อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

สะบัดแปรงสวยยืนหนึ่งคานส์ 2019 โดย 'ป้อม-วินิจ'

''เดลินิวส์ออนไลน์''พาอัพเดตเทรนด์แต่งหน้า ชมพู่-อารยา ผ่านฝีมือของ ป้อม-วินิจ เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง ว่าปีนี้สีไหนเด่น แบบไหนมาแรง ห้ามพลาดนะจ๊ะ พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


สัปดาห์นี้ใครเป็นแฟนคลับที่ติดตามเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคาส์ ประเทศฝรั่งเศส คงต้องกรี๊ดแบบ yimyim แน่นอนเพราะครั้งนี้พี่ ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสชื่อดังจะพา yimyim ไปเดินพรมแดง อุ๊ย! ไม่ใช่ ๆ พาคุณแม่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ไปเจิดรัสเฉิดฉายที่นั่นเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน งานนี้เราเลยไม่พลาดอัพเดทเทรนด์แต่งหน้าสวย ๆ ชิค ๆ ของปีนี้มาฝากกัน ไปสวยกันต่ออย่ารอนะจ๊ะคนดี :D

ไปเมืองคานส์ทำการบ้านหนักมาก ๆ ใช่ไหม?
“พวกเราเตรียมตัวกันหนักมาก ๆ จริง ๆ การไปคานส์ปีนี้ของชมพู่เป็นครั้งที่ 7 แล้ว แต่ของพี่เป็นครั้งที่ 5 ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมาพี่สนุกทุกปีและเราก็ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ มาใช้กับสาวไทยทุกปีเลย (ยิ้ม) เวลาเราไปเราไม่ได้ไปแต่งหน้าให้แม่ชมเดินพรมแดงอย่างเดียว แต่มันมีรายละเอียดและดีเทลมากกว่านั้น อย่างปีนี้เราก็มีการทำการบ้านหนักมาก ๆ มีการนัดกินข้าวและคุยกันว่าจะทำลุกส์ออกมาในรูปแบบไหนยังไงบ้าง ซึ่งทุกคนก็จะถามว่าพี่มีอะไรใหม่บ้าง พี่ก็จะบอกว่าง่าย แต่จริง ๆ มันก็ไม่ง่ายหรอกเพราะมันต้องรีแล็กซ์บางอย่าง ผิวอาจจะปล่อยหรืออย่างใดอย่างหนึ่งเด่น เรียกว่าน้อยแต่มาก”ลุกส์ปีนี้ของชมพู่ วางไว้อย่างไรบ้าง?
“จริง ๆ แล้วเราก็ได้กำหนดเทรนด์มาแล้วด้วยการใช้โทนสีของลอรีอัลที่ออกมาเลยในช่วงคานส์ ซึ่งปีนี้สีที่มาแรงเป็นสีส้ม ๆ แต่สาวไทยเราจะส้มเหลืองมากไม่ได้เพราะคนไทยเป็นผิวโทนเหลือง แต่ถ้าเราใช้สีเหลืองหมดมันก็จะดูซีด สุขภาพผิวไม่ดี ดังนั้นคอลเลคชั่นที่ลอรีอัลผลิตออกมาในช่วงคานส์จึงปรับสีให้มันเข้ากับสาวไทยมากขึ้น ทำให้เราสามารถใช้แต่งตอนที่แม่ชมพู่แต่งอยู่ที่คานส์ได้เลย (ยิ้ม) เหมือนกันเป๊ะ ๆ โดยสีที่ทำออกมาจะเป็นสีที่ทำให้สาวไทยใช้แล้วยังสวยอยู่ ก็เป็นโทนสีที่สามารถใช้ได้ทุกคน” “สำหรับโทนสีของลิปสติกสีเอิร์ธโทนมาแรง แต่สีเอิร์ธโทนที่มีแดงใคร ๆ ทาก็สวย อย่างบางทีสาว ๆ ที่ใช้โทนน้ำตาลหน้าจะดำมาก แต่ถ้าเป็นเอิร์นโทนที่ผสมแดงพอใช้แล้วมันก็จะยังสดใสอยู่ ที่สำคัญพี่จะเล่าให้ฟังว่าย้อนกลับไปตอนที่พี่เป็นช่างแต่งหน้าใหม่ ๆ สีแนวนี้เป็นสีหากินของพี่เลย ซึ่งเมื่อ 30 ปีที่แล้วสีเอิร์นโทนมันออกเป็นอีกแบบนึงคือสีส้มอมแดง ซึ่งใช้ได้เกือบทุกงานทุกโอกาส โดยสีล่าสุดที่ผลิตออกมาของลอรีอัลเป็นสีที่เขาเลือกเอาไว้ให้แม่ชมใช้ทาจริงในพรมแดง โดยเราเซ็ตไว้แล้วทุก ๆ ปีก่อนที่เราจะไปคานส์เพื่อใช้ในลุกส์ที่จะได้เห็นกัน ซึ่งเรารู้กันอยู่แล้วว่ามีคนติดตามแม่ชมเยอะมาก พอแม่แต่งลุกส์พรมแดงออกมา กลับมาไทยลิปสติกขายดีมาก ๆ ซึ่งราคาก็เอื้อมถึง สามารถแต่งได้อย่างมืออาชีพเลย สีของลอรีอัลก็อิงแฟชั่นอยู่แล้วใช้แล้วไม่เชย”ปีนี้ชมพู่จะมีกี่ลุกส์?
“ปีนี้จะมี 4 ลุกส์ เดิน 4 วัน (ยิ้ม) ซึ่งที่เราคาดคะเนเอาไว้จะเป็นสีเอิร์ธโทน อย่างทองน้ำตาลที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่อะไรก็ไม่แน่นอนเพราะเราไม่รู้ว่าไปที่โน้นเราจะเจอชุดอะไรคือทุกปีเราไม่สาสมารถคาดเดาอะไรได้เลย บางทีชุดนี้ที่ดูเอาไว้จะต้องใส่ในวันที่ 3 แต่พอไปใส่จริง ๆ ขาดบ้างหรือใส่ฟิตติ้งแล้วไม่พอดีตรงนี้ตรงนั้น มันเลยมีการเปลี่ยนตลอดเวลาฉะนั้นสิ่งที่เราต้องเตรียมไปก็คือสติและวิชาความรู้ที่เรามีมา ความครีเอทีฟของเราจะต้องไปให้ได้กับชุด และเราก็เอาประสบการณ์ของเราเกือบ 30 ปีไปใช้ ซึ่งในทุก ๆ ปีเราไม่ตื่นเต้นนะเพราะถ้าเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพเจอชุดปุ๊บเราจะต้องรู้เลยว่าการแต่งหน้ามันจะต้องออกมาเป็นอะไรเพราะว่าชุดจะเป็นตัวกำหนดสไตล์การแต่งหน้าของเรา”

ชมพู่รีเควสลุกส์อะไรบ้างไหม?
“ชมพู่เขาก็อยากให้สวยแบบบิยอนคือสวยตามเขา เขาไม่อยากให้แบ๊วมาก อยากให้สวยสมวัยเพราะเขามีลูกแล้ว ซึ่งแน่นอนผู้หญิงเราถ้ามีลูกแล้ว การสวยสมวัยเป็นการสวยที่ดูดีที่สุดเพราะเป็นการสวยแบบเหมาะและลงตัว ซึ่งก็จะได้เห็นจากการครีเอทของพวกเราแน่นอน”ลุกส์ที่แต่งออกมาจะได้รับการพูดถึงเสมอ รู้สึกอย่างไร?
“ก็รู้สึกดีใจมาก อย่างชมพู่เองการเป็นพรีเซ็นเตอร์ที่ดีจะต้องส่งผลต่อยอดขาย ต่อตัวสินค้าที่เขารับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ถ้าฟีดแบ็กดีในทุกลุกส์เราก็จะสามารถทำงานกันต่อได้อีกยาว ๆ ยังไงก็ฝากแฟน ๆ เดลินิวส์ออนไลน์ติดตามและให้กำลังใจการไปเมืองคานส์ของแม่ชมพู่และพี่ด้วยครับ”

ปีนี้สีเอิร์ธโทนมาแรงนี่เอง มิน่าล่ะหลายวันก่อน yimyim ทาลิปสติกสีส้ม ๆ ออกไปเดินเล่น ดีแลน หวัง และ ซีวอน SJ ยังจอดรถแซวเลยนะ อะคริ ๆ ^,.^
............................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @chomismaterialgirl

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 142