหว่างที่ ผีโรงพัก และ ผู้คนในสังคมต่างเฝ้ารอ ตำรวจภาค 9 กระชากหน้ากากคนร้าย ล่าสุด วีระวรรณ ภรรยา ร.ต.อ.วัชรินทร์  ตัดสินใจให้ทนายความเดินทางไปที่กองบังคับการปราบปราม วันที่ 5 เม.ย.เพื่อต้องการโอนคดีมาให้ตำรวจกองปราบฯ กก.6 บก.ป. เข้าไปรับผิดชอบคลี่คลายคดี เพราะเห็นว่าไม่มีความคืบหน้า จึงหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรม...!!!

@DN บริการปชช....พ.ต.อ.ธนนท์ โตงิ้ว ผกก.2 บก.ทล. ดูแลบริการประชาชนบนทางหลวงแผ่นดิน ตั้งแต่ จ.สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี วันก่อน ผกก. ทราบข่าวว่าวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จ.สมุทรสาคร จัดงานประเพณีแห่หลวงพ่อโตทางบก โดยมีขบวนแห่พระไปตามทางหลวงผ่าน อ.กระทุ่มแบน ตลาดแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ตลาดนครปฐม จ.นครปฐม กลับทางถนนบ้านแพ้ว-พระประโทน ผกก.ส่งรถ ตร.ทางหลวงขับนำขบวนทั้ง2วันจบพิธีอย่างเรียบร้อย-ปลอดภัย ชาวบ้านฝากชื่นชมมา...#

พ.ต.อ.ธนนท์

@DN ตัดผมฟรี...ร.ต.อ.สินธุ์  พรหมมินทร์  รอง สว.จร.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำผู้ใต้บังคับบัญชาออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเพื่อความปลอดภัยทุกวันในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมีเวลาว่างก็จะบริการตัดผมฟรีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือลูกหลานตำรวจเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว นี่แหละตำรวจไทยเก่งหลายอย่างจริง ๆ...#

ร.ต.อ.สินธุ์ บริการตัดผมฟรีให้กับตำรวจโรงพัก
 
@DN จัดหนักไปเลย...พ.ต.ท.อาคม พัวอุดมเจริญ  สวป.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมรองสารวัตรฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ  ด.ต. ถาวร มาลา และ ส.ต.ท.สุวพิชญ์ ศิริพงษ์  ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.พระประแดงที่ถูกแก๊งค์เด็กแว้นขี่ไล่ชนขณะปฏิบัติหน้าที่จนล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ...เหิมแบบนี้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์  ผู้การปากน้ำ ไม่เก็บไว้แน่ ชาวบ้านฝากบอก
ขอให้จับให้หมดจะได้นอนหลับสบายใจกันเสียที...#

พ.ต.ท.อาคม เยี่ยมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา

@DN ซ้อมยิงปืน...พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ (191) พร้อมผู้บังคับบัญชา กก.สายตรวจ และตำรวจร่วมฝึกซ้อมยิงปืน-วิธีการปฏิบัติการวิธีรักษาความปลอดภัยสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อารักขาเอกอัครราชทูต และคณะผู้แทนทางการทูตอิสราเอล ที่สนามยิงปืน กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ในหัวข้อการฝึก เช็คการเล็งเเต่ละคนด้วยการให้ชี้มาที่ตาครูฝึก การจับปืนของเเต่ละคน ท่าทาง การเปลี่ยนแม็ค การออกคำสั่ง ฯลฯ อีกทั้ง พ.ต.อ.ปิยรัช ยังได้ตรวจสอบรถยนต์สายตรวจที่ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์เพื่อพัฒนาศักยภาพของรถยนต์สายตรวจ บริเวณ กก.สายตรวจ ถ.วิภาวดีรังสิตด้วย...#

พ.ต.อ.ปิยรัช ร่วมซ้อมฝึกยิงปืน

@DN มอบรถ...พล.ต.ท.มนตรี  สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 เป็นประธานพิธีส่งมอบรถยนต์เพื่อใช้ในภารกิจป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และส่งมอบรถยนต์งานจราจรพร้อมอุปกรณ์( ทดแทน)ให้กับหน่วยงานในสังกัด ภ.5 ที่หอประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน...#
 

พล.ต.ท.มนตรี ส่งมอบรถยนต์
 

@DN ครบรอบ101ปี...พล.ต.ต.พิเชษฐ  จีระนันตสิน  ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รอง ผบก.เชียงใหม่ ร่วมงานวันสถาปนามณฑลทหารบกที่ 33 ครบรอบปีที่ 101 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการระลึกถึงเกียรติยศชื่อเสียงของหน่วยงานตลอดจนผู้บังคับบัญชาในอดีต ที่หน้ากองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่...#
 


พล.ต.ต.พิเชษฐ ร่วมงานสถาปนามณฑลทหารบกที่ 33
 
@DN เอาจริง...เพิ่งย้ายมาได้ไม่กี่วัน พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ต.ชาญวิทย์ ศรีสงค์ สว.สส.เรียกชุดสืบสวนประชุมเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาคดีค้างเก่าที่ยังจับไม่ได้เอาตัวมาดำเนินคดีให้ได้มากที่สุด ได้ข่าวว่า ผกก.กับ สว.สส.ถือเป็นตำรวจมือดีเรื่องการสืบสวน เพิ่งย้ายมาประจำ สภ.หัวไทร เห็นการทำงานที่เอาจริงเอาจังแบบนี้แล้วชื่นใจแทนชาวบ้าน ปราบให้หมดเลยนะครับพวกทำผิดกฏหมายเอาให้สูญพันธุ์ไปเลย...#

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"
 
หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46