อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

'ดวงกินคู่'จากเป็นจากตาย เกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร

สัปดาห์นี้เกร็ดความรู้ทางโหราศาสตร์ ดวงกินคู่เกิดจากอะไร สังเกตได้จากลักษณะภายนอก ส่วนวิธีแก้ไขต้องสร้างมิติการพลัดพราก เพื่อแก้ไขดวงชะตา อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ดวงกินคู่ ในที่นี้เราจะให้หมายความถึง การที่เจ้าชะตาได้คู่กี่คนกี่คนก็ต้องมีการพลัดพราก สูญเสีย ไม่จากเป็นก็จากตาย มีการผันผวนเปลี่ยนแปลง หาความมั่นคงไม่ได้ จนโหรฯ บางท่านพูดเปรียบเปรยในเชิงประชดประชันว่า...เป็นผู้ที่ใช้ทรัพยากรเปลือง

ส่วน “ดวงพ่อหม้ายแม่หม้าย” นั้นหมายถึง ดวงที่เลิกราหย่าร้าง แล้วก็อยู่เป็นโสด (แต่จะไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งลับ ๆ กับใคร อันนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง) ดวงหม้าย กับ ดวงกินคู่ จึงมีความหมาย เหตุปัจจัยที่แตกต่างกัน ดวงหม้ายนี้ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ในดวงกำเนิดมีดาวจันทร์ตั้งอยู่เป็นสาม เป็นเจ็ด หรือเป็นสิบกับดาวเสาร์ หรือ อาทิตย์ร่วมอังคาร ฯลฯ เป็นต้น

จริง ๆ แล้วคำว่า ดวงหม้าย กับ ดวงกินผัว มีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่ ในดวงชะตาหากจันทร์กำเนิดร่วมมฤตยู หรือมฤตยูเล็งจันทร์กำเนิด อย่างนี้ก็เป็นหม่าย คือ หลังจากเกิดการเลิกราหย่าร้างไปแล้ว ก็ไม่ได้คิดจะจริงจังหรือคิดที่จะร่วมหอลงโรงกับใครอีกอาทิตย์ร่วมราหู / อาทิตย์ร่วมอังคาร / อังคารเล็งลัคน์ แล้วมีบาปเคราะห์เบียฬ ลักษณะอย่างนี้ก็ทำให้เป็นหม้ายได้เช่นกัน และหากถ้ามีดาวศุกร์ได้ตำแหน่งดีทำมุมถึงราหู ก็จัดว่าเป็น “หม้ายเนื้อหอม” ได้ทั้งหญิงและชายอีกด้วย

กลับมาพูดถึงเรื่อง “ดวงกินคู่” กันต่อ คนที่จะมีดวงกินคู่นั้นสามารถอ่านได้จากพื้นดวงชะตา และการสังเกตจากลักษณะภายนอก ดังนี้

สังเกตจากการอ่านพื้นดวงชะตา 1.ในดวงชะตาจะมีดาวบาปเคราะห์เล็งลัคน์ อันได้แก่ อาทิตย์ , อังคาร , เสาร์ หรือราหู ดวงใดดวงหนึ่ง หรือรวมกันหลายดวง 2.ในดวงชะตามีดาวเสาร์ร่วมจันทร์ หรือเล็งจันทร์ 3.ในดวงชะตามีราหูร่วมจันทร์หรือเล็งจันทร์

สังเกตจากการลักษณะภายนอกที่มองเห็นได้ 1.เป็นคนหางตาตก มีแววตาที่เศร้า2.ดั้งจมูกคดงอ มีรอยหัก ไม่เรียบ ในหญิงนั้นดั้งจมูกสูงเกินไป หรือมองดูเป็นสันคม ก็ส่งผลเสียได้เช่นกัน 3.มีไฝอยู่ตรงแนวแบ่งกลางใบหน้า หรือแนวกลางลำตัว คือไม่อยู่ทางซ้ายหรือทางขวา เช่น มีไฝกลางหน้าผาก กลางดั้งจมูก กลางลูกคาง กลางลำคอ กลางหน้าอก แนวเดียวกับสะดือ กลางหัวหน่าว ระหว่างกลางลูกอัณฑะ เป็นต้น

แนวทางการแก้ไขดวงชะตาที่เป็น “ดวงกินคู่” มีดังนี้

1.ใช้ชีวิตที่อยู่ห่าง ๆ กัน พักอาศัยกันคนละที่ ไป ๆ มา ๆ ไม่ได้อยู่ร่วมชายคาเดียวกันตลอด

2.คู่ครองต้องทำงานเดินทางอยู่ตลอด ไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่บ้าน หรือคู่สามีภรรยาทำงานสลับเวลากัน เข้าเวรเข้ายาม กลับบ้านไม่พร้อมกัน มีเวลาพบกันไม่มาก

3.อยู่บ้านเดียวกัน ก็ต้องแยกห้องนอน หรือในบางรายไม่สะดวก ก็ให้แยกเตียงนอน หรือนอนบนพื้นที่ต่างระดับกัน เช่น คนหนึ่งนอนบนเตียง ส่วนอีกคนก็นอนบนฟูกที่อยู่ต่ำกว่า

4.แยกเตียง ไม่ร่วมเตียงร่วมฟูกเดียวกันแล้ว เราก็สามารถหาฉากที่พับเก็บได้มาวางบังกันไว้ ไม่ให้เห็นกันในขณะที่นอนอยู่

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นแนวทางที่สามารถนำไปใช้ปฏิบัติเพื่อแก้ไข แก้เคล็ดแก่ดวงชะตาของผู้ที่มีปัญหาเรื่องการกินคู่ได้ เพราะเป็นการสร้างมิติของการพลัดพรากให้เกิดขึ้นแล้ว

ในวิชาโหราศาสตร์ แง่มุมต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องผัวเรื่องเมียนั้น มีให้พูดถึง มีให้ศึกษากันเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด เพราะคนส่วนใหญ่ก็ชอบมาดูดวง ในเรื่องความรัก โหมดความรู้ทางด้านนี้ จึงมีให้ศึกษากันอยู่มาก ไว้จะนำมาเสนอให้ได้ศึกษากันต่อไปนะครับ***กลเม็ดเคล็ดโหรฯ

สำหรับกลเม็ดเคล็ดโหรฯ ในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอเรื่อง หลักการพยากรณ์ “พระเกตุในราศีแม่ธาตุ” ผู้ที่มีพระเกตุในดวงชะตา ตั้งอยู่ในราศีแม่ธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ราศีเมษ ราศีกรกฎ ราศีตุลย์ และราศีมังกร จะมีหลักการพยากรณ์ดังนี้

1.มีพระเกตุอยู่ในราศีเมษ จะเป็นคนชอบและสนใจศึกษาเกี่ยวกับการสักเลขยันต์ และรวมไปถึงผู้ที่ชอบสักยันต์ มีรอยสักตามเนื้อตัว

2.มีพระเกตุอยู่ในราศีกรกฎ จะเป็นคนชอบและสนใจศึกษาเกี่ยวกับวิชาสมุนไพร ปลูกว่าน รวมไปถึงชอบวิชาแพทย์ทางเลือก

3.มีพระเกตุอยู่ในราศีตุลย์ จะเป็นคนชอบและสนใจเกี่ยวกับวิชาไสยศาสตร์ คาถาอาคม บางรายก็ชอบสวดมนต์บทยาว ๆ

4.มีพระเกตุอยู่ในราศีมังกร จะเป็นคนชอบและสนใจเกี่ยวกับวิชาจับเส้น กดจุด นวดแผนโบราณ และรวมไปถึงเป็นคนชอบได้รับการบีบนวดอีกด้วย

พบกับเกร็ดความรู้ทางโหราศาสตร์ได้ใหม่ ในสัปดาห์ต่อไป ติดตามกันนะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay


คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 133