อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เสพสมอารมณ์หมาย : เพศสัมพันธ์กับชายวัย60บวก

เพศสัมพันธ์เป็นส่วนสำคัญคู่กับกายและใจของชายหญิงที่มีสุขภาพดี บอกถึงสุขภาพทันทีว่าเป็นบุคคลที่สุขภาพทางกายและใจอยู่ในระดับไหนมีมากก็สะท้อนถึงร่างกายทิ้งรอยยังดีอยู่ เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 00.15 น.


เพศสัมพันธ์เป็นส่วนสำคัญคู่กับกายและใจของชายหญิงที่มีสุขภาพดี บอกถึงสุขภาพทันทีว่าเป็นบุคคลที่สุขภาพทางกายและใจอยู่ในระดับไหนมีมากก็สะท้อนถึงร่างกายทิ้งรอยยังดีอยู่ หากมีน้อยสุขภาพก็ฟ้องว่ากำลังอ่อนแออยู่ หากไม่มีเลยบ่งบอกถึงสุขภาพมีปัญหา ทีนี้ปัญหาของสุขภาพยังแยกออกเป็น

ปัญหากายและใจอย่างชัดเจน ใจถ้ายังมีสุขภาพใจยังดีแข็งแรง เรียกว่าใจสู้ สุขภาพทางกายก็ต้องตอบสนองควบคู่กันไป สุขภาพทั้งกายและใจจึงทำงานคู่กันเป็นกระจกเงาให้กันและกัน สุขภาพจิตใจลดลงก็ทำงานทางเพศไม่ได้ดีออกในรูปพลังทางเพศลดลงหรือหมดไป ทำให้ลดอารมณ์ทางเพศ พบบ่อยคือกลุ่มฮอร์โมนเพศชายลดลงต่ำมากกว่าปกติ จึงทำให้มีอาการอีดีคือสภาพของการแข็งตัว การตอบสนองต่อสิ่งเร้าหมดไป จิตใจเศร้าซึมไม่มีกำลังใจเป็นการซ้ำเติมตัวเองอย่างรุนแรง นึกไม่ถึง โดยหารู้ไม่ว่าการมีความรู้สึกทางเพศที่ดี เป็นการช่วยเพิ่มพลังงานทางกายช่วยให้อยากต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ทางใจถึงจะสู้คู่กับทางกาย ช่วยซึ่งกันและกัน และทางด้านภูมิต้านทานโรคต่าง ๆ สามารถเพิ่มฮอร์โมนอ๊อกซิโทซิน ฮอร์โมนเอ็นโดฟินส์ บำรุงด้านใจและกายได้ หญิงหรือชายที่สามารถได้รับและให้ความสุขทางเพศแก่กันจะมีพลังทางใจเป็นยาที่ดีอีกแบบหนึ่ง

หญิงชายที่เลิกมีเพศสัมพันธ์ทันทีก็จะเสียวิตามินทางใจที่มีประโยชน์ไปโดยไม่รู้ตัว ทางกายที่ปฏิบัติสม่ำเสมอและได้ผลดีมากที่สุดคือการออกกำลังกาย เพื่อลดอาหารส่วนเกินไม่ให้สะสมภายในร่างกาย บริเวณตับ ตลอดแนวเส้นเลือด ด้านในหลอดเลือดตลอดทั้งตัว เส้นเลือดเส้นสุดท้ายคือเส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศทั้งชายและหญิง หากถูกส่วนเกินของอาหารบ้างก็สะสมอนุมูลอิสระ สารพิษจากอาหารและสิ่งแวดล้อม ทำให้หลอดเลือดอ่อนแอบกพร่อง การตอบสนองทางเพศชายก็ลดลงจนหมดสิ้น เป็นอาการไร้ความสามารถที่จะให้ความสุขแก่คู่ฝ่ายหญิง นอกเหนือจากการออกกำลังกาย

การเลือกอาหารที่มีคุณค่าก็ต้องรักษาพิถีพิถันละเอียด ใส่ใจเลือกรับประทาน คือ รู้กินป้องกันโรค ตั้งแต่ยังไม่เป็นและกินเพื่อควบคุมไม่ให้เป็นมากขึ้น ให้ใช้ระบบภูมิคุ้มกันมาดูแลร่างกาย จะให้ควบคุมเซลล์ผิดปกติและฟื้นฟูร่างกายได้ วัยสูงอายุจึงต้องรู้จักเลือกอาหารที่ไม่เป็นพิษ หนีอาหารที่เป็นสาเหตุของมะเร็ง และรู้จักใช้ความแข็งแรงทางเพศมาเพิ่มพลังใจให้ความสุขซึ่งกันและกัน

สำหรับสารที่มีประโยชน์ในวัยเกิน 60 ปี จึงมีตัวเลือก เช่น สารซิลเดนนาฟิล สารเพลลินัส ลินเทียส มาเติมส่วนที่ต้องการและป้องกันส่วนที่จะเป็นอันตรายแล้วพลังทางเพศก็จะไม่ถดถอย แม้จะถูกมะเร็งรบกวนก็ยังแข็งแรงอยู่ได้อย่างหนักแน่น ความแข็งแรงทางเพศจะดีกว่าหนุ่มวัยที่ไม่มีประสบการณ์ทางเพศ เช่น กลุ่มสูงอายุ.
.................
ดร.อุ๋มอิ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44