อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'ราศีมังกร'ไม่หาเหาเป๋าตุง 'เมถุน'2ห้าม'ปากไว-ให้ยืมเงิน'

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12 - 18 พ.ค. 62 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 00.00 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวาย ปัญหาหลายอย่าง อย่ามั่นใจในตัวเองมากเกินไป คุณไม่ใช่ความถูกต้องทุกอย่าง ต้องอาศัยคนอื่นช่วยเหลือด้วย การงานช่วงต้นและปลายราบรื่น ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ให้นิ่งใช้สติสมาธิจะผ่านปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปได้ ช่วงปลายเหมาะกับการลงทุน เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน จะมีผลตอบแทนที่คุ้ม    ค่า การเงินหาง่ายใช้คล่อง คิดอยากได้อะไร    เป็นต้องได้ ช่วงนี้ถ้าไม่หาเรื่องใส่ตัวไปยุ่งเรื่องคนอื่น รับรองมีเงินเป็นกอบเป็นกำ มีโชคลาภ “ไพ่ ราชาถ้วย” ความรักมีคนสูงอายุเข้ามาพัวพัน ถ้าชอบคนอายุมากกว่าอยู่แล้วก็เตรียมสละโสดได้ ส่วนคนมีแฟนความสัมพันธ์ไม่หวือหวา คนรักเป็นที่ปรึกษาที่ดี อบอุ่น


ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

มีดวงในการเดินทาง รวมถึงการโยกย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน “ไพ่ 9 คทา” การงานมี ดวงถูกโยกย้าย เปลี่ยนแปลง พยายามอย่าทำตัวเจ้าปัญหาเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ช่วงกลางมีดวงความขัดแย้งแรงกล้า  ให้พยายามห่าง ๆ ผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพลเอาไว้บ้าง เรื่องซุบซิบนินทาอย่าไปสนใจ การเงินหามาไม่พอใช้ จ่ายจุกจิกเรื่องบ้าน ค่าซ่อม แซมต่าง ๆ และเรื่องเดือดร้อนที่คุณไม่ได้ก่อ โชคลาภยังอยู่ห่าง พึ่งพาตัวเองดีที่สุด ความรักหงอยเหงาเศร้าสร้อย คนโสดที่แอบรักเขาข้างเดียว มีดวงอกหักรักคุดสูง ส่วนคนมีแฟนแล้วมีปากเสียง เข้าใจผิดกันบ่อย อาจต้องห่างกัน ผิดใจกัน ให้ใช้เหตุผลเป็นที่ตั้ง และให้อภัยกัน


ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

ส่วนใหญ่เกิดความวุ่น วายเพราะผู้อื่น ต้องทำตัวหนักแน่น การงานต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ เพราะมีเรื่องทำให้หัวเสียอยู่เสมอ อย่าไปสนใจฟังคำใครให้คิดมาก ช่วงกลางเกิดความขัดแย้งได้ง่าย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ตัดสินใจปัญหาให้เด็ดขาดแล้วคุณจะผ่านมันไปได้ “ไพ่ 3 ดาบ” การเงินเข้ามือซ้ายจ่ายมือขวา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนรอบข้างชอบหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ พยายามเอาตัวเองให้รอดก่อนไปวุ่นวายเรื่องคนอื่น ความรักเดี๋ยวดีกันเดี๋ยวโกรธกันเป็นเรื่องปกติ ต่างคนต่างมีทิฐิ การให้อภัยเป็นสิ่งที่ดี ส่วนคนโสดถ้าอยากมีใครสักคน คงต้องให้คนรอบข้างช่วยเหลือเป็นพ่อสื่อแม่ชักถึงจะสมหวัง


ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

มีคู่คิดคอยช่วยเหลือ หยิบจับทำอะไรจึงประสบความสำเร็จได้ง่าย เพราะมีสองหัวสองแรง “ไพ่ 2 คทา” การงานโลดแล่น ทำงานอย่างมีความสุข เพื่อนร่วมงานช่วยเหลือเกื้อหนุน มีความเข้าอกเข้าใจกันดี ทำให้งานที่ยากเย็นก็ทำได้อย่างแสนง่าย ช่วงปลายหากคิดลงทุนกับคนรัก ครอบครัวไปได้สวย ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า การเงินได้เก็บเล็กผสมน้อยจนเป็นกอบเป็นกำ มีโชคลาภจากคนอายุน้อยกว่า และมีลาภปากบ่อยทำให้มีเงินเหลือเก็บ ความรักหวานชื่น คนรักเอาใจสารพัด อยากได้อะไรขอแค่เอ่ยปาก เดี๋ยวจัดหามาให้ รักอบอุ่น ส่วนคนโสดเริ่มมีแวว ช่วงนี้อ่อนไหวตกหลุมรักง่าย มีแนวโน้มได้คบคนอายุน้อยกว่า สดใสซาบซ่า


ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

อารมณ์ร้อน ใครมาสะกิดก็พร้อมจะระเบิดได้ทุกเวลา “ไพ่ 5 ดาบ” การงานช่วงต้นและปลายไม่ประสบความสำเร็จ มีปัญหาจุกจิก  ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า และตัวเนื้อ  งานที่ไม่ลงตัว ขอให้ใช้ความอดทนอดกลั้น หากใช้อารมณ์จะทำให้งานล้มเหลว อย่ารับ ปากหากไม่แน่ใจว่าจะทำได้ จะทำให้คุณเสียเครดิต การเงินไม่เข้าใครออกใคร หากให้ใครหยิบยืมมีโอกาสถูกชักดาบ ได้คืนไม่ตรงกำหนดอย่างแน่นอน อย่าเพิ่งคิดลงทุนเสี่ยงลุ้นถอนทุนคืนยาก ความรักเป็นพ่อแง่แม่งอน เถียงกันมีปากมีเสียงกันตลอด ให้นึกถึงความดีของกันและกันแต่ครั้งก่อนจะทำให้รู้สึก     ดีขึ้น ส่วนคนโสดแอบรัก แอบชอบยังมีอุปสรรค ต้องมีคนช่วยถึงจะสำเร็จ


ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
        
ระวังความปากไวจะทำ ให้ผู้ใหญ่ไม่ชอบใจ ต้องลดความอวดตัวลงมาบ้าง การงานมีปัญหาจุกจิกเรื่องความคิดมากกว่าสิ่งอื่น   ใด ช่วงปลายถึงจะเข้าที่เข้าทาง คุณมีดวงได้ทำงานเสริม ได้ทำสิ่งที่ชอบสิ่งที่ถูกใจ งานบันเทิง งานบริการมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักมากขึ้น การเงินอุดมสมบูรณ์ดี เพราะมีรายรับหลายทางทั้งงานหลักงานเสริม รวมถึงโชคลาภ แต่ต้องระวังการให้ยืมโดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามจะไม่ได้คืน “ไพ่ 3 ถ้วย” ความรักคนโสดยิ้มแย้มแจ่มใส ได้เจอคนถูกใจ หากเหงาหงอยต้องหาเรื่องเที่ยวเตร่ เดินทาง ได้พบคู่แท้แน่นอน ส่วนคนมีแฟนแล้วเอาแต่ใจตัวเองมากไปเลยทำให้มีปากเสียงจุกจิก


ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
      
เป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้น และการขวนขวาย ยิ่งมีความกระตือรือร้นใฝ่เรียนรู้จะยิ่งประสบผลสำเร็จได้เร็ว “ไพ่ 1 คทา” การงานโกลาหลวุ่นวาย มีการปรับเปลี่ยนระบบ คุณต้องเรียนรู้เพิ่มเติม แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะมีเพื่อนเก่งคอยเป็นที่ปรึกษา หากมีหัวหน้าเป็นผู้หญิงระวังเรื่องความขัดแย้งขัดใจบ้างก็ดีครับ การเงินน่าเป็นห่วง ไหลออกไม่ค่อยมีเข้า มีดวงจะใช้จ่ายเยอะกับเรื่องรถ ที่อยู่ และการเดินทาง อย่าเพิ่งไปหวังโชคลาภ ความรักเพื่อนสนิทอาจข้ามขั้นมาเป็นคนรู้ใจโดยไม่รู้ตัว ส่วนคนมีแฟนแล้วห่างเหิน เพราะระยะทาง และเวลาที่ไม่ค่อยตรงกัน พยายามโทรฯ หาพูดคุยจะช่วยลดช่องว่างทำให้เข้าใจกันมากขึ้น


ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
      
กำลังอยู่ในช่วงทอง หยิบจับทำอะไรก็โดดเด่น มีคนชื่นชอบ “ไพ่ The Emperor” การงานมีผลงานโดดเด่นเข้าตาผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุน เป็นที่รู้จัก ได้คบหาพบปะกับคนมีชื่อเสียง มีช่องทางก้าวหน้า ช่วงนี้ต้องเร่งรีบตักตวง เข้าสมาคมบ่อยขึ้นทำให้มีความรู้กว้างขวาง ได้รู้จักคนมากเพิ่มช่องทางไปสู่ความสำเร็จ การเงินมักได้ข้อมูลเด็ด ๆ ก่อนใคร ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องรวดเร็ว หากคิดเก็บกำไร เล่นหุ้นไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ความรักเสน่ห์ท่วมท้น อยู่เฉย ๆ ก็มีคนเข้ามาจีบ คนโสดถ้าไม่เลือกมาก มีแววได้สละโสดกันคราวนี้ ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่น คนรักช่างเอาอกเอาใจ และเพียบพร้อมที่จะเสริมบารมีคุณได้เป็นอย่างดี


ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
      
ต้องรอบคอบอยู่เสมอ มีคู่แข่งหรือคนคอยคิดร้าย อย่าวางใจ หรือเชื่อใจใครง่ายเกินไป การงานหากไม่ระมัดระวังอาจถูกแทงหลังได้ง่าย ต้องกลายเป็นคนปิดทองหลังพระ ช่วงต้นถึงกลางงานหนักน่าเป็นห่วง แต่ช่วงปลายทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะได้คนสนิทมาช่วยเหลือ “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินจ่ายออกอย่างเดียว เรื่องรับเข้ามีน้อยมาก ช่วงนี้รายรับไม่สมดุลกับรายจ่าย อย่าเชื่อหรือรับปากใคร  ง่าย ๆ จะทำให้คุณต้องเดือดร้อน ความรักมี ดวงอกหักรักคุดสูง หากกำลังแอบรักแอบชอบใครอยู่ ต้องดูให้ดีเขาหรือเธอคนนั้นมีแนวโน้มว่ามีคนรักอยู่แล้ว ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังมือที่สามเข้ามาแทรกแซง แต่ถ้าเชื่อใจกันผ่านฉลุย


ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
      
ได้ยินได้ฟังแต่เรื่องที่ทำให้สบายใจ ทำให้รู้สึกดี การงานได้รับคำชม มีความดีความชอบกับสิ่งที่ทำอยู่เสมอ เพื่อนร่วมงานรักใคร่กลมเกลียวทำให้มีความสุขในการทำงาน ช่วงปลายมีข่าวดีสำหรับงานเสริม ทำให้มีรายรับเพิ่ม หากใครที่มีหัวหน้า เจ้านายเป็นหญิงช่วงนี้จะได้รับการโปรโมชั่นเป็นพิเศษ การเงินหมุนคล่อง หาง่าย ได้หลายช่องทางทั้งจากงานหลักงานเสริม และโชคลาภ ช่วงนี้จะไปไหนกับใครมักไม่ต้องควักกระเป๋าจ่าย ได้กินฟรีของฟรีอยู่เสมอ “ไพ่ ดิ เอ็มเพรส” ความรักด้วยความอ่อนหวาน สดใส น่ารักทำให้ใครต่อใครพากันหลงเสน่ห์ คนโสดมีดวงได้คบหากับคนอายุน้อยกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่นฉ่ำแฉะจนน่าอิจฉา


ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
      
รู้สึกอึดอัด แต่ยังคงต้องก้มหน้าก้มตาทำต่อไป ความอดทนจะทำให้คุณพบกับความสำเร็จ “ไพ่ 10 คทา” การงานหนักอกหนักใจ ถูกให้รับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ถนัด แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ งานหนักล้นมือแต่ก็ต้องแบกรับแต่เพียงผู้เดียว หันหน้าพึ่งใครยังเคว้งคว้าง การเงินรายจ่ายเยอะ ส่วนใหญ่มาจากค่าซ่อมแซม ค่ายา ค่ารักษา ใช้เงินกับการดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ระวังอย่าค้ำประกัน รับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะเป็นห่วงผูกคอไปอีกนานแสนนาน ความรักหดหู่ รู้สึกเหมือนคนรักไม่เข้าใจ เหมือนถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว อย่าเพิ่งฟุ้งซ่าน ให้ทำในสิ่งที่ชอบ ทำสิ่งแปลกใหม่จะทำให้รู้สึกดีขึ้น คนโสดยังคงได้แต่แอบรักข้างเดียวอยู่


ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
      
หัวไว หยิบทำอะไรได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้ได้รับคำชมในความสามารถ “ไพ่ ราชาคทา” การงานผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ แต่ต้องไม่หลงตัวเอง ยังคงต้องเสมอต้นเสมอปลาย จะได้ไม่ถูกปลดที่นั่งจากลูกรักมาเป็นลูกชัง ช่วงกลางลงมาการเริ่มต้นใหม่ ๆ จะมีอุปสรรค มีปัญหาจุกจิกกับเพื่อนร่วมงาน การเงินต้องใช้จ่ายอย่างมีแผน และระมัดระวัง เพราะคุณจะถูกตอดเล็กตอดน้อยจากคนรอบข้าง หากคิดลงทุนเสี่ยงโชคจะยังไม่เกิดผลในระยะสั้น ๆ ความรักอุปสรรคเกิดจากความมีฟอร์ม วางท่ากันมากจนเกินไป คิดอะไรอยากได้อะไรให้แสดง ออกตรง ๆ มีลุ้นมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วงอนกันบ่อย แต่ก็ยังมั่นคงกับคนเดิมอยู่.

.................................................
อ.คฑา ชินบัญชร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 73