อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 9 มิถุนายน 2562

Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เริ่มต้นแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 ช่วยเพิ่มแสงสีตระการตาสาดส่องทั่วบริเวณรอบอ่าว Sydney Harbour ในฤดูหนาวปีนี้ อาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

@@@@ Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เริ่มต้นแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 ช่วยเพิ่มแสงสีตระการตาสาดส่องทั่วบริเวณรอบอ่าว Sydney Harbour ในฤดูหนาว นับเป็นปีที่ 11 ของการจัดงานเทศกาล Vivid Sydney ในปีนี้มีสีสันฉูดฉาด น่าตื่นเต้นกว่าทุกปี ด้วยการบริหารและดำเนินการของ Destination NSW ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวและการจัดอีเวนต์รายการใหญ่ของรัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งได้รวบรวมบรรดาศิลปินด้านแสง ผู้ผลิตดนตรี และผู้มีความคิดสร้างสรรค์แนวหน้าทั่วทุกมุมโลกมาร่วมจัดแสดงผลงานในเทศกาลนี้ คาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้าชมมากกว่า 2.3 ล้านคน และจะมีเงินแพร่สะพัดทั่วรัฐนิวเซาท์เวลส์มากกว่า 173 ล้านเหรียญ มีจุดแสดง แสงสีเสียง ตามสถานที่สำคัญ Iconic Place อาทิ Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge และ Customs House ................... แซนดร้า ชิปเชส ซีอีโอของ Destination NSW และผู้อำนวยการผลิตเทศกาล Vivid Sydney กล่าวว่า " เทศกาล Vivid Sydney 2019 เต็มด้วยศิลปะการจัดวาง กิจกรรม และประสบการณ์สุดพิเศษมากมายให้คุณได้สัมผัสในคืนเดียวหรือตลอดทั้ง 23 คืนที่มีการจัดงาน การแสดงผลงานศิลปะจากแสงไฟ Light Walk ในปีนี้ ประกอบด้วยผลงาน 50 ชิ้นที่คัดเลือกมาจัดแสดงในแกลเลอรี่กลางแจ้งที่ใหญที่สุดในซีกโลกใต้ ด้วยความยาวกว่าสามกิโลเมตร จาก Sydney Harbour, Barangaroo, Darling Harbour, Circular Quay, Luna Park Sydney, The Rocks, Chatswood ไปจนถึง Taronga Zoo” ................... นอกจากนี้เจ้าของรางวัลออสการ์ Pixar Animation Studios จะเปลี่ยนโฉมอุโมงค์ Argyle Cut ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกของเมืองซิดนีย์ในเขต The Rocks ด้วยการฉายภาพแสงสีที่โดนใจคนทุกวัย อาทิ ผลงานศิลปะเบื้องหลังการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่น และวิวัฒนาการของการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดัง ต้อนรับการกลับมาของอุโมงค์ Argyle Cut ในการจัดแสดง Vivid Light ในปีนี้ จะดึงดูดผู้เข้าร่วมเทศกาลด้วยตัวละครขวัญใจจากภาพยนตร์ของ Pixar อย่างเช่นคู่หูที่ใครต่างก็หลงรัก Woody และ Buzz Lightyear ................... แซนดร้า กล่าวต่อว่า “นอกจาก อาคารบริเวณโดยรอบ Sydney Habour จะเข้าร่วมแสดงแสงสีเหมือนทุกปีแล้ว สำหรับการแสดง Lighting of the Sails ที่ทุกคนรอคอยในปีนี้ ศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายจีนจากลอสแอนเจลิส Andrew Thomas Huang จะรังสรรผลงาน Austral Flora Ballet การแสดงละลานตาที่อุทิศให้กับพืชพรรณและดอกไม้พื้นเมืองออสเตรเลีย ผ่านการแสดงอันพลิ้วไหวของนักเต้นรำ รับกับเงาโค้งที่อ่อนช้อยของ Sydney Opera House ผู้เข้าร่วมงานสามารถลัดเลาะผ่านสวน Royal Botanic Garden Sydney เพื่อสัมผัสงานศิลปะแสงไฟซึ่งสะท้อนและหักเหทั้งแสงและธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี Firefly Field ลานหิ่งห้อยที่ส่องแสงและโฉบไปมาอยู่เหนือพื้น ผลงานศิลปะแสงสีที่ตระการตาด้วยไฟลอย 500 ดวงที่เลียนแบบการเคลื่อนไหวของแมลงกลางคืนตัวจิ๋วที่เจิดจรัสทั่วบริเวณ”
 
@@@@ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา และทีมประเทศไทย ร่วมกับวัดธัมมธโร (กรุงแคนเบอร์รา) ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุยายน 2562 โดยมีพระสงฆ์รวม 7 รูป เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล และมีชุมชนไทยในกรุงแคนเบอร์ราเข้าร่วม ในวันเดียวกันนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ได้จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล ณ ศาลาไทย ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยมีนางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชทูต พร้อมด้วยข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ หน่วยงานทีมประเทศไทยในกรุงแคนเบอร์รา และพนักงานท้องถิ่นเข้าร่วมพิธี
 
 
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา และทีมประเทศไทย ร่วมกับวัดธัมมธโร (กรุงแคนเบอร์รา) ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562
 
@@@@ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ดังนี้ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคล และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทีมประเทศไทยพร้อมครอบครัว และพสกนิกรชาวไทยในนครซิดนีย์เข้าร่วม พิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี .............. ณ ที่ทำการสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ฯ ประธานในพิธีได้ลงนามถวายพระพร กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และจุดเทียนชัยฯ โดยมีข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ทีมประเทศไทยในนครซิดนีย์เข้าร่วม .............. บริจาคเงินสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลให้แก่ องค์กร WHOS เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี โดย WHOS เป็นองค์กรการกุศลที่มีชื่อเสียงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ทำงานด้านการช่วยเหลือผู้ติดยาเสพติด และมีความร่วมมืออันดีกับหน่วยงานของไทยหลายองค์กร อาทิ รพ. ธัญญารักษ์
 

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2562
 
@@@@ วัดไทยวอร์นัมบูลวนารามเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างพระพุทธรูปบางมาวิชัย โดยเริ่มปั้นในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 มีคนไทยชาวพุทธ และชาวต่างชาติร่วมกันสร้างพระพุทธรูปรูปบางมารวิชัยนี้ เพื่อเป็นศาสนาวัตถุชิ้นหนึ่งที่เกิดจากศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน และขอเชิญร่วมพิธี หล่อพระหฤทัยจำลอง ในวันอาทิตย์ที่16 มิถุนายน 2562 นี้ ร่วมบุญกันได้ที่วัดไทยวอร์นัมบูลวนาราม 95 Lava street, Warrnambool หรือติดต่อได้ที่ พระมหาอดุลวิทย์ จันทสาโร โทร 042 3957248 จุดประสงค์ในการสร้างเพื่อเป็นถาวรวัตถุที่เกิดขึ้นจากความสามัคคีคนไทยในวอร์นัมบูลและพุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา เมื่อสร้างพระปางมารวิชัยเสร็จจะได้ มีปฏิมากรจำลองที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจจะได้กราบพระที่ร่วมกันสร้างจะได้กราบความดีที่ร่วมกันทำ เมื่อสร็จแล้วจะประดิษฐาน ณ วัดไทยวอร์นัมบูลวนาราม .................... พระพุทธรูปปั้นองค์นี้พระมหาอดุลวิทย์ เหมือนละมัยตั้งใจปั้นโดยการอธิษฐานสร้างเป็นพุทธบูชา ได้เปิดเผยว่า อาตมาไม่เคยได้เรียนวิชาการปั้นมาจากไหน แต่ได้ตั้งจิตอธิษฐาน ความคิดคืออยากจะสร้างสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นจากความสามัคคีธรรม เรากำลังทำสิ่งที่อยากให้เกิดขึ้น ต้องความตั้งใจ และความเพียรจะปรากฏให้เห็นว่า สิ่งใดๆหากเราตั้งใจ จะสำเร็จได้เสมอ และในวันที่16 มิถุนายนคมนี้ จะมีพิธีหล่อพระหฤทัยจำลอง ห่อหัวใจทองคำ โดยมีทองคำแท้เป็นส่วนผสมของพระหฤทัยจำลอง ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมพิธี”
 
 
วัดไทยวอร์นัมบูลวนารามเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างพระพุทธรูปบางมาวิชัย เพื่อเป็นศาสนาวัตถุชิ้นหนึ่งที่เกิดจากศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน และขอเชิญร่วมพิธีหล่อพระหฤทัยจำลอง ในวันอาทิตย์ที่16 มิถุนายน 2562 นี้
 
@@@@ นางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชทูต ร่วมกับคณะศิษย์เก่าหลักสูตรภาษาไทยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย ได้จัดงานเลี้ยงน้ำชาเพื่อแสดงความยินดีและแสดงมุทิตาจิตต่อนางจินตนา แซนดิแลนด์ อาจารย์ภาควิชาภาษาไทย School of Culture, History & Language ซึ่งได้รับการประกาศเกียรติคุณและรางวัล Lifetime Achievement Award จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่ออาจารย์จินตนาฯ ในการส่งเสริมให้ภาษาไทยเป็นที่รู้จักในออสเตรเลีย และ น.ส. แทมเมอรีน บีสลีย์ ได้เป็นตัวแทนคณะศิษย์เก่ามอบภาพวาดทิวทัศน์ที่จังหวัดเชียงใหม่แด่อาจารย์จินตนาฯ เพื่อเป็นที่ระลึกและแสดงมุทิตาจิต โดยอาจารย์จินตนาฯ ได้กล่าวรำลึกความหลังและประสบการณ์ในการทำหน้าที่ “ครู” ตลอดระยะเวลาอันยาวนาน พร้อมทั้งแสดงความดีใจและชื่นชมในความสำเร็จทั้งในด้านการปฏิบัติหน้าที่การงาน และการดำรงชีวิตของลูกศิษย์ทุกรุ่น คณะศิษย์เก่าได้แลกเปลี่ยนและกล่าวรำลึกถึงประสบการณ์ในการเรียนการสอนของอาจารย์จินตนาฯ และการพัฒนาตนเองตามแบบอย่างที่ดีของอาจารย์ โดยเฉพาะเรื่องความรับผิดชอบต่อตนเองและต่อสังคมส่วนรวม
 

นางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชทูต ร่วมกับคณะศิษย์เก่าหลักสูตรภาษาไทยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย ได้จัดงานเลี้ยงน้ำชาเพื่อแสดงความยินดีและแสดงมุทิตาจิตต่อนางจินตนา แซนดิแลนด์ อาจารย์ภาควิชาภาษาไทยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย
 
@@@@ ขอแสดงความยินดีกับนักเพาะกายหญิง มยุรี คาวีโอโล Mayuree Cavaiolo แชมป์กายงาม หลายรางวัล มยุรีฟิตร่างกายเข้าประกวด 4 เวทีภายใน 2 เดือน เวทีแรก Adelaide Fitness Expo 2019 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 ได้รับรางวัลหรียญทอง 2 รางวัล คือได้รับรางวัลเหรียญทอง Bikini Mama คุณแม่สุขภาพดี สวย แข็งแรง และได้รางวัลเรียญทอง Bikini Over 30 ผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไปที่สวยและสุขภาพแข็งแรง เวทีที่ 2 ICN (Incomplete natural bodybulding & fitness Australia) เมื่อวันที 14 เมษายน  2562 ได้รับรางวัลเหรียญเงิน 3 ตำแหน่ง ทำให้มยุรีได้ติดอันดับ Top 5 ที่รัฐเซาท์ออสเตรเลียและถูกส่งเข้าประกวด ที่ ซิดนีย์ บนเวที ICN QUALIFIED CITY NATIONALS เธอได้เป็นตัวแทนของภาคใต้ เวทีที่ 3 ANB (Australia natural body building muscle and model) มยุรีสามารถคว้ารางวัลที่ 1 ได้รับรางวัลเหรียญทองมาทั้งหมด 3 ตำแหน่งและเป็นแชมเปี้ยน Overall champion - Fitnesses and Model 2019 ได้รับรางวัลเป็นถ้วยเกียรติยศ และเวทีที่ 4 ระดับทีมชาติ (ICN NATIONALS CHAMPIONSHIP 2019) 18 พฤาภาคม 2019 ได้เป็นตัวแทนของ Adelaide South Australia ไปแข่งขันเพาะกาย National ที่ Sydney คว้ารางวัลทีมชาติมา 2 ตำแหน่ง คือได้รางวัลที่ 3 (แต่ยังเป็นเหรียญเงิน) และที่ 5 (เหรียญทองแดง) สรุปเหรียญรางวัลในฤดูกาลนี้ คือ 5 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง .................. มยุรีเกิดที่จังหวัดชัยภูมิ ปัจจุบันอายุ 36 ปี เธออยู่ที่นครแอดิเลดมาประมาณ 8 ปีแล้ว การที่ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับวงการเพาะกายนั้น มยุรีเปิดเผยว่า “ยุรีแต่งงานและย้ายมาอยู่ที่ South Australia ตั้งแต่ปี 2011 สามีชอบการออกกำลังกายมากคือ 6ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นเหตุให้ยุรีสนใจการออกกำลังกายไปด้วย ตอนแรกก็เฉยๆ เห็นเขาออกกำลังกายก็ไปแจม ครั้งแรกออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเลยสนใจเกี่ยวกับการเพาะกาย สามีได้ติดต่อหาโค้ชให้ และเข้าไปขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเพาะกาย เพราะการออกกำลังเพื่อสุขภาพโดยทั่วๆไปจะแตกต่างไปจากการออกกำลังเพื่อการเพาะกาย สิ่งที่แตกต่างกันที่สำคัญก็คือเรื่องอาหารการกิน จะต้องเป็นอาหารคลีน และนับจำนวนแคลอรี่ต่อวัน/สัปดาห์ด้วย สิ่งที่สำคัญคือต้องควบคุมและรักษาวินัยการกินอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องการควบคุมปริมาณแคลอรีที่จะทานในแต่ละมื้อ ต้องทำตามโปรแกรมที่โค้ชกำหนดให้ และจะเปลี่ยนไปตามการพัฒนาของร่างกาย” .................. โค้ชของมยุรีชื่อ Asha Coulthard ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของรางวัล การเพาะกายหญิง 2018 มยุรีใช้เวลาเพาะเลี้ยงกล้ามเนื่อตามโปรแกรมของโค้ช เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งต้องใช้ความมุมานะและอดทนเป็นอย่างยิ่งในการควบคุมให้เป็นไปตามโปรแกรมที่โค้ชกำหนด สุดท้ายเธอกล่าวว่า “อาหารส่วนใหญ่ที่โค้ชให้ยุรีทาน จะเป็น อกไก่ บล็อคคลอรี่ ข้าวกล้อง ช่วงที่หนักที่สุดคือช่วงอาทิตย์สุดท้ายก่อนจะขึ้นเวที จะให้มีการอดน้ำก่อนวันประกวด 1 วัน เพื่อให้กล้ามเนื้อรัดตัวและไม่อมน้ำ ต้องมีวินัยมากๆ ทั้งอดทนและอดทานเลยคะ ในโอกาสนี้ยุรีขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่คอยให้กำลังใจด้วยดีเสมอมา และขอขอบคุณสื่อต่างๆทั้งไทยและเทศที่ติดตามการออกกำลังกายของยุรีตลอดเวลา และขอขอบคุณสามีและครอบครัวที่คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างมาตลอดเวลา ที่ขาดไม่ได้คือกำลังใจจากเพื่อนๆที่ตามไปเชียร์ถึงขอบสนามทั้งในตัวแอดิเลดเองและการแข่งขันต่างรํฐ ยุรีขอพักปีบสำรับปีนี้ เจอกันปีหน้าอีกทีนะคะ โชคดีคะทุกคน”
 

ขอแสดงความยินดีกับนักเพาะกายหญิง มยุรี คาวีโอโล Mayuree Cavaiolo แชมป์กายงามหลายรางวัลในฤดูกาลนี้ 5 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการประกวด 4 เวที ภายใน 2 เดือน เอาชนะคู่แข่งชาวต่างชาติไปอย่างสบายๆ
 
@@@@ ฉบับนี้ขอแนะนำร้านนวดแผนไทยและเสริมความงามเพื่อสุขภาพที่ถูกสุขอนามัยที่เป็นที่นิยมในนครดาร์วิน มีชาวต่างชาติมาใช้บริการกันมากกว่า 80% เพราะเป็นการบริการแบบครบวงจร Bangkok Village Thai massage and Beauty therapist มีบริการ นวดแผนไทยและนวดผ่อนคลาย (Traditional and Ralaxation Masssge) นวดแก้อาการ (Deep Tissue Body Fixed) นวดและสปาเท้า (Foot spa massage and healthy pedicure) ด้วยเก้าอี้นวดพร้อมอ่างสปาเท้าที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นวดและทำความสะอาดใบหน้า (Facial Treatment) ด้วยเครื่องมือทันสมัย ทำความสะอาดและตกแต่งเล็บ (Shellac pedicure) ขัดผิวและกำจัดขน (Waxing and body scrub) มีพนักงานบริการ 7 รวมทั้งตัวเจ้าของด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเห็นสามีภรรยาควงคู่กันมาใช้บริการเพราะไม่มีการนั่งคอยกัน สามีไปนวดผ่อนคลายในขณะที่ภรรยาสามารถทำสปาเท้าและเล็บ ................. น้องลม พรชิตา โครตพัฒน์ เล่าว่า “ตอนอยู่ไทยลมเรียนจบปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ ทำงานเกี่ยวกับ Hospitality มา 10 ปีคะ ลมตัดสินใจมาเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ตอนแรกก็มาเรียนภาษาปีหนึ่ง แล้วก็เรียนปริญญาตรี การบริหารการบัญชี Bachelor of Accounting  ที่ Charles Darwin University เผื่อจะหางานได้ง่ายขึ้นจบเมื่อเดือนเมษายน ปี 2017 หลังเรียนจบก็ไปฝึกงานที่ Tax office พอดีมีแฟนคือ Dr. Andrew Miller เป็นสูตินรีแพทย์ โชคดีที่ได้แฟนคอยไห้คำปรึกษาตลอด คุณหมอแอนดริวเองก็ชอบนวด เราเองก็เคยช่วยน้าดูแลร้านนวดระหว่างที่เรียนภาษาอังกฤษ สามีก็บอกเปิดแล้วก็เป็นธุรกิจของตัวเอง พอดีได้ทำเลไกล้บ้าน ก็ต้องลองดุกันสักตั้ง หลังจากเปิดร้านนวด คิดไว้ว่าสักพักจะหางานทำตรงกับที่ตัวเองเรียนมา แต่สุดท้ายลมกลับไปไทย ไปเรียนทำเล็บ ทำ Waxing และก็ทำหน้า Facial Treatment ที่ไทย กลับมาร้อนวิชา ลมปรับปรุงร้านหมด สั่งเครื่องมือใหม่ๆเข้ามา แล้วทำข้างหน้าร้านเป็น Beauty shop คุณหมอก็คอยช่วยอบรมพนักงานเรื่องความสะอาด ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูเตียง หมอน ตลอดจนชุดพนักงาน ส่วนพวกเครื่องไม้เครื่องมือ ลมสั่งซื้อเครื่องอบฆ่าเชื้อ UVsterilizer แบบเดียวกับตู้อบเครื่องมือแพทย์มาเลยนะคะ” ................... ร้านของเธอจึงมีคนมาใช้บริการทุกระดับและได้รับการ reviews จากสื่อต่างๆค่อนข้างสูง พรชิตา กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตอนนี้ลมเปิดร้านมาสองปีแล้วคะ ลมใช้ความรู้ที่เรียนมากับประสบการณ์ที่มีมาพัฒนาไห้ร้านมีความเชื่อถือมากขึ้น ฟังคำแนะนำดีๆจากสามี ตอนนี้มีพนักงาน 6 คน รวมลมด้วยก็เป็น 7 คน แต่ละคนมีความชำนาญและเก่งแตกต่างกันออกไป มาลองใช้บริการกันนะคะ แล้วจะประทับใจทั้งการบริการและราคาคะ” ร้าน Bangkok Village Thai massage and Beauty therapist อยู่ที่ Shop 9 Casuarina Shopping Village เลขที่ 54 Bradshaw Terrace, Casuarina NT 0810 โทร 0438 412 011 แวะไปดูเว็ปไซท์ได้ที่ www.bangkokvillagethaimassage.com.au หรือเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/pg/BangkokVillageMassageandBeauty/services/?ref=page_internal
 

พรชิตา โครตพัฒน์ กับ Bangkok Village Thai massage and Beauty therapist ร้านนวดแผนไทยและเสริมความงามเพื่อสุขภาพ ถูกสุขอนามัยที่เป็นที่นิยมในนครดาร์วิน ซึ่งมีการบริการแบบครบวงจร ในศูนย์การค้า Casuarina Shopping Village
 
ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34