อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

ดวง"3ราศี"เมษ-สิงห์-ธนู เฮงหลังสงกรานต์ถึงพ.ค.

สัปดาห์นี้ไปดูกันว่า...เมื่อดวงอาทิตย์เคลื่อนตัวในตำแหน่ง “ดาวมหาอุจจ์” ทำมุมดี “ตรีโกณ” กับ 2 ดาวใหญ่ หลังสงกรานต์จึงมี 3 ราศีธาตุไฟดวงเฮงสุด ๆ อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น.


ตั้งแต่วันสงกรานต์ คือในวันที่ 13 เม.ย. ของทุกปี ดวงอาทิตย์จะเคลื่อนตัวเข้าสู่ราศีเมษ ได้ตำแหน่ง “มหาอุจจ์” โดยตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่โลกกับดวงอาทิตย์นั้นอยู่ใกล้กัน สภาพอากาศในช่วงนี้จึงร้อนอบอ้าวที่สุดในรอบปี

ในปี พ.ศ. 2562 นี้ เมื่อดวงอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีเมษแล้ว ก็ยังได้ทำมุมตรีโกณ (ประมาณ 120 องศา) แก่ดาวใหญ่ 2 ดวง ได้แก่ ดาวพฤหัสบดี (5) และดาวเสาร์ (7) การทำมุมดังกล่าวนี้ย่อมทำให้ราศีธาตุไฟทั้ง 3 ราศี อันได้แก่ ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู ได้รับประโยชน์อย่างเต็ม ๆคุณประโยชน์ที่ทั้ง 3 ราศีนี้ จะได้รับก็จะเกี่ยวข้องกับงานด้านการประมูล งานค้าของเก่า สินค้ามือสอง วัตถุโบราณ สินค้าย้อนยุค นอกจากนี้ก็ยังมีงานที่เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาล การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในวงการแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์ สารเคมี ปุ๋ย และผู้ที่มีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับงานทางด้านการประพันธ์ งานด้านศาสนา ศูนย์ปฏิบัติธรรม นักจิตวิทยา นักโหราศาสตร์ งานด้านการพยากรณ์ สินค้าเกี่ยวกับความเชื่อ ฯลฯ

ตั้งแต่ช่วงวันที่ 13 เม.ย. ถึงวันที่ 13 พ.ค. นี้ หากชาวราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู ได้ประกอบอาชีพตามที่ได้กล่าวมา ก็จะได้รับโอกาสดี ๆ ได้พบกับจังหวะดี ๆ ที่จะสร้างความก้าวหน้าและประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

เพื่อเป็นการเสริมดวงให้แก่ 3 ราศีนี้ หรือผู้ที่ประกอบอาชีพดังที่กล่าวมาให้ประสบผลดีมาก ๆ ยิ่งขึ้น ในระยะนี้ จะขอแนะนำให้ทุก ๆ ท่าน ที่ได้รับอิทธิพลตามที่กล่าวมาไปทำบุญกับเด็กกำพร้า เด็กพิการ เด็กด้อยโอกาส หรือจะไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ ก็จะเป็นการเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปครับกลเม็ดเคล็ดโหรฯ

สัปดาห์นี้อาจารย์จะนำเสนอเคล็ดลับในการอ่าน อาทิตย์กำเนิด เมื่อเข้าร่วมราศีกับดาวพระเคราะห์ดวงต่าง ๆ ที่มีข้อสังเกตง่าย ๆ แต่สามารถใช้ประกอบการพยากรณ์ได้อย่างแม่นยำ

1.อาทิตย์ร่วมจันทร์ (12) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา ต้องประสบปัญหาการหย่าร้าง

2.อาทิตย์ร่วมอังคาร (13) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา เป็นคนขยันขันแข็ง แต่ติดจะใจร้อน ชอบเอาชนะ กล้าตัดสินใจ กล้าเป็นหนี้ ฯลฯ มักมีบาดแผลที่ศรีษะ หรือหน้าแข้ง แขนขวา

3.อาทิตย์ร่วมพุธ (14) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา เป็นคนพูดเก่ง หรือมีความคิดสร้างสรรค์ดี แต่ชีวิตหลังการสมรสมักไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควร

4.อาทิตย์ร่วมพฤหัสฯ (15) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา มักเข้าผู้หลักผู้ใหญ่เก่ง แต่การจะตัดสินใจทำอะไร ก็มักจะติดต้องเกรงใจผู้ใหญ่ หรือพี่ ๆ น้อง ๆ

5.อาทิตย์ร่วมศุกร์ (16) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา เป็นคนมีเสน่ห์ มักคลุกคลีกับสังคมชั้นสูง มีโชคลาภอยู่เนื่อง ๆ แต่ก็เป็นคนใช้เงินเก่ง

6.อาทิตย์ร่วมเสาร์ (17) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา ใจร้อน ขี้หงุดหงิด มีความคิดสร้างสรรค์ดี ทำอะไรมักจะดีในช่วงแรก ๆ เป็นคนกตัญญูรู้คุณคน 

7.อาทิตย์ร่วมราหู (18) ในดวงกำเนิด จะส่งผลให้เจ้าชะตา เป็นคนระหกระเหิน โยกย้ายบ่อย ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กกำพร้า หรือครอบครัวไม่อบอุ่น จะได้ดี ต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมือง หน้าที่การงานดี แต่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในชีวิตคู่

8.อาทิตย์ร่วมเกตุ (19) ในดวงกำเนิดจะส่งผลให้เจ้าชะตา สนใจในเรื่องศาสนา มักมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงบ่อย อยู่ต่างถิ่นต่างแดนจะประสบความสำเร็จดี

9.อาทิตย์ร่วมมฤตยู (10) ในดวงกำเนิดจะส่งผลให้เจ้าชะตามีชีวิตที่ผกผัน เมื่อเล็กชีวิตมักลำบาก พอเติบใหญ่ก็สามารถสร้างฐานะได้ แต่เมื่อชีวิตขึ้นสูงแล้วก็ลงต่ำได้ บางรายชอบเล่นการเมือง ชีวิตจึงมีขึ้นมีลง

การที่พระเคราะห์ต่าง ๆ เข้าร่วมกับดวงอาทิตย์นั้น จะต้องเป็นการร่วมราศีเท่านั้น มิใช่การร่วมนวางค์ เพราะการร่วมนวางค์ หรือการที่พระเคราะห์มีองศาเท่าดวงอาทิตย์ จะทำให้ดาวพระเคราะห์นั้นเข้าสู่ “จุดดับ” ความหมายจะต่างจากการร่วมคนละความหมาย (เว้นแต่ดวงจันทร์ดวงเดียว ที่เมื่อเข้าร่วมราศีกับอาทิตย์ จะถือว่าดวงจันทร์นั้น “ดับ” ตลอดทั้งราศี ) ซึ่งความหมายของการเข้าสู่ “จุดดับ” นี้ อาจารย์จะนำเสนอในโอกาสต่อ ๆ ไป
 
ขอเชิญติดตาม “กลเม็ดเคล็ดโหรฯ” ได้ทุกสัปดาห์ ในส่วนท้ายคอลัมน์ อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ นะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”


คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 60