อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"หรูหรา 3 สไตล์ ร้านอร่อยสุขุมวิท"

มากันอีกแล้วช่วงต้นเดือนอย่างนี้ พากินหรูใจกลางเมืองกันดีกว่า สัปดาห์นี้คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี By Charin” พาไปย่านถนนสุขุมวิท ตะลุยหาของกิน 3 สไตล์ ที่รับประกันความฟิน ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ร้านส้มตำ ผู้ชายขายหอย

ร้อนสู้แดดกันกับร้านแรกที่นำเสนอความแซ่บที่แตกต่าง อย่าง ร้านส้มตำ ผู้ชายขายหอย ร้านอาหารอีสาน ตำรับเมืองเลย ที่รังสรรค์เมนูแซ่บถึงใจ ลูกครึ่งไทยอีสาน ผสมความเป็นเวียดนามนิดส์ ๆ ที่สะดุดตาCharin คือเมนูนี้เลย ตำด๊องแด๊ง มันก็จะงง ๆ อะไรคือตำด๊องแด๊งน๊า คือ เมนูส้มตำ ที่นำมาผสมกับเส้นด๊องแด๊ง ของดีถิ่นเลย ที่นำแป้งขนมจีนมาบีบสด คล้ายลอดช่อง ให้ความรู้สึกนุ่ม ๆ ผสมกับความแซ่บของส้มตำปูปลาร้า หรือหากใครไม่ทานปลาร้า จะเปลี่ยนเป็นตำไทย ตำปู ก็ตามสะดวกอีกเมนูคือ ตำหัวไก่โอ๊ค ที่ต้องสะดุดกับความแปลกไปอีก เพราะเจ้าหัวไก่โอ๊ค ก็คือ แป้งขนมจีนสด มาปีบ ให้ออกมามีหน้าตาคล้ายหัวไก่นั่นเอง ผสมลงไปในส้มตำ ก็แซ่บแท้ ตามตำรับชาวเลยจ้า หรือจะทานกับขนมจียเส้นสด ที่บีบสด ๆ จานต่อจาน ก็ดีแท้เมนูร้านนี้ยังมีอีกเยอะที่เด็ด ไม่ว่าจะเป็นส้มตำแซลมอนที่นำแซลมอนมาเป็นส่วนผสมในส้มตำปลาร้า ปูม้า และเส้นบุก คุณภาพแน่นจานทีเดียวเชียว ตำทะเลเดือดจัดเต็มแน่นถาด หมูปลาร้าที่เอาหมูไปหมักกับปลาร้า เพื่อให้ส่วนผสมเข้าเนื้อและต้มแซ่บซี่โครงหมูสุดแซ่บร้านส้มตำ ผู้ชายขายหอย ซอยทองหล่อ 13 แยก 1 หรืออยากจะเดลิเวอรี่ ก็จัดกันได้ที่ 063 639 5889 เปิดตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึง 22.30น. ร้านปิดทุกวันอาทิตย์

ร้าน Blue Spice บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ

ร้านข้าวต้มกุ๊ยที่ไม่ธรรมดาอย่างมากแค่ข้าวต้มก็มีให้เลือกรับประทานกันถึง 5สี คือข้าวต้มเผือก ข้าวต้มธัญพืช ข้าวต้มมัน ข้าวต้มข้าวกล้อง และข้าวต้มขาว ส่วนเครื่องเคียงข้าวต้มสูตรดั้งเดิมอย่างยำเกี่ยมฉ่าย ยำไข่เค็ม ขาหมูพะโล้ ที่นุ่มละลายในปาก แซลมอนแซ่บ กุ้งอบวุ้นเส้นและโจ๊ก ที่มีให้ทานได้ไม่อั้น ตามต้องการไฮไลท์พิเศษของร้านนี้ คือลูกค้า สามารถDIY เมนูอาหารได้ด้วยตัวเอง ชอบผักอะไร ชอบแบบไหน สามารถหยิบใส่จาน ให้เชฟปรุงรสให้ได้ตามต้องการอีกด้วย หรืออยากจะโชว์ฝีมืออาหารด้วยตัวเอง ยังมีส่วนที่เตรียมไว้ให้ปรุงเอง อย่างเมนูยำต่าง ๆ และปิดท้ายกันด้วยของหวานก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งน้ำแข็งใส ไอศกรีม HomeMade ขนมปังสังขยา หรือจะสนุกกับการ DIY แพนเค้กด้วยตัวเอง ก็ตามแต่จะถนัดกันเลย

BlueSpice Dining Room @ Grande Centre Point Sukhumvit 55 อยู่ระหว่างทองหล่อ 8 กับทองหล่อ 10 เปิดไลน์อาหารตั้งแต่เวลา 17.00น. ถึง 23.00 น. ศุกร์เสาร์ จะเปิดยาว ถึง 2.00 น. สนนราคาคนละ 420บาทเท่านั้น

ร้าน Bake Bros. กินขนมกับพี่น้องในบ้าน

ร้านขนมอบขนมประเภท Home Bake ที่ให้บรรยากาศเหมือนทานกับพี่น้องในบ้าน พระเอกร้านนี้แน่นอนคือ ขนมอบชนิดต่าง ๆ อย่าง Bread pizza ที่มีหน้าต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ขอแนะนำเป็น หน้าไส้กรอกไก่ หน้าเห็ด หรือจะสายมังสวิรัติอย่าง Double cheese ทานร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน รับประทานคู่กับเครื่องดื่ม ที่เข้ากับหน้าร้อน

อย่างเมนู สปาร์คกิ้งผลไม้หน้าร้อน อย่าง Coconut sparkling ,Mango sparkling หรือจะเป็น Mango Coconut ที่รสชาติแตกต่างกันไป ชอบความหวานหอมละมุนก็ต้องจัด Coconut sparkling หากอยากซ่าบซ่า สไตล์หน้าร้อนต้องลองMango sparkling และชอบแบบหวานละมุนแต่ก็ซ่าบซ่าไปด้วยกลิ่นไอแบบ Summer ก็ควรลอง Mango Coconut หรืออยากทานกับกาแฟ ขอนำเสนอ ครัวซองชอคโกแลต ที่อบร้อนใหม่ ๆ หอมละมุน ชอคโกแลตถึงใจ เข้ากันดีกับกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย อิ่มครบรสจริง ๆ

ร้าน Bake Bros. ตั้งอยู่ที่ เทอมินอล 21 ชั้น 5ฝั่งซานฟรานซิสโก
..................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย "Charin'' 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น