อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด ผุดศูนย์ฝึกฯกีฬาฟุตบอล เยาวชน

สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด ผุดศูนย์ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอล ระดับเยาวชน ภายใต้ชื่อ The King Tiger Academy เสริมศักยภาพเยาวชน เล่นฟุตบอลตามมาตรฐานสากล ระดับ A-License FIFA ทั้งโค้ชไทย และโค้ชต่างชาติ ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 23.00 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด เปิดศูนย์ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน ภายใต้ชื่อ The King Tiger Academy เพื่อเสริมสร้างพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอลแก่เยาวชน โดยมี นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสรฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้การสนับสนุน และ ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ว่าที่ ส.ส.เขต 2 นครปฐม อดีตประธานสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด ร่วมงานในครั้งนี้
    
นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการเปิดศูนย์ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน เพื่อเสริมสร้างฟุตบอลระดับพื้นฐานทางด้านกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นที่นิยมของเยาวชน และได้ส่งเสริมการเล่นฟุตบอลให้ถูกต้องตามมาตรฐานสากล อีกทั้งเยาวชนจะใช้เวลาที่ถูกต้องในชีวิต และร่างกาย สุขภาพ การรู้แพ้รู้ชนะ ล้วนเป็นผลพวงมาจากการเล่นกีฬาทั้งสิ้น นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด ได้เล็งเห็นร่วมกัน ทำให้สถานที่แห่งนี้มีเสน่ห์และมีอนาคตทางด้านกีฬาฟุตบอลที่ดีสำหรับเยาวชน


    
นางสาวพิมพ์ชญา สะสมทรัพย์ ผู้จัดการสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด กล่าวว่า สโมสรเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องของสุขภาพ และการวางรากฐานสุขภาพที่ดีตั้งแต่วัยเยาว์ เพราะกีฬาจะช่วยสร้างศักยภาพ และพัฒนาคุณภาพของเยาวชนได้เป็นอย่างดี ทั้งสุขภาพกายและจิตใจปลูกฝังให้เยาวชนมีน้ำใจนักกีฬา ส่งเสริมให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด จึงได้ริเริ่มโครงการศูนย์ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน โดยใช้ชื่อว่า The King Tiger Academy นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนแล้ว ยังช่วยให้เยาวชนที่มีใจรักและชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ได้พัฒนาทักษะและเสริมศักยภาพการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องตามมาตรฐานสากล จากผู้อำนวยการอะคาเดมี่ ระดับ A-License FIFA ทั้งโค้ชไทย และโค้ชต่างชาติที่มีประสบการณ์ และเปิดเวทีให้น้องๆ เยาวชน ได้ทดสอบทำการแข่งขันกับพันธมิตรอะคาเดมี่ อาทิ ตุ้ยนุ้ยอะคาเดมี่ เป็นต้น.

ขจร วัตรเอก 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.นครปฐม 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%