อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

คนบันเทิงปลื้มบุญชีวิต ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

"เดลินิวส์ออนไลน์" เผยคำสัมภาษณ์คนบันเทิงถึงความรู้สึกได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวง รัชกาลที่ 10 พร้อมคำปฏิญาตนที่ถวายแด่พระองค์ พุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น.


นับจากนี้อีกไม่กี่ชั่วโมงแล้วที่ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงและคนไทยทั้งประเทศจะได้เห็นพิธีพระบรมราชาภิเษกในการสถาปนา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์แห่งราชจักรีวงศ์ (รัชกาลที่ 10) ซึ่งพระราชพิธีดังกล่าวถือเป็นพระราชพิธีศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศรอคอยเพื่อที่จะได้ชื่นชมพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 10 พระผู้ทรงเปี่ยมไปด้วยพระบุญญาธิการและน้ำพระทัยอันมีเมตตาที่มีต่อปวงชนชาวไทย

เดลินิวส์ออนไลน์” ได้มีโอกาสรวบรวมความรู้สึกของคนบันเทิงที่จะได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ รวมถึงคำปฏิญาณตนที่พวกเขาจะถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 พ่อหลวงของชาวไทยเอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ นักแสดงชื่อดังเผยว่า “ผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ติดตามข่าวเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของในหลวงรัชกาลที่ 10 มาตลอด ผมได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ รวมถึงความประณีตในทุกส่วนของพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเลย ขนาดวันที่มีการซ้อมใหญ่ ผมก็รู้สึกถึงความสง่างามแข็งแกร่งแล้ว และผมก็เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศจะต้องรอชื่นชมพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระราชพิธีอันศักดิ์สิทธิ์นี้แน่นอน จริง ๆ ผมมีคำปฏิญาณของตนเองที่จะถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ต่อจากนี้ด้วยชีวิตของผมก็คือการทำความดี รับผิดชอบต่อหน้าที่ ทุกวันนี้เราต่างคนต่างมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากน้อยแตกต่างกัน เพียงแต่เราทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต บนพื้นฐานของความดีและผมเชื่อว่าประเทศจะสงบสุขแน่นอน”วุธ-อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร นักแสดงและผู้กำกับเผยว่า “ความรู้สึกของผมที่จะได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกนั้น ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากเพราะพระราชพิธีดังกล่าวเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีคุณค่าสำหรับคนไทยทุกคน เพราะพระมหากษัตริย์ทรงเป็น 1 ใน 3 ของสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทย ซึ่งผมเองก็มีคำปฏิญาณของตนเองที่จะถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ต่อจากนี้ในฐานะคนไทยที่เกิดและโตบนผืนแผ่นดินนี้ ข้าพเจ้าสัญญาว่าจะใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมดที่มีสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อประเทศชาติตราบสิ้นลมหายใจ”ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ นักแสดงเผยว่า “ผมรู้สึกว่าเป็นบุญของชีวิตผมเหลือเกินที่จะได้เห็นพระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ผมเชื่อว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจะอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกคนไปชั่วลูกชั่วหลาน เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูก แต่ผมภูมิใจและดีใจที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ใต้พระบรมโพธิสมภารของพระองค์ ซึ่งผมก็อยากเชิญชวนให้ประชาชนคนไทยสวมเสื้อสีเหลืองกันทั้งประเทศเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อพระองค์ท่าน จริง ๆ ผมเองก็ได้ตั้งมั่นที่จะปฏิญาณตนถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ต่อจากนี้ว่าผมจะเป็นจิตอาสาที่ดี ทำความดีด้วยหัวใจ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พระองค์ท่านทรงห่วงใยและหวังให้คนไทยทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเพราะฉะนั้นอะไรที่เราช่วยเหลือกันได้ ก็ให้ความร่วมมือกัน ที่สำคัญอยากให้ทุกคนน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ที่มอบให้กับคนไทยไปปฏิบัติเพื่อความสุขของตนเองและครอบครัว”โก้-วศิน อัศวนฤนาท นักแสดงชื่อดังเผยว่า “พอใกล้วันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผมมีหลายความรู้สึกมาก ๆ เกิดขึ้นในใจทั้งตื่นเต้น ตื้นตันใจเพราะเป็นพระราชพิธีที่บางคนอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นด้วยซ้ำ แต่เรากำลังจะได้เห็น ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่จะได้อยู่และเห็นพระราชพิธีอันศักดิ์สิทธิ์นี้ ผมเองก็ได้ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ของพระราชพิธีอยู่ตลอดและได้เห็นโครงการที่พระองค์ท่านทำเพื่อคนไทยมาตลอด อย่างโครงการจิตอาสาทำดีด้วยใจ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีมาก ๆ ที่ทำให้เราเห็นว่าโลกเราทุกวันนี้ถึงจะยุ่งวุ่นวายแค่ไหน แต่คนไทยก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเรามีความรักความสามัคคีที่จะพาประเทศไทยเจริญและก้าวต่อไปในอนาคตได้ และผมเองก็ขอถวายคำปฏิญาณต่อพระองค์ท่านว่าในฐานะที่ผมอยู่ในวงการบันเทิงก็ขอตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดเพื่อมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ”คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ นักแสดงเผยว่า “ค
ะน้ารู้สึกดีใจและตื้นตันใจมาก ๆ ที่จะได้อยู่ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของในหลวงรัชกาลที่ 10 พระผู้ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ คะน้ามองว่าการได้เห็นพระราชพิธีนี้ถือเป็นบุญชีวิตและบุญของคนไทยจริง ๆ ซึ่งคะน้าเองก็ได้ตั้งมั่นและปฏิญาณต่อตัวเองว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ยิ่งเราทำอาชีพนักแสดง เราก็สามารถใช้โซเชียลของเราโพสต์หรือส่งต่อความดีให้คนไทยทำตามได้ และคะน้าก็จะเป็นคนดีของสังคมและประเทศตราบจนวันสุดท้ายของชีวิตค่ะ”

โชคดีของประเทศไทยเหลือเกิน...ที่เรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถและรักประชาชนของพระองค์เหมือนลูกหลาน เราในฐานะคนไทยคนหนึ่งสิ่งเล็ก ๆ ที่เราจะทำเพื่อตอบแทนพระเมตตาของพระองค์ได้ก็คือการเป็นคนดีและรักสามัคคีกันนั่นเอง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 72