อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ดาวพฤหัสฯเพ็ญในเดือนนี้ ส่งผลดี-ผลเสียต่อใครบ้าง

สัปดาห์นี้ไปดูเมื่อดาวพฤหัสฯ เพ็ญในช่วงเดือนมิ.ย. ปรากฎการณ์ธรรมชาติ เป็นจังหวะที่ 3 ดวงดาว "พฤหัสฯ-โลก-อาทิตย์" โคจรในเส้นตรงเดียวกัน แล้วจะส่งผลดี-ผลเสียต่อใครบ้าง? อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น.


ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า "ดาวพฤหัสฯ เพ็ญ" นั้นคืออะไร ดาวพฤหัสฯ เพ็ญนั้น เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ เป็นจังหวะที่ดาวพฤหัสฯ โลก และดวงอาทิตย์ โดยทั้ง 3 ดวงดาวนี้อยู่ในเส้นตรงเดียวกัน เมื่อมองออกไปจากโลก เราจึงมองเห็นดาวพฤหัสฯ มีแสงสุกสกาวกว่าปกติ

ในปีพ.ศ. 2562 นี้ ดาวพฤหัสฯ จะเพ็ญในช่วงเดือนมิ.ย. ซึ่งอิทธิพลของการเพ็ญนี้ ย่อมมีทั้งผลดีและผลเสียต่อราศีต่าง ๆ ดังที่จะกล่าวต่อไปนี้

ลัคนาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.) ได้รับผลประโยชน์ มรดก หรือรับช่วงการทำงานจากคนที่สิ้นสภาพ และมีแรงผลักดันจากผู้หลักผู้ใหญ่ดี และในด้านความรัก จะมีพ่อหม้ายแม่หม้ายเข้ามาให้ความสนใจ
ลัคนาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.) เกิดแรงกดดันจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา หรือแม้นแต่ลูกค้าก็จะทำให้เราเองรู้สึกหนักใจ และในด้านความรัก จะมีคนต่างวัยเข้ามาให้ความสนใจ จะเป็นรักข้ามรุ่น หรือเจ้านายตัวเองมีทีท่าที่เหมือนเข้ามาให้ความสนิทสนม

ลัคนาราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-13 ก.ค.) มีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยที่ไม่คิดหวังในสิ่งตอบแทนใด ๆ และในด้านความรัก มักมีคนเข้ามาแอบชอบ

ลัคนาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ก.ค.-16 ส.ค.) มักมีปัญหากับบุตรบริวาร หน้าที่การงานก็รู้สึกว่าจะค่อนข้างจะตึงเครียด อึดอัดใจในการวางตัว และในด้านความรัก จะมีคนอายุน้อยกว่า เข้ามาให้ความสนใจ

ลัคนาราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.) มีปัญหาความวุ่นวายในบ้าน โดยเฉพาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ และในด้านความรัก มีคนพยายามเข้ามาทำความรู้จักกับเรา อยากมาบ้านเรา อยากทำงานร่วมกับเราลัคนาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.) มีความสัมพันธ์กันในระหว่างพี่น้องมากขึ้น มางานสังคมมากขึ้น และในด้านความรัก มีคนเข้ามาให้ความสนใจกับเราเป็นพิเศษ ในขณะที่มีการเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ

ลัคนาราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.) การเงินดี มักได้มาด้วยความเมตตา เสน่ห์หา หรือความพออกพอใจจากอีกฝ่าย และในด้านความรัก มักพบคนที่ถูกใจในงานเลี้ยงรื่นเริง

ลัคนาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.) การเงินดี แต่ต้องระวังการตรวจสอบ หรือเพ่งเล็งจับผิด และในด้านความรัก ใครที่หยิบยื่นผลประโยชน์ให้คุณในช่วงนี้ คนนั้นแหละที่เขาให้ความสนใจในตัวคุณ

ลัคนาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-15 ม.ค.) งานที่ดำเนินการในทางลับ งานพิเศษ จะส่งผลดี และในด้านความรัก จะมีความรักแบบหลบซ่อน ยังไม่พร้อมจะเปิดตัวคนรักใหม่

ลัคนาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.-12 ก.พ.) ได้ลาภผลดี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง และในด้านความรัก ใครที่เข้ามาในระยะนี้ ก็ขอให้ดูใจกันไปก่อน

ลัคนาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.) ได้รับมอบหมายงานที่สำคัญ การเงินมีเข้ามา แต่ก็ยังไม่สามารถหยิบออกมาใช้จ่ายได้สะดวกมือนัก และในด้านความรัก จะมีเรื่องชู้สาว ที่อาจทำให้คนซุบซิบนินทา

ลัคนาราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.) มีการเดินทางไกล ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง มีงานบุญที่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว และในด้านความรัก คนรักเก่าที่ห่างหายไปนาน ๆ ติดต่อเข้ามาในเดือนมิ.ย.นี้ ก็ขอแนะนำให้ทุก ๆ ท่าน ร่วมกันทำบุญบริจาคทานช่วยเหลือเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาส เด็กพิการ ฯลฯ ในช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสฯเพ็ญนี้ จะเป็นการเสริมดวงชะตา และเสริมบารมีให้แก่ตัวท่านให้ประสบแต่เรื่องที่ดี เรื่องที่ว่าร้ายก็จะคลายตัวลงไปเอง ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ

*** กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ในสัปดาห์นี้ จะขอนำเสนอเกี่ยวกับเคล็ดลับการอ่านความหมายของตัวเลข เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันกัน โดยเสนอความหมายของ "คู่เลข 19 หรือ 91" จะอ่านได้ในความหมายที่เกี่ยวกับ การค้าขายชิ้นส่วนอะไหล่, ชิ้นส่วนอุปกรณ์ (Spare parts, Accessories) งานด้านบริการ, ซ่อมบำรุง (Maintenance, Service) และผู้รักษาการแทน (Deputy)

ความหมายของเลขคู่นี้ จะแปลในทางที่ดีมากกว่าเสีย และมักจะให้คุณมากกว่าการให้โทษ อาจารย์ก็จะขออธิบายขยายความหมายในแง่มุมต่าง ๆ ของเลขคู่นี้ให้อ่านกันแบบชัด ๆ ดังนี้

ประการที่ 1 อ่านความหมายในทางการค้าขายชิ้นส่วนอะไหล่, ชิ้นส่วนอุปกรณ์ (Spare parts, Accessories) เช่น การค้าขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่เครื่องจักร ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ อุปกรณ์มือถือ อุปกรณ์เย็บปักถักร้อยที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย อุปกรณ์ประปา เป็นต้น

ประการที่ 2 อ่านความหมายในทางด้านบริการ, ซ่อมบำรุง (Maintenance, Service) เช่น ศูนย์บริการฯ อู่ซ่อมรถยนต์ ร้านซ่อมมือถือ ร้านจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ งานซ่อมบำรุงทั่วไป ฯลฯ

ประการที่ 3 อ่านความหมายในทางผู้รักษาการแทน (Deputy) เลขคู่นี้หากนำไปใช้นอกเหนือจากกิจการด้านบนที่ได้กล่าวมา ก็จะเหมาะสำหรับพนักงานผู้ที่เจ้าของกิจการ ให้ความไว้วางใจเป็นอย่างสูง คือนอกจากจะมีหน้าที่การงานดีอยู่แล้ว และในขณะที่เจ้าของกิจการไม่ได้อยู่ดูแลกิจการด้วยตัวเอง ก็จะมอบอำนาจให้แก่ผู้ที่มีความเกี่ยงข้องกับเลขคู่นี้ขึ้นมาดูแลแทน เหมือนกับเป็นเจ้าของกิจการเอง

ดังนั้นคู่เลขที่กล่าวมานี้ จึงมีความเหมาะสม และจะส่งผลดีต่อผู้ที่ได้ประกอบกิจการได้ตรงกับความหมายที่ได้กล่าวมา

ติดตามกลเม็ดเคล็ดโหรฯ ได้ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป นะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay
 

คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 103