อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

สวยต่อไม่รอแล้ว 'ณฉัตร' แนะเทคนิคแต่งหน้ารับฤดูฝน

ฤดูฝนมาถึงทั้งทีสาว ๆ หลายคนอาจกังวลว่าจะแต่งหน้า งานนี้ yimyim ไม่ปล่อยให้ทุกคนคิดมากเพราะไปล้วงเทคนิคดี ๆ จากสาว ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์ ในเรื่องของการแต่งหน้ารับฤดูฝนมาฝากกัน ห้ามพลาดเด็ดขาดจ๊ะ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น.


จัดเป็นคนสวยใบหน้าเก๋ที่ yimyim อิจฉาชิชะ! สำหรับนักแสดงสาว ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ งานนี้เพราะความสวยและโดดเด่นทะลุละครเพรงลับแลเลยทำให้แฟน ๆ ส่งอีเมลมาให้ yimyim ไปเกาเคล็ดลับการแต่งหน้าสวย ๆ ที่เข้ากับฤดูฝนของสาวณฉัตรมาฝากกัน แม้เราจะเสียใจที่แฟน ๆ ชมคนอื่นว่าสวยกว่าก็ตาม T^T แต่เราก็ต้องทำเพื่อแฟน ๆ เลยต้องนัดแนะสาวณฉัตรมาเผยเทคนิคนี้กันแบบสด ๆ ว่าแล้วอย่ารอช้าไปดูกันเลยเถอะ

เทคนิคการแต่งหน้ารับฤดูฝนของณฉัตรเป็นอย่างไร?
“จริง ๆ ณฉัตรชอบฤดูฝนเพราะว่ามันฉ่ำ ต้นไม้ก็สีเขียวสดชื่น แต่เวลาแต่งหน้าในฤดูฝนณฉัตรไม่กลัวเลย ยอมรับว่าแต่งหน้ายากเพราะออกไปแล้วเราต้องเจอฝนจะเปียกง่ายคือมันควบคุมยาก แต่หนูรู้สึกว่าฤดูฝนยังดีกว่าฤดูร้อน ด้วยความที่เรามีผิวฝรั่งเวลาเจออากาศร้อนมาก ๆ จะมีปัญหาเรื่องรูขุมขนและผดที่เกิดขึ้นมา ไหนจะแต่งหน้าไปแล้วเยิ้มอีก ซึ่งณฉัตรเป็นคนมีเหงื่อเยอะด้วย ก็เลยรู้สึกว่าถ้าฝนเราแค่ต้องดูแลในเรื่องที่ทำยังไงให้เครื่องสำอางติดทนจนถึงเย็นเท่านั้น”

“ลุกส์ที่ณฉัตรแต่งบ่อย ๆ ก็คือเอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์ ซึ่งง่ายและเบามาก ๆ เพราะหนูไม่กรีดอายไลเนอร์เลย แค่มีตา คิ้วและปาก มีคอนทัวร์บ้าง แต่ก็จะไม่ค่อยมีสีแก้มเท่าไหร่ จะเป็นแนวสายฝอทาปากหนา ๆ สีที่ชอบแต่งมากที่สุดและแต่งบ่อยมาก ๆ ของหนูคือสีส้มและสีน้ำตาลเพราะรู้สึกว่าสีชมพูไม่เข้ากับตัวเอง ซึ่งมันก็แล้วแต่งานด้วย ถ้างานหวาน ๆ เราก็หวาน แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะแต่งเป็นสไตล์ของเรา ชอบแบบไหนก็แต่งแบบนั้น”ลุกส์ที่จะแต่งรับหน้าฝนให้ดูมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?
“เริ่มต้นจากทารองพื้นและคอนทัวร์หน้าให้ดูชุ่มฉ่ำมีกรอบหน้ามากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของลุกส์ที่เอามาโชว์กันวันนี้คือลุกส์นี้จะทำให้หน้าดูเด่นและฉ่ำเด้ง สีที่ใช้จะเป็นโทนส้มและน้ำตาล โดยเครื่องสำอางที่เลือกใช้ในฤดูฝนก็จะเลือกที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ ไม่แห้งเกินไปเพราะถ้าแห้มาก ๆ เวลาโดนฝนจะเป็นคราบ ดังนั้นก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่แห้งและฉ่ำเกินไป ส่วนแป้งตลับหรือแป้งพัฟก็สำคัญ ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ไม่ดี เวลาทาไปบนหน้าก็จะเป็นคราบเป็นรอย ดังนั้นเราจึงต้องใช้แปรงในการปัดแป้งให้เนียบเรียบไปก่อนแล้วจึงตบแป้งใหม่เข้าไป”เครื่องสำอางที่ใช้จำเป็นต้องเป็นแบรนด์ราคาแพงไหม?
“ไม่จำเป็นค่ะ จริง ๆ หนูเป็นคนไม่ได้ซื้อเครื่องสำอางเยอะ จะเป็นลักษณะของโอกาสมากกว่า ถ้าอะไรหมดก็ซื้อ บางทีเจอช่างเขาแนะนำว่าควรซื้อนะเราก็จะซื้อ แต่ปกติจะไม่ได้ซื้อพร่ำเพรื่อเพราะเรารู้สึกว่าของที่เรามีอยู่บางทีก็ยังใช้ไม่หมดเลย ซึ่งของที่หนูใช้หมดตลอดก็คือคุชชั่น ก็เลือกที่เป็นเนื้อแมตซ์ทาแล้วเขียนคิ้วจบไม่ต้องทาแป้งเพิ่ม แต่ไม่เหมาะกับลุกส์ในฤดูฝนเพราะเราจะแบบโกลว์ ๆ มากกว่า หลังจากทารองพื้นและคอนทัวร์แล้วก็จะมาทาตากัน โดยใช้สีส้ม เทคนิคสำคัญในฤดูฝนคือการทาเบสก่อนอายแชโดว์เพื่อให้มันติดทนนานขึ้น”ทาเบสจะติดทนนานกว่าอายแชโดว์เนื้อครีมไหม?
“ใช่ค่ะ มันจะแน่นและสวย ซึ่งจริง ๆ อายแชโดว์เนื้อครีมไม่ใช่จะติดทนเสมอไปถ้าเนื้อครีมมันไม่ได้ดีมากและมันก็จะทำให้ตาเราดูมันเกินไป ต้องผสมระหว่างเนื้อครีมกับผงด้วยกันให้มันสวยและทนมากขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาตาตกแบบหนูก็จะต้องไม่ทาอายแชโดว์แบบปัดลง แต่เราต้องปัดขึ้นและไม่บล็อกตา คนไทยส่วนใหญ่ชอบทาตาแบบบล็อกตา แต่เราเป็นฝรั่งตาเราลึกอยู่แล้วดังนั้นถ้าเราบล็อกตา ตาเราก็จะดูแก่ไม่สวย เราเลยต้องทาตาแบบกระจาย ๆ ขั้นตอนต่อมาก็เป็นการเขียนอายไลเนอร์ ซึ่งจะเขียนหรือไม่เขียนก็ได้ ใช้แบบกันน้ำรวมถึงปัดมาสคาร่าด้วย""ต่อมาเป็นคิ้วหนูคิ้วตกก็เลยต้องกันคิ้วส่วนหางทิ้งแล้วทุกครั้งต้องมาวาดเองเพื่อให้มันสวยและเท่ากัน หลังจากเขียนคิ้วแล้วก็ต้องเฉดดิ้งหน้าให้มีกรอบเพื่อให้หน้าเราดูมิติและสวยงาม ต่อมาก็ปัดแก้มเลือกเป็นสีส้มอ่อน ๆ เพื่อให้กลืนกับคอนทัวร์สีน้ำตาลของเรา จากนั้นก็ทาปากส่วนมากถ้าฤดูฝนอาจจะใช้ลิปจิ้มจุ่มแบบแมตซ์ก็ได้ หรือถ้าใครผิวแห้งหรือกลัวปากแห้งก็ให้ทาลิปมันบำรุงไปก่อน ไม่ก็หาลิปจิ้มจุ่มที่ให้ความชุ่มชื่นทาลงไปหรือถ้าใครอยากให้ปากดูมีเลเยอร์แบบหนูก็ทาลิปอีกสีด้านในก็ได้แล้วเมมออกมาจะได้ความสวยไปอีกแบบค่ะ”สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาแต่งหน้าของณฉัตรที่ต้องมีคืออะไร?
“คิ้วค่ะ เพราะหนูรู้สึกว่าอย่างอื่นหนูไม่มีได้ (ยิ้ม) แต่คิ้วไม่ได้เลย ชีวิตปกติหนูไม่ค่อยชอบทาแป้งตลับด้วย ชอบให้หน้าตัวเองมัน ๆ มากกว่าเพราะรู้สึกว่าถ้าเราหน้าแห้งมาก ๆ แล้วมันจะดูเหี่ยว ผิวฝรั่งเลยต้องดูแลให้ดีหน่อย ดังนั้นอุปกรณ์เขียนคิ้วมีเยอะค่ะ สีที่ใช้ในการทาคิ้ว โดยส่วนตัวชอบสีเข้มและเขียนคิ้วใหญ่ ๆ แต่โดนช่างแต่งหน้าทุกคนบ่น (ยิ้ม) ว่าให้เลิกเขียนคิ้วแบบนี้ได้ไหม เราเลยต้องดรอปสีคิ้วลงมาให้อยู่ประมาณสีผมและพยายามให้โคนหัวคิ้วสว่างก็จะเป็นแบบที่ทุกคนเห็นกันเลยคือหางคิ้วเข้มได้ แต่หัวคิ้วต้องสว่าง”การแต่งหน้าถือเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับเราด้วยหรือเปล่า?
“ใช่ค่ะ การแต่งหน้าถือเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน เวลาที่เราสวยเราก็มีกำลังใจในการทำอะไรได้มากมายและก็ทำให้เราพร้อมสู้กับทุก ๆ วันด้วย และสาว ๆ ทุกคนนอกจากจะแต่งหน้าแล้วก็ต้องดูแลผิวให้ดีด้วย แต่งหน้าแล้วก็ต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวด้วยเพื่อให้ผิวไม่มีสิ่งอุดตัน และเราก็จะไม่เป็นสิวด้วยค่ะ และที่สำคัญกว่าอะไรทั้งหมด พอเราหน้าใบรับฤดูฝนแล้วก็อย่าลืมมาเกาะขอบจอรอดูละครเรื่องเพรงลับแลของหนูที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 8 ด้วยนะคะ ยังไงก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้หนูด้วย”แหม...ที่แท้สาวณฉัตรเขามีเทคนิคดีนี่เอง มิน่าล่ะสวยนำหน้า yimyim ไปแค่หนึ่งฝ่ามือเองนะ ไม่เป็นไร ตอนนี้เรารู้เคล็ดลับแล้วรับรองพอเราแต่งหน้าปุ๊บสวยนำสาวณฉัตรแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ ^^
.............................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 113