อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

ร้อนแรงและซาบซึ้งไปกับ SUPER JUNIOR-D&E

สัปดาห์นี้ได้ฟินกันแบบรัว ๆ อีกแล้ว "ทงเฮ-อึนฮยอก" 2 สมาชิกจากซูเปอร์จูเนียร์ เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทย ท่ามกลางแฟนคลับจำนวนมาก ไปสนุกกับบรรยากาศงานกันดีกว่าจ้า พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


คงต้องหาบ้านที่ไทยให้กับนักร้องเกาหลีชื่อดังอย่างวง ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ซะแล้วเพราะทั้งวง ย้ำว่าทั้งวง! มาเมืองไทยบ่อยมาก ๆ และแฟน ๆ เดลินิวส์ออนไลน์ก็รีเควสมาให้พาไปหาหนุ่ม ๆ กันเยอะสุด ๆ เราก็เลยไม่พลาดพาไปล่าสุดสองหนุ่มสุดหล่อ อี ทงเฮ (Donghae) และ อี ฮยอกแจ หรือ อึนฮยอก (Eunhyuk) ในนามของดูโอ้สุดฮอต SUPER JUNIOR-D&E’ (ซูเปอร์ จูเนียร์ ดีแอนด์อี) ก็ตัดสินใจบินมาเสิร์ฟความฟินให้ yimyim อุ้ย! เอล์ฟเหล่าแฟนคลับของพวกเขาอีกครั้งในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 “SUPER JUNIOR-D&E CONCERT [THE D&E] in BANGKOK” ที่ประเทศไทยกัน ซึ่ง yimyim ก็ต้องไปให้กำลังใจแฟนและพี่ชายอยู่แล้วและไม่ลืมเอาบรรยากาศน่ารัก ๆ และคำพูดซึ้ง ๆ มาฝากทุกคนด้วยเริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยซาวด์ดนตรีและเสียงร้องที่มีพลังของสองหนุ่ม โดยทันทีที่ทั้งคู่ปรากฏตัวบนเวทีในเพลงแรก Circus ตามด้วยวีทีอาร์สุดเท่ที่ทั้งสองคนสวมบทบาทเป็นมือปืนแสดงฉากแอคชั่นและซีนอารมณ์ตามคอนเซ็ปท์อัลบั้มใหม่เพื่อส่งต่อไปถึงเพลงเปิดตัวล่าสุด Danger ปล่อยออร่าความหล่ออันตรายพร้อมท่าเต้นเหนี่ยวไกปืนอันดุดันต่อเนื่องในเพลง Watch Out , RUM DEE DEE และ Here We Are หลังจากนั้นพวกเขาจึงได้กล่าวทักทายแฟน ๆ อย่างเป็นทางการทงเฮ
“สวัสดีครับ ผมชื่อทงเฮครับ รักนะจุ๊บ ๆ (ภาษาไทย) ทุกคนสบายดีใช่ไหม ประเทศไทยเป็นประเทศที่มาถึงยังไงก็มีความสุขมาก ๆ เลย ทุกคนรอคอยที่จะเจอพวกเราใช่ไหมครับ แต่ก็มีคนไปแอบดูในยูทูปใช่ไหม (ยิ้ม) พวกเรารู้เลยเตรียมเพลงใหม่ ๆ มาให้ทุกคนด้วย ประเทศไทยร้อนมาก ๆ เลย ผมรู้ว่าทุกคนไม่ชอบตอนที่ผมไว้ผมยาว ผมก็เลยอยากหล่อจึงตัดผมเพราะอยากให้ความยาวของผมเท่ากับของอึนฮยอกด้วย”

อึนฮยอก “ทงเฮตัดผมใช่ไหม ผมจะไว้ยาวก็ได้ครับ ดีหรือไม่ดีก็ช่วยไม่ได้ (ยิ้ม)”

ทงเฮ “จริง ๆ ผมมาเมืองไทยทีหลังอึนฮยอก ซึ่งผมก็ได้ทานอาหารไทยเยอะมาก นวดไทยด้วยและก็กินแตงโมปั่น พอได้อยู่ประเทศไทยแบบนี้มันดีมาก ๆ เลย ทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้นและเหมือนเราเข้าใจกันมากขึ้นด้วย”อึนฮยอก “สวัสดีผมชื่ออึนฮยอกครับ ผมรักคุณ คิดถึงไหมครับ ขอบคุณครับ (ภาษาไทย) พวกเราก็คิดถึงทุกคนมาก ๆ เหมือนกัน ผมจะหาบ้านอยู่ที่ประเทศไทยและไปทานข้าวที่บ้านเอลฟ์ด้วย ทุกคนทำกับข้าวเป็นไหม ผัดไท แตงโมปั่น หมูปิ้ง ส้มตำทำเป็นไหม ถ้าทำเป็นทุกอย่างเดี๋ยวผมไปทาน (ยิ้ม) ครั้งนี้ผมประเทศไทยล่วงหน้าก่อนคอนเสิร์ตหลายวันเพราะผมอยากรู้บรรยากาศเจอหน้ากันทุกวันเป็นอย่างไร ซึ่งประเทศไทยร้อนมาก แต่สายตาของทุกคนและบรรยากาศในฮอลล์ร้อนแรงกว่า”

จากนั้นหนุ่มทงเฮและอึนฮยอกก็ขนเพลงของตนเองมาให้แฟน ๆ สนุกกันอย่างต่อเนื่อง อาทิ Growing Pains, Sweater & Jeans , Lost , Gloomy, I Wanna Love You, Bout You และเพลงของวงซูเปอร์จูเนียร์อย่าง Dancing Out ซึ่งพวกเขาปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับปืนฉีดน้ำแล้วได้เดินลงจากเวทีไปทักทายกับแฟน ๆ ทั่วฮอลล์อย่างเป็นกันเอง ตามด้วยเพลงฮิตอย่าง I Wanna Dance, Oppa, Oppa, Can You Feel It , Motorcycleงานนี้มีหรือเอลฟ์จะน้อยหน้า ทุกคนในฮอลล์ได้ทำโปรเจ็คท์สุดซึ้งด้วยการแปรตัวอักษรเป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจ 2 ดวง พร้อมลูกศรชี้ไปทางเวทีเพื่อสื่อความหมายว่าหัวใจของพวกเขาอยู่บนเวทีในช่วงเพลง ‘1+1=LOVE’ และการถือกระดาษที่มีข้อความภาษาเกาหลีแปลว่า “อยู่ไม่ได้แม้เพียงวินาที ถ้าไม่มี D&E” ในช่วงเพลง If You ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับสองหนุ่มอย่างมากมาย ซึ่งในช่วงสุดท้ายก่อนจบคอนเสิร์ตหนุ่ม ๆ ก็ได้พูดถึงความรู้สึกของตนเองว่าอึนฮยอก
“ความทรงจำที่เราสร้างด้วยกันวันนี้ผมจะไม่มีวันลืม ผมมีความสุขมากเลย”

ทงเฮ  “รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสมาเจอทุกคนแบบนี้อีกครั้ง ถ้าไม่มีความรักของทุกคนคอนเสิร์ตของพวกเราก็คงไม่ออกมาดีแบบนี้ ผมจะบอกว่าการที่ทุกคนอยู่เคียงข้างพวกเรามันไม่เป็นเรื่องที่แน่นอน บนโลกใบนี้ไม่มีสิ่งไหนหรือเรื่องไหนที่เราพูดได้ว่าแน่นอน ผมก็เลยอยากจะสัญญาว่าพวกเราก็จะเต็มที่เพื่อที่จะเข้าไปสู่ในหัวใจของทุกคนให้ลึกกว่าเดิม และก็จะตั้งใจทำงานเพื่อที่จะเป็นคนที่ทุกคนรักมากยิ่งขึ้น ๆ อยากให้พวกเราอยู่ด้วยกันตลอดไปเหมือนที่พวกเราเคยทำมา บางทีก็เหมือนเพื่อนสนิท บางทีก็เหมือนคู่รัก บางทีก็เหมือนครอบครัวแบบนี้นะครับ และในคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ได้มีแค่แฟน ๆ ชาวไทย ชาวฝรั่งเศส เวียดนาม จีน ญี่ปุ่น ไต้หวันก็มาด้วยมาจากหลายประเทศมาก ๆ ขอบคุณที่มาอยากให้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ ในประเทศไทย อยากจะบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงามมาก ๆ คนน่ารัก อาหารอร่อย ดีไปหมดเลย"“วันนี้เราอาจจะมากันแค่ 2 คน แต่อย่างที่ทุกคนทราบ ตอนนี้สมาชิกทุกคนออกจากกรมหมดแล้ว สัญญาว่าหลังจากนี้ไป จะไม่มีอะไรที่ให้ทุกคนรอและสัญญาว่าจะกลับมาหาทุก ๆ คนเร็ว ๆ นี้กับสมาชิกทุกคนเลย รักทุกคนนะ ขอบคุณครับ”

อึนฮยอก “ทุกครั้งที่มาประเทศไทยผมรู้สึกเหมือนมาที่บ้าน รู้สึกอุ่นใจและสบายใจมาก ๆ และรู้สึกได้ว่าพวกเราใกล้ชิดกันมากเลย วันนี้ก็มีความสุขมาก ๆ เพราะว่าเราได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น พวกเราเดบิวต์มา 14 ปีแล้ว ถ้าเป็นผมที่รวมเวลาก่อนเดบิวต์ผมเต้นและร้องอยู่ประมาณ 20 ปี บางทีคนเราก็มีช่วงเวลาที่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อ แต่การได้มาหาทุกคนและยืนอยู่แบบนี้เหมือนได้เติมพลังเข้าไป ที่รู้สึกท้อก็หายไปหมดเลย พวกเราก็หวังว่าจะเป็นคนที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในช่วงเวลาที่ท้อหรือเหนื่อยเหมือนเรา พวกเราซูเปอร์จูเนียร์สัญญาว่าจะไม่เหนื่อยและไม่มีวันหยุด อย่าลืมนะว่าจะต้องอยู่กับพวกเราตลอดไป ขอบคุณครับ ผมรักคุณที่รัก”ว่ากันว่า...ระยะเวลาและภาษาเป็นอุปสรรคของความรัก แต่วันนี้ซูเปอร์จูเนียร์และเอลฟ์ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า แม้พวกเขาจะมาจากที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ตาม แต่หัวใจของพวกเขาตอนนี้ได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมานานกว่า 14 ปีแล้วและเชื่อว่ามันจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป.
............................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 126