อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

รอยเท้ามนุษย์หิมะ

กองทัพเนปาลได้ออกมาแถลงพิสูจน์ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตามที่กองทัพอินเดียอ้างว่าทหารกองทัพอินเดียพบรอยเท้ามนุษย์หิมะ (yeti) บนเทือกเขาหิมาลัย อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น.

กองทัพเนปาลได้ออกมาแถลงพิสูจน์ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตามที่กองทัพอินเดียอ้างว่าทหารกองทัพอินเดียพบรอยเท้ามนุษย์หิมะ (yeti) บนเทือกเขาหิมาลัย โดยระบุว่า รอยเท้าเหล่านั้นมีความเป็นไปได้มากว่าจะเป็นรอยเท้าของหมี

ก่อนหน้านั้นกองทัพอินเดียได้โพสต์ภาพ “รอยเท้ามนุษย์หิมะ”ที่พบใกล้กับชายแดนเนปาล-จีนลงในทวิตเตอร์ แล้วก็ถูกล้อเลียนในโลกโซเชียลนายบิจยัน เดฟ ปานเดย์ โฆษกกองทัพบกเนปาลแถลงว่า เจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานของเนปาลรีบเดินทางไปจุดที่อินเดียอ้างว่าพบรอยเท้ามนุษย์หิมะ แต่เมื่อไปถึงรอยเท้าดังกล่าวก็หายไปแล้ว สอบถามจากคนท้องถิ่นก็ได้รับคำตอบว่า น่าจะเป็นรอยเท้าของหมีมากกว่า ซึ่งปรากฏให้เห็นบ่อยครั้ง

นอกจากนั้นแล้วก็ยังไปถามจากผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่าอีกก็ได้คำตอบว่า สิ่งที่ทหารอินเดียเห็นน่าจะเป็นรอยเท้าของหมีมากกว่า แต่ที่รอยเท้ามีขนาดใหญ่ขึ้นก็เพราะแสงจากดวงอาทิตย์และกระแสลมซึ่งสิ่งที่กองทัพอินเดียโพสต์ลงในทวิตเตอร์นั้นเป็นรอยเท้าใหญ่มาก ยาวเกือบ 1 เมตร พร้อมข้อความว่า เป็นครั้งแรกที่ทีมสำรวจภูเขาของกองทัพอินเดียพบรอยเท้าปริศนาของสัตว์ในตำนานที่เรียกกันว่า yeti

ที่ผ่านมา เคยมีผู้พบเห็นมนุษย์หิมะที่อุทยานแห่งชาติมาคาลู-บารัน โดยนักสำรวจชาวอังกฤษ อีริค ชิพตัน พบรอยเท้าในปีค.ศ.1951 (พ.ศ.2494) ฝั่งตะวันตกของยอดเขาเอเวอเรสต์กองทัพอินเดียอ้างว่ารอยเท้ามีขนาดยาว 81 ซม.และกว้าง 38 ซม. พบโดยทีมสำรวจภูเขาเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาใกล้กับมาคาลู เบส แคมป์ ในฝั่งเนปาล

ส่วน yeti มนุษย์หิมะนั้นรูปร่างคล้ายวานร สูงกว่าคนทั่วไป อาศัยอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย ไซบีเรียและบางส่วนของเอเชียกลางและเอเชียตะวันออก ส่วนในอเมริกาเหนือก็มีเรียกกันว่า Bigfoot

เคยมีการนำตัวอย่างมาตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เป็นหมีในยุคก่อนประวัติศาสตร์ และอีกอันที่ตรวจพบว่าเป็นของปลอมเป็นชุดกอริลล่าทำจากยาง.

------------------------------------
ฮิวแมน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53