อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

อ.ปากชม จัดวิ่งเพื่อสุขภาพ"สตาร์ทเมืองไทย เข้าเส้นชัยเมืองลาว"

อำเภอปากชม จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “สตาร์ทเมืองไทย เข้าเส้นชัยเมืองลาว” บนเส้นทางสามโรแมนติคโรด ปากชม – เมืองหมื่น อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 23.24 น.


ที่จุดชมวิว “ร้อยแก่ง พันเกาะ” สวนศิลป์ริมโขง บ้านหาดเบี้ย หมู่ 7 ตำบลปากชม อำเภอปากชม จังหวัดเลย นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “สตาร์ทเมืองไทย เข้าเส้นชัยเมืองลาว” บนเส้นทางสายโรแมนติคโรด ปากชม – เมืองหมื่น  มีรองเจ้าเมืองหมื่น สปป.ลาว สิบเอกเชษฐา ขาวประเสริฐ นายอำเภอปากชม หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักวิ่ง ร่วมกิจกรรม
        
โดยเริ่มวิ่งจากจุดชมวิว “ร้อยแก่ง พันเกาะ” สวนศิลป์ริมโขง  แล้ววิ่งตามเส้นทางบ้านหาดเบี้ย – คกไผ่ ตามเส้นทางเลาะริมโขง ระยะทาง 6 กิโลเมตร จากนั้นนำนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1-10 ของทั้ง 2 รุ่น คือประเภทรุ่นบุคคลทั่วไป ชาย-หญิง และประเภทรุ่น V.I.P รวม 40 คน พร้อมคณะกรรมการ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น ขึ้นเรือบั๊ค ไปยังด่านบ้านวัง เมืองหมื่น แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว และวิ่งต่อไปยังวัดสีสว่างโพธิ์ไชยาราม บ้านน้ำฮี้ ระยะทาง 3 กิโลเมตร ร่วมถวายภัตราหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ รับประทานอาหารร่วมกัน และทำพิธีมอบถ้วยรางวัลผู้ชนะการแข่งขัน แล้วเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ
 


นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า การวิ่งเพื่อสุขภาพครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายพร้อมกับการพัฒนาแห่งท่องเที่ยวของอำเภอปากชม ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการปลูกฝัง ให้เด็กและเยาวชน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด มีสำนึกและอุดมการณ์ในการทำงานเป็นทีม รู้แพ้ รู้ชนะ รู้รักสามัคคี มีเวทีแสดงให้แสดงความสามารถ ทั้งด้านการท่องเที่ยวด้านกีฬาอย่างเต็มที่ เป็นการเปิดเมืองปากชม จังหวัดเลย ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้วิถีชีวิตขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงาม ผลิตภัณฑ์ชุมชน สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามของคนลุ่มน้ำโขง อันจะนำมาซึ่งการมีรายได้เพิ่มขึ้นของประชาชนชาวอำเภอปากชม ในโอกาสต่อไป และฝากชาวอำเภอปากชมช่วยกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมความพร้อมในทุกด้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนอย่างเต็มที่ ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส บริการด้วยมิตรไมตรี คิดค่าบริการ อาหาร ที่พัก ด้วยราคายุติธรรม จะช่วยสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างแน่นอน
 
ด้านสิบเอกเชษฐา ขาวประเสริฐ นายอำเภอปากชม กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ ครั้งนี้ เพื่อปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “ร้อยแก่ง พันเกาะ” สวนศิลป์ริมโขง ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวลุ่มน้ำโขง ระหว่างแหล่งท่องเที่ยวอำเภอปากชม กับแหล่งท่องเที่ยวเมืองหมื่น สปป.ลาว เพื่อหารายได้สมทบทุน “กองทุนพัฒนาการศึกษาอำเภอปากชม”พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอำเภอปากชม ให้มีความพร้อมรองรับการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย สร้างรายได้ให้กับชุมชน และให้ประชาชนมีส่วนร่วมในบริหารจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

-----------------------------------

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ จ.เลย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53