อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

จัดแสดงโชว์นิทรรศการผลงานศิลปะนิสิตจุฬาฯ

จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะที่มีความหลากหลายด้านแนวคิดของนิสิตจุฬาฯ Making Marks : Thesis Exhibition ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 5 พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 14.24 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดนิทรรศการผลงานศิลปะที่มีความหลากหลายด้านแนวคิดของนิสิต ชื่อว่า Making Marks : Thesis Exhibition ศิลปนิพนธ์ ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 5

โดยภายในงานได้จัดแสดงภาพถ่ายคิดถึงคุณตา ผลงานศิลปนิพนธ์ของนางสาวกันตา เฉลิมแสนยากร นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาทัศนศิลป์ สาขาภาพถ่าย คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ตั้งใจนำเสนอความทรงจำ ความคิดถึง ที่มีต่อคุณตาที่จากไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน โดยใช้ไม้เท้า ที่พยุงเดิน และรถเข็นเป็นสัญลักษณ์แทนคุณตา ถ่ายที่ทะเลสถานที่ ๆ เคยไปเที่ยวกับคุณตาช่วงเวลาที่มีความสุข มีทั้งแบบเป็นภาพถ่ายและวิดีโอ

 

โดย นางสาวกันตา มองว่า งานนิทรรศการครั้งนี้เปิดกว้างทางด้านแนวคิด ทำให้ได้เห็นแนวคิดหลากหลายของศิลปินรุ่นใหม่ และวงการศิลปะไทยยังเปิดกว้างให้กับคนรุ่นใหม่ นิทรรศการนี้เป็นการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนิสิตจุฬาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาทัศนศิลป์ ทั้ง 4 เอก รวม 30 คน ประกอบด้วยเอกภาพถ่าย ภาพพิมพ์ จิตรกรรม และประติมากรรม ซึ่งเปิดกว้างทางด้านแนวคิดของศิลปินในการนำเสนอผลงาน จึงได้ผลงานที่มีความหลากหลายทั้งด้านแนวคิด นำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับความชอบ ความทรงจำ สะท้อนสังคม และอีกมากมาย สำหรับนิทรรศการนี้จัดแสดงจนถึงวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 5 เข้าชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21