อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

Rooftop แห่งใหม่ใจกลางกรุง กินลมชมวิวจากชั้นดาดฟ้า

สัปดาห์นี้พาไปทานอาหารฟังเพลงเบา ๆ ที่ Rooftop แห่งใหม่ใจกลางกรุง กินลมชมวิวจากชั้นดาดฟ้า ร้านใหม่ล่าสุดที่อยากให้มาลองดู จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ช่วงปิดเทอมแบบนี้เป็นนาทีทองของพ่อแม่ครับ จะไปไหน ทำอะไรให้รีบทำเลยครับ เพราะไม่ต้องไปรับส่งลูกที่โรงเรียน ผมจึงชวนภรรยาไปนั่งชมวิวบนดาดฟ้าหรือ Rooftop แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ไปสะดวกที่สุดคือ นั่งรถไฟฟ้า แล้วลงที่สถานีนานา จะใกล้มากครับ หรือถ้าขับรถก็ไปที่สุขุมวิท 13 โรงแรม Hyatt Regency Bangkok ซึ่งเป็นโรงแรมใหม่ และด้านบน Rooftop ยิ่งใหม่กว่า เพราะเพิ่งเปิดเป็นทางการได้ไม่ถึงเดือนครับ

เมื่อไปถึงโรงแรมแล้ว เราจะขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดหรือ Spectrum Lounge & Bar ชั้น 29 ผมลองเดินสำรวจด้านนอกก่อนเลย อากาศดี วิวดี พระอาทิตย์กำลังตกดิน เห็นตึกย่านสุขุมวิทโดยรอบ มีบันไดขึ้นไปด้านบนเป็นชั้น 30 ที่เป็นบาร์แบบเปิดโล่ง มีสกรีนจอยักษ์และดนตรีจะแนวบีทแบบตื๊ด ๆ หน่อย พนักงานบอกว่าจริง ๆ ยังมีชั้น 31 ให้ขึ้นไปอีกชั้นด้วย ว้าว!ส่วนภรรยาผมเธอจบสถาปัตย์ เธอเดินสำรวจการออกแบบภายในและบอกว่าที่นี่ใช้ลวดลายไทยในการตกแต่งได้สวยงามเก๋ไก๋ดี ตั้งแต่ประตูไม้ด้านหน้า ภาพวาดแม่น้ำเจ้าพระยา ฟังก์ชั่นหลากหลายเอาไว้จัดปาร์ตี้หรือประชุมที่เป็นไม่ทางการได้เลย มีทั้งห้องทำงานที่ปรับเป็นห้องดินเนอร์แบบไพรเวทได้ มีครัวเปิดทำเป็นไลน์บุฟเฟต์ แล้วห้องโถงถัดไปเหมือนเป็นห้องอาหารกึ่งนั่งเล่น ดูอบอุ่นเป็นกันเอง บาร์ก็สวยมาก อ้อ...ที่ห้องนี้ต้องถ่ายให้ติดฝ้าเพดานด้วยนะครับ ลวดลายด้านบนมีการตกแต่งไฟสวยมาก

ผมและภรรยาเลือกที่จะนั่งด้านในก่อน เพราะเรายังไม่ได้กินอะไรมาเลย และอยากฟังดนตรีสดเล่นเพลงชิว ๆ พอเปิดเมนูดูเห็นมีแต่คำว่า Snacks ครับ (มี Spectrum Snacks และ Premium Snacks) ด้วยอารมณ์หิวและนึกว่าเป็นของกินเล่นจานเล็ก ๆ จึงสั่งเกินเลยไปนิด พอบริกรนำมาเสิร์ฟตกใจเลยครับ เป็น Snacks ที่จานใหญ่มาก ยิ่ง Premium Snacks นี่คือ จานแบบ Main Course ได้เลยครับ ให้กินแบบจริงจังมากสำหรับของกินเล่นเบา ๆ ที่สั่งได้แก่ Rock Lobster Tail, Confit Garlic, Parsley อันนี้สำหรับภรรยาผู้ชอบกินอาหารทะเลครับ ล็อบสเตอร์ผัดเนย หอมกลิ่นกระเทียมและใบพาสลีย์ บีบมะนาวลงไปสักนิด มะเขือเทศกินแล้วสดชื่น ล็อบสเตอร์สด หวาน เด้ง Caramelized Chicken Wings อันนี้ผมสั่งครับ หน้าตาเหมือนไก่ทอดแบบเกาหลี แต่กินแล้วผิดคาดครับ ที่เคลือบอยู่นั่นคือ “แจ่ว” ที่นำไปคลุกกับไก่ทอด ไม่หวานแต่ได้รสแซ่บแบบไทย ๆ มีใบมะกรูดและพริกแห้งวางด้านบน Crispy Soft Shell Crab, Tamarind Sauce, Taro Flitter ผมกินปูนิ่มทอดเปล่า ๆ ก่อน ซึ่งมีรสชาติดีอยู่แล้ว พอบีบมะนาวลงไปยิ่งทำให้ซี้ดซ้าดอร่อยขึ้นอีก แต่เจ๋งที่สุด คือ ต้องจิ้มซอสที่ให้มาด้วยครับ ปูกรอบ ๆ กับรสเปรี้ยวกลมกล่อมของซอสมะขามเข้ากันได้ดี กินเผือกทอดแกล้มตามด้วยครับ

สำหรับของกินเล่นหนัก ๆ (เห็นจานแล้วเกินคุ้มกว่าจะเรียกว่า Snacks จริง ๆ ครับ) BBQ Wagyu Beef Finger Ribs, Mushroom Spinach Salad จานโปรดสำหรับสายเนื้ออย่างผม เนื้อวากิวย่างแบบ Medium Rare แล่แบบหนา แล้วเสิร์ฟมาในกระทะร้อน (ยังมีเสียงซี่ ๆ ซ่าๆ) กินคู่กับสลัดผักโขมและเห็ด เนื้ออาจจะหั่นชิ้นใหญ่ไปหน่อยสำหรับผู้หญิง แต่สำหรับผมแล้วชอบเลยครับ เต็มปากเต็มคำดี แถมติดมันนิด ๆ ชอบมากครับ ส่วนภรรยาสั่ง Grilled Scottish Salmon, Organic Beets, Yoghurt Lime Sauce แซลมอลย่างมาพอดี เนื้อด้านในเป็นสีชมพู จิ้มกินกับซอสโยเกิร์ตมะนาวเปรี้ยว ๆ อร่อยเลยเครื่องดื่ม ผมดูรายชื่อค็อกเทลที่นี่มีแต่ชื่อแปลก ๆ และน่าสนใจทั้งนั้น ผมขออะไรก็ได้ที่เป็นมะนาวเพื่อความสดชื่น บริกรแนะนำ Hole In One ส่วนภรรยาขอเบา ๆ เป็น White Mali เมื่อเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ Mr.Frederik Farina ซึ่งเป็น Director of Food & Beverage แถมยังเป็น Executive Chef ออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง พร้อมทั้งใช้ไฟเบิร์นมาร์ชแมลโลว์ ที่เสียบอยู่บนแก้วของผม ผมจึงถามคุณ Frederik ว่าทำไมเครื่องดื่มของผมถึงชื่อ Hole In One ดูแล้ว...แท่งที่เสียบมาก็เหมือนไม้กอล์ฟอยู่นะ คุณ Frederik บอกว่าใช่ นั่นคือจินตนาการของบาร์เทนเดอร์ เพราะคุณ Frederik ให้บาร์เทนเดอร์แต่ละคนคิดเครื่องดื่มค็อกเทลที่เป็น Signature ของตัวเอง รับรองว่าไม่ซ้ำกับใครที่ไหนแน่นอน แก้วที่ผมสั่งเป็นผลงานของบาร์เทนเดอร์ชื่อ “กอล์ฟ” (ผมร้องอ๋อเลย) เขาได้ใช้น้ำมะนาวเป็นส่วนผสมหลัก ส่วนใหญ่ก็จะเน้นความเป็นไทยใส่เข้ามาไม่ว่าเป็นเป็นเรื่องของดอกไม้ พันธุ์ไม้ของไทย อย่างเครื่องดื่มที่ภรรยาผมสั่งชื่อ White Mali ก็จะหอมกลิ่นมะลิบางๆ หรือ Giant Pandan ก็จะเห็นใบเตยยักษ์วางตกแต่งอยู่ด้วย แต่รสชาติจะเป็นน้ำส้มโอ ส่วนเครื่องดื่มที่ผมลองแล้วเด็ดที่สุดคือ Mad Mango เป็นมะม่วงปั่น เห็นที่ขอบแก้วไหมครับ นั่นคือพริกกับเกลือ กินแล้วเผ็ดร้อนแต่ก็หวานอร่อยไปพร้อม ๆ กัน ตอนผมถ่ายรูปแก้วนี้ มีชาวต่างชาติมาขอถ่ายรูปแก้วนี้ไว้ด้วย เขาไม่เคยเห็นเครื่องดื่มที่มีพริกมาก่อนเลยครับหลังจากอิ่มแล้ว ผมและภรรยาหยิบเครื่องดื่มไปนั่งชมวิวด้านนอก ก็ได้อีกอารมณ์หนึ่งหลังจากพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ดูไฟจากตึกก็สวยไปอีกแบบครับ ถ้าใครมากับเพื่อนเป็นกลุ่มแล้วอยากสนุกกับดนตรีเจ๋ง ๆ แนะนำให้ขึ้นไปชั้นบน เพราะเป็นดนตรีบีทหนัก ๆ ที่สร้างความคึกคักได้ แต่ถ้ามากันสองคนนั่งด้านล่างดีกว่า ฟังเพลงเบา ๆ คุยกันแล้วได้ยิน ถ้าคู่ไหนอยากมานั่งกินลมชมบรรยากาศบนชั้นดาดฟ้า Spectrum นับว่าเป็นร้านใหม่ล่าสุดที่อยากให้มาลองดูครับ.
........................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
https://facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น