อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

สำนักปชส.เขต8ติวเข้มเยาวชน 5จังหวัดภาคตะวันตก

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 จัดอบรมนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคตะวันตก รู้เขารู้เราเท่าทันสื่อ ตามโครงการรณรงค์ใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์และรู้เท่าทันสื่อ ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 00.16 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องดุสิตา อาคารอากาศคำรณ กองบิน 5 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์  นายอนุสรณ์ ปานะศุทธะ ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 8 กาญจนบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมค่ายเยาวชนแกนนำเท่าทันสื่อ “รู้เขา รู้เรา รู้เท่าทันสื่อ”  ตามโครงการรณรงค์ใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์และรู้เท่าทันสื่อ โดยมี นางบุญรัตน์  กองทอง ผอ.ส่วนข่าวและรายการภูมิภาค สำนัก ปชส.เขต 8  กล่าวรายงาน และมี น.ส.อรอนงค์ บัวแก้ว ผอ.สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย(สวท.) จ.ประจวบฯ นายพิทยา คล้ายจำแลง ผช.ประชาสัมพันธ์จังหวัด ตัวแทนเยาวชนและคณาจารย์จากโรงเรียนในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี เข้าร่วม

นอกจากนี้ยังมี ดร.เมธาวิน สาระยาน ผช.อธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและประธานสาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เป็นวิทยากรบรรยายในเรื่องพัฒนาการเด็กกับการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์และการวิเคราะห์ข่าวลวง และคณะวิทยากรจากกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมให้ความรู้เรื่องการผลิตคลิปออนไลน์ ฝึกการทำคลิปวิดีโอนำเสนอผ่าน youtube และfacebook และการบรรยายเรื่องรู้เท่าทันสื่อบุคคลสู่เน็ตไอดอล โดย นายสิริพัฒนา แสงเดือน หรือบ๊อบบี้ จากเพจสควิซแมนด้าน นายอนุสรณ์  ปานะศุทธะ ผอ.สำนัก ปชส.เขต 8 กล่าวว่า ปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของคนในยุค 4.0 หากประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชน ไม่รู้จักการคิดวิเคราะห์แยกแยะข้อมูลข่าวสาร ที่มีมากมายหลากหลาย จากแหล่งที่มาที่แตกต่างกัน อาจทำให้เกิดการส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงได้ หรืออาจตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี ดังนั้นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จึงนับว่าเป็นประโยชน์ในการทำให้เด็กและเยาวชนรู้จักการใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างรู้เท่าทัน พร้อมการฝึกฝนทำคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์เผยแพร่ในช่องทางต่างๆต่อไป

บุญมา ลิบลับ ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46