อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

อวตารรับจ้างเต็มโซเซียล ฝ่ายความมั่นคงเตรียมจัดการ

สัปดาห์นี้ “รหัสมอร์สส่องกองทัพ” คุยเรื่องของการใช้ มาตรา 112 ที่ยังใช้ปกป้องสถาบันกษัตริย์ แต่มีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยจ้องล้ม ม.112 และปั่นให้สังคมสับสนว่าเป็นเครื่องมือของการเมือง เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 07.00 น.


@@@......สวัสดีท่านผู้อ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” มาพบกันทุกวันเสาร์กับคอลัมน์ “รหัสมอร์สส่องกองทัพ” ตรงวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย. 2562 แม้ว่าจะได้นายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อย แต่การเมืองยังไม่นิ่งยังคงมีคลื่นเป็นระลอก ได้ยินแต่เสียงนักการเมืองพูดว่ารัฐบาลอยู่ได้ไม่นาน....วัน ๆ รอยหยักสมองคิดแต่จะเลือกตั้งใหม่ เคยคิดจะบริหารประเทศและแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้านหรือไม่....??@@@……อย่าคิดว่าเมื่อมีรัฐบาลใหม่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็หมดสภาพไปแล้วจะไม่ได้ทำอะไร แม้ทหารจะกลับเข้ากรม กอง แต่การดูแลรักษาความปลอดภัยของบ้านเมืองก็ยังเป็นหน้าที่ของทหารอยู่ดี เมื่อมีนักการเมืองที่คิดไม่ดีกับชาติ สถาบัน ก็ต้องถูกดำเนินคดี...ล่าสุดมีการปั่นกระแสให้สังคมเกิดความสับสนกับการใช้ ม.112 ว่าไม่ได้ปกป้องสถาบันกษัตริย์ แต่มีไว้ใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง โดยอ้างถึงกรณีของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สว.และภรรยา ไปนั่งเก้าอี้ในวัด และไปยื่นเรื่องกับตำรวจ พอดูเนื้อความบอกแต่เพียงว่า ภาพที่พล.อ.ปรีชาและภรรยาทำนั้นผิดหรือไม่ แต่ปล่อยข่าวออกไปแล้วว่า ผิดม. 112 ทำให้สังคมเกิดความสับสนและเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ม.112 ว่าไม่ได้ปกป้องสถาบันกษัตริย์แต่เป็นเครื่องมือทางการเมือง ทั้งที่ความจริงไม่ใช่.....เล่นปล่อยข่าวแบบนี้เข้าทางคนที่จ้องจะให้ยกเลิก เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว@@@……ทุกวันนี้โลกโซเซียลเปิดเสรีมาก ตอนนี้สภาพการเมืองของประเทศอยู่ในสภาพของการศึกแย่งมวลชน ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ โดยเฉพาะการใช้โซเซียลเชียร์พวกตัวเองและถล่มฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มของตัวเอง ทางฝ่ายความมั่นคงไม่ได้ละเลยเฝ้าจับตามองกลุ่มที่ใช้โซเซียลเคลื่อนไหว แต่เมื่อเข้าไปตรวจสอบคนที่โพสต์บางคนมีตัวตนสามารถหาแหล่งที่มาที่ไปได้ว่าอยู่ตรงไหน แต่บางคนหาไม่พบ มีแต่ชื่อกับรูปที่เอามาโพสต์ว่าเป็นของคนนั้นคนนี้ กลุ่มคนเหล่านี้เขาเรียกว่าพวกกลุ่มอวตารที่ไร้ตัวตน และพรรคการเมืองบางพรรคนิยมใช้บริการคนเหล่านี้ เชียร์ตัวเองเยอะ ๆ ให้ดูน่าสงสารว่าถูกรังแก แล้วถล่มฝ่ายตรงข้ามใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ให้กลายเป็นคนไม่ดี...แม้ว่า คสช.จะสลายตัว แต่ฝ่ายความมั่นคงยังอยู่รอเวลาที่จะจัดการกับกลุ่มพวกอวตารให้สิ้นซาก

 
@@@.....นอกจากนี้แล้ว ฝ่ายความมั่นคงยังคงติดตามความเคลื่อนไหว ของกลุ่มปฏิกษัตริย์นิยม ที่ชอบอ้างให้กลมกลืนไปกับคนรุ่นใหม่อย่างใกล้ชิด และกำลังพิจารณามาตรการเพื่อใช้จัดการกับกลุ่มคนเหล่านี้ให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดต่อไป.....ทั้งที่กลุ่มดังกล่าวมีการเคลื่อนไหวสร้างมวลชนในกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัยมาเกือบ 20 ปี แล้ว โดยมีกลุ่มต่างชาติ เช่น NED ทำตัวเหมือน CIA ในคราบของ NGO สนับสนุน แม้แต่พรรคการเมืองบางพรรคก็สนับสนุนเงินอุดหนุนให้สมาพันธ์นิสิตฯ โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องมีการจัดกิจกรรมโดยเชิญพรรคเขาให้มาร่วมในการเสวนา แสดงความเห็นชี้แนะทางการเมืองให้นักศึกษา เห็นคล้อยด้วยอีกต่างหาก 
 
@@@.....อีกทั้งยังใช้อาจารย์และนักเรียนสร้างแกนนำ  เพื่อสร้างมวลชนให้กับพรรคของเขาด้วย ทั้งนี้ การสร้างเครือข่ายของครู อาจารย์  มาจากทุนของ NED และ USAID ปรากฎชัดตั้งแต่ปี 2548 - 2549 โดยการสร้างเครือข่าย/ปลูกฝังตั้งแต่เป็นนักศึกษา ปัจจุบันคนกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มอาชีพที่ชี้นำ สร้างเยาวชนตั้งแต่ตาลิกา ปอเนาะ จุดจูงใจคือ ทุน/เงิน ผ่านการทำโครงการต่างๆ หรือการไปอบรม/เที่ยวต่างประเทศ ซึ่งใช้วิธีเดียวกับโจรใต้@@@……ส่วน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่ารัฐบาลหน้าจะยังมีชื่อติดโผในครม.หรือไม่ แต่ช่วงนี้ฝนถล่มกรุงเทพฯทุกวัน จนสภาพการจราจรแทบจะเป็นอัมพาต “บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร จึงได้ให้ฝ่ายปกครอง โดย กทม.ลงพื้นที่ประสานการทำงานร่วมกับชุมชนในทุกเขต เร่งสำรวจพื้นที่เสี่ยง กำหนดมาตรการป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว และการสัญจรบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง โดยเฉพาะระบบระบายน้ำ โดยขอให้เปิดพื้นที่รับน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมให้ครอบคลุมและเพียงพอ ควบคู่กับเร่งเปิดช่องทางระบายน้ำทั้งระบบ ที่อาจถูกปิดทับจากการปรับผิวถนน ขยะหรือเศษวัสดุก่อสร้าง ทั้งบนถนน ท่อระบายน้ำ อุโมงค์น้ำและคลองส่งน้ำ เพื่อลดปัญหาจราจรและความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชน พร้อมย้ำขอให้ตำรวจและทหารในทุกพื้นที่ กระจายลงไปช่วยคลี่คลายปัญหาจราจร อันเกิดจากการชะลอตัวของรถ อุบัติเหตุและเครื่องยนต์ดับ โดยให้กองทัพพิจารณาสนับสนุนยานพาหนะล้อสูง และชุดช่าง คอยอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนและให้การช่วยเหลือ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย@@@……เตรียมพร้อม....พล.ต.เศรษฐพล เกตุเต็ม ผบ.มทบ.34/ผบ.ศบภ.มทบ.34 เป็นประธานในการตรวจความพร้อมการช่วยเหลือบรรเทาสาธารณภัย ในห้วงฤดูฝน พื้นที่ จว.พะเยา ประจำปี 2562 ณ สนามหน้า ร้อย.มทบ.34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช อ.เมือง จว.พะเยา โดยมีหน่วยทหารในค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ร่วมตรวจความพร้อมฯ จำนวน 3 กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย ประกอบด้วย มทบ.34, ร.17, ป.พัน.17 พล.ร.7 และ มว.ซบร.สน.2 กอง สพบ.พล.ร.4, รพ.ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช, ฝสส.มทบ.34, ผยย.มทบ.34 เพื่อให้เกิดความพร้อมด้านกำลังพล, ยุทโธปกรณ์, ยาพาหนะ, และชุดบริการทางการแพทย์ตั้งแต่ยามปกติและสามารถช่วยเหลือประชาชนอย่างทันเวลาและมีประสิทธิภาพ@@@.......ปิดท้าย กองทัพบกแจ้งการเคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์ของกองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เพื่อทำการฝึกเดินทางไกล และพักแรมของทหารใหม่ ผลัดที่ 1/62ในวันที่ 15มิ.ย.62 ณ รร.จปร.โดยเคลื่อนย้ายออกจากกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1เขตดอนเมือง ผ่าน ถ.เดชะตุงคะ ถ.วิภาวดีรังสิต เข้าสู่ ถ.รังสิต-องครักษ์ ปลายทาง รร.จปร.จ.นครนายก แล้วจึงกลับเส้นทางเดิมในวันเดียวกันนี้ จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบและขออภัยในความไม่สะดวก....เดี๋ยวปล่อยข่าวลือกันอีก

...............................................
คอลัมน์ : รหัสมอร์สส่องกองทัพ
โดย "รหัสมอร์ส"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 237