อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ดาวดังดับแสงก่อนเวลา อาลัย"คนบันเทิง"ด่วนจากไป

มายาลั้ลลา ร่วมไว้อาลัยการจากไปของ น้ำตาล เดอะสตาร์ และคนบันเทิงอีกหลายคนที่เป็นดาวดังดับแสงก่อนเวลา... เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น.


สะเทือนใจวงการบันเทิงไม่น้อยกับการจากไปของ “น้ำตาล เดอะสตาร์” ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังมีอาการเลือดออกปาก-จมูก จนไหลอุดตันหลอดลมจนมีอาการอื่นๆตามมา จนถึงตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าต้นเหตุหรืออาการที่เป็นคืออะไร 

และบุญกุศลยิ่งใหญ่ที่ทางครอบครัวอนุญาตให้ทางทีมแพทย์นำร่างกายภายในบางส่วนของน้ำตาล ไปชันสูตรวินิจฉัยและศึกษาต่อไป...

ก่อนหน้านี้วงการบันเทิงสูญเสียดาวดังที่จากไปก่อนเวลาอันควรหลายท่าน อย่างเมื่อปี พ.ศ. 2558 พระเอกชื่อดัง ปอ ทฤษฎี ที่ป่วยจากอาการไข้เลือดออกและเสียเลือดมาก จากนั้นมีอาการแทรกซ้อนเป็นระยะ ถึงขั้นต้องตัดขาเพื่อยื้อชีวิต แต่จากนั้นดีขึ้นไม่นานก็พบอาการปอดติดเชื้อ ก่อนจากไปอย่างสงบเมื่อต้นปี พ.ศ.2559 

สิงห์ มุสิกพงศ์ วงสควีซ แอนิมอล อีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเอง ตกตึกเมื่อกลางดึก 29 กรกฎาคม 2558 พร้อมทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ สร้างความเสียใจให้กับเพื่อนพ้องและแฟนคลับอย่างมาก

อีกหนึ่งคนบันเทิงอย่าง บิ๊ก ดีทูบี สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตกคลองที่สมุทรปราการ เมื่อกรกฎาคม 2546 โดยมีอาการสำลักน้ำครำ ต่อมาเจ้าตัวอาการดีขึ้น แต่ไม่นานก็ตรวจพบสมองบวมและฝีมีหนอง กลายเป็นเจ้าชายนิทรา นานถึง 5 ปี ก่อนที่จะเสียชีวิตลงช่วงเดือน ธันวาคม 2550 ด้วยวัยเพียง 25 ปี

ด้านนักร้องดังในยุคก่อนอย่าง ต้าร์ Dr.Kid ตัดสินใจผูกคอตายเมื่อ พฤษภาคม 2546 เนื่องจากมีความเครียด นอกจากนี้นักร้องดังอย่าง ปีย์ อดีตนักร้องนำวงโปเตโต้ ก็ถูกพบเสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อ 6 ตุลาคม 2545 ภายในห้องอาบน้ำ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร รวมทั้งเจ้าตัวมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่ก่อนหน้านี้ รวมถึงนักร้อง โจ้ วงพอส ที่เสียชีวิตเมื่อต้นปี 2545 พบศพที่ลิฟท์แมนชั่น บาดแผลที่กระสุนปืนบริเวณขมับขวา 1 นัด 

รวมถึงอดีตนักแสดงดาวรุ่งในอดีต อาทิ น้ำฝน ฟ้ารุ่ง ถูกยิงเสียชีวิตที่ต่างประเทศ, จอห์น ดีแลน, เก๋ บุญพิทักษ์, ปู วิชชุดา, นิว อธิป ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ด้วย

แม้ตัวของพวกเขาเหล่านี้จะจากไป... แต่ยังคงอยู่ในใจของผู้ที่รักนิจนิรันดร์

.....................................................
คอลัมน์ "มายาลั้ลลา"
โดย "ลานบิน"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 298