อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

แม่ค้าปั้นราคาเลขมงคล ปธ.สลากฯติดโผเลขดัง

งวดการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 16 พ.ค.62 มาลุ้นสารพัดเลขมงคล ตั้งแต่วันพืชมงคล เลขกรุงรัตนโกสินทร์ แม้แต่ประธานสลากฯ คนใหม่ รวมถึงเลขการเลือกตั้ง และรับรองส.ส. พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.


วนมาบรรจบอีกครั้งกับการเสี่ยงดวงลุ้นโชค ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับการเปิดเทอมของเหล่าบรรดานักเรียนพอดิบพอดี วันที่ 16 พ.ค.62 แม้วันดังกล่าวหลายคนจะต้องตื่นเช้า ลุกขึ้นมาเตรียมพร้อมให้กับลูกหลาน เพื่อส่งเข้าโรงเรียนให้ทัน แถมต้องเผื่อเวลาฝ่าฟันรถติด ก็อย่าเพิ่งอารมณ์เสียไป เพราะช่วงเย็นนี้ เมื่อผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศอย่างเป็นทางการ อาจมีโชคก้อนโตมาหาถึงที่ก็เป็นได้
 
สำหรับงวดนี้ ต้องยอมรับว่าบรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) มีถึง 2 แบบ ปะปนกันอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อของเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่อาจจะหยุดพัก หรือเลือกซื้อลอตเตอรี่จำนวนลดลง เมื่อเทียบกับงวดก่อนหน้านี้ เนื่องจากเปิดช่วงเปิดเทอม ทำให้ต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์การเรียน ส่งผลกระทบต่อการเสี่ยงดวงเช่นกัน อาจทำให้ลอตเตอรี่ช่วงท้ายเหลือเต็มแผงก็เป็นได้


 
ส่วนอีกบรรยากาศ คือ การเลือกซื้อลอตเตอรี่ ที่งวดนี้ถือว่าเลขที่ถูกนำมาตีความล้วนเป็นแต่เลขมงคลทั้งสิ้น เพราะเหล่าบรรดาเซียนหวย หรือมือสมัครเล่นก็ตาม เชื่อว่าเลขมงคลเป็นเลขที่สำคัญอย่างยิ่ง หากจะเสี่ยงดวงหรือลุ้นโชค ก็ถือเป็นเลขที่ให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ แต่อีกมุมหนี่งก็ต้องยอมรับว่า จะได้ใบละ 80 บาทไม่มีทางอย่างแน่นอน
 
ที่สำคัญกลับกลายเป็นช่องทางให้กับพ่อค้าแม่ค้าโขกราคาเกินความเป็นจริง เพิ่มราคามากกว่าใบละ 2-3 เท่าตัวเลยทีเดียว และหากนำลอตเตอรี่มารวมชุด สร้างมูลค่าเพิ่มได้จำนวนใบที่มากขึ้น ยิ่งผลักดันราคาเลขมงคลต่าง ๆ พุ่งสูงขึ้นแทบฉุดไม่อยู่ แม้ความเป็นจริงแล้วทุกเลข ตั้งแต่ 0-9 ล้วนออกได้ทั้งสิ้นก็ตาม แต่ด้วยความเชื่อที่ยังมีอยู่ ทำให้นักเสี่ยงดวงต้องการซื้อไว้ครอบครอง


 
ขณะที่เลขดังงวดนี้ ประกอบด้วย เลขมงคล 10, 41, 28, 67, 910, 456, 521, 904 เลขมงคลวันพืชมงคล 35, 53 กรุงรัตนโกสินทร์ 237 ปี, นายพชร อนันตศิลป์ เป็นประธานกรรมการในคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล 47, 48 รวมทั้งยังมีเลขเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็น รับรอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 149, จำนวน ส.ส. ที่นั่งในสภาฯ เพื่อไทย 136, พลังประชารัฐ 115, อนาคตใหม่ 80, ประชาธิปัตย์ 52, ภูมิใจไทย 51 ก็ถูกมาตีความเป็นเลขเด็ดเลขดังทั้งสิ้น
 
แต่สุดท้ายต้องรอหลังเวลา 16.00 น. วันที่ 16 พ.ค.นี้ รู้ชัดกันไปเลยว่าใครจะกลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ แต่อย่างไรก็ขอให้ทุกท่านมีโชคกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะซื้อเลขใดก็ขอให้ถูก สมหวังแล้วกันนะครับ.
………………………
คอลัมน์ : เซียนตัวเลข
โดย “ลัคกี้นัมเบอร์”
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 70