อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

หอการค้า-สภาอุตสาหกรรม ร่วมจัดงานวิ่ง"Night Run"

องค์กรภาครัฐและเอกชน ในเชียงรายร่วมกันจัดวิ่ง "Night Run" หารายได้ตั้งกองทุนพัฒนาเชียงราย พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ "พืชสวนโลก2026" อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.28 น.


เมื่อเร็วๆนี้ที่โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย หน่วยงานภาครัฐและเอกชนของ จ.เชียงราย ประกอบไปด้วย หอการค้าจังหวัดเชียงราย สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงราย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงราย ชมรมธนาคารเชียงราย สมาคมขัวศิลปะ สภาเกษตรกรเชียงราย อบจ.เชียงราย เทศบาลนครเชียงราย ตำรวจภูธรเชียงราย ได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน Chiangrai Night Run 2019(Righting In The City) ครั้งที่ 1 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในคืนวันที่ 8มิ.ย.62 นี้ โดยมีพระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ พระนักพัฒนาจากวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นองค์ประธานการจัดการแข่งขัน ในที่ประชุมได้มีการจัดแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบไปให้หน่วยงานร่วมต่างๆที่เป็นเจ้าภาพเพื่อไปดำเนินการเตรียมจัดการแข่งขันในครั้งนี้ 

นายกิตติ ทิศสกุล ประธานสภาอุตสหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงรายกล่าวว่า กิจกรรม Chiangrai night run มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อหารายได้ตั้งกองทุนพัฒนาจังหวัดเชียงราย เตรียมการเป็นเจ้าภาพพืชสวนโลก2026 ซึ่งเชียงรายเสนอตัวเข้าแข่งขันเป็นเจ้าภาพจัดงานพืชสวนโลกกับประเทศต่างๆ ล่าสุดเมืองโยโกฮาม่า ญี่ปุ่น ก็แจ้งความประสงค์ขอเป็นเจ้าภาพงานพืชสวนโลก 2026 เช่นกัน เชียงรายเลยมีความประสงค์อย่างแรงกล้าที่จะขอเป็นเจ้าภาพจัดงานครั้งนี้ โดยใช้กิจกรรมวิ่ง Chiangrai night run เป็นกิจกรรมแรกเพื่อเป็นการกระตุ้นการมีส่วนร่วม ของชาวเชียงราย เพื่อก้าวไปสู่การเป็นเจ้าภาพจัดงานพืชสวนโลก 2026 จึงขอเชิญชวนทุกๆท่านได้ร่วมสมัครกิจกรรมครั้งนี้ อีกสามปี คณะกรรมการพืชสวนโลกจะมาลงพื้นที่เชียงราย เพื่อประเมินความพร้อมเป็นเจ้าภาพได้หรือไม่ ดังนั้นต้องร่วมกันสร้างการมีส่วนร่วมตั้งแต่วันนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกิจกรรม Night Tourism ในเขตเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งการจัดแข่งขันดังกล่าวจะมีจุดเริ่มต้นจากลานด้านหน้าศาลากลางหลังเก่า(ร.5)ไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลนครเชียงรายและกลับมาเข้าเส้นชัยที่จุดสตาร์ท โดยในการวิ่ง ได้จัดให้มีการใช้การแต่งกายและแจกอุปกรณ์เรืองแสงแก่ผู้เข้าร่วมวิ่งเพื่อสร้างสีสันให้มีความงดงามในตอนกลางคืน สำหรับ กติกาในการสมัคร ระยะทาง 6 กม.ค่าสมัคร 499 บาท (ไม่มีรุ่นอายุ)ได้รับ เสื้อ,บิบ,เหรียญรางวัล พร้อมคูปองอาหาร เครื่องดื่ม ระยะทาง 11 กม. ค่าสมัคร 599 บาท (ไม่มีรุ่นอายุ)ได้รับ เสื้อ,บิบ,เหรียญรางวัล พร้อมคูปองอาหาร เครื่องดื่ม และภายหลังการแข่งขันผู้สมัครวิ่งจะได้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินและดาราดังมากมายอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสมัครออนไลน์และติดตามรายระเอียดต่างๆได้ทาง 1.https://www.chiangrainightrun.com/ 2.ที่โรงแรมเฮอริเทจเชียงรายตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54