อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เสพสมอารมณ์หมาย:ความแข็งแรงคือความแน่นอน

การประคองชีวิตคู่อย่างราบรื่นพบได้มากมาย หากสูงวัยแล้วสุขภาพอ่อนแอก็มักจะเกิดปัญหาสุขเพศอ่อนแอเพิ่มเป็นเงาตามตัว เสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา 00.15 น.


หญิงชายรักกันจะมีความสุขทางใจและกายได้สมดุลกันถึงจะรักกันแนบแน่น จากวัยหนุ่มสาวยาวนานไปถึงวัยสูงอายุที่เรียกว่าถึงวัย ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร ก็สามารถประคองชีวิตคู่อย่างราบรื่นพบได้มากมาย แต่หากสูงวัยแล้วสุขภาพอ่อนแอก็มักจะเกิดปัญหาสุขเพศอ่อนแอเพิ่มเป็นเงาตามตัว

ความรักสดชื่นจากหวานเป็นขม ชายที่ถูกฝ่ายหญิงเอ่ยปากขอเลิกหากหมดเยื่อใยในรักก็จะสนุกสนานได้มีโอกาสมีแฟนใหม่ ปัญหาจะรุนแรงถ้าฝ่ายชายหรือหญิงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังหึงหวงอยู่ก็จะเคลียร์กันไม่ลง

โดยเฉพาะปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ หากไม่สมดุลกัน เช่น อ่อนแอทางเพศและควบคุมการหลั่งไม่ได้มักเกิดจากฝ่ายชาย ปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้น้อยลงหากฝ่ายชาย ใส่ใจเรียนรู้ใฝ่รู้ด้านเพศศึกษาเพศสัมพันธ์ด้านพื้นฐานก็จะเพิ่มคะแนนความชำนาญทางเพศสัมพันธ์ได้ดี รู้วิธีเอาใจอีกฝ่ายรู้วิธีควบคุมตัวเองได้ดีทั้งด้านการแข็งตัวและด้านควบคุมการหลั่ง สามารถฝึกการแข็งตัวให้ดีเทียบเท่าหนุ่มวัย 30 ปี สามารถควบคุมการหลั่งให้ชำนาญตามใจปรารถนาได้

เมื่อควบคุมจุดอ่อนแล้วความรักก็จะกลับคืนมา ตัวอย่างที่คนหนุ่มเรียก ผู้สูงวัย ตามสื่อต่าง ๆ ว่า ผู้เฒ่าวัย 60 ปี หกล้มเป็นต้น พบบ่อยมากตามหนังสือพิมพ์บางฉบับชอบพาดหัวข่าว แต่ความจริงมีตัวอย่างดี ๆ ดังนี้ถ้าเรียกแบบสุภาพจะได้มีกำลังใจก็ให้เรียกชายสูงอายุ วัย 82 ปี คำว่า ชายสูงวัย หรือชายอาวุโส น่าจะทำให้บรรยากาศฟังดูน่าเลื่อมใสได้ดี ตัวอย่างที่ดีของชายสูงวัย 82 ปี ท่านหนึ่ง ซึ่งพบตัวเองมีความสุขเกือบทุก ๆ ด้าน คือด้านการเงินก็ได้เตรียมตัวก่อนตั้งแต่อายุ 60 ปี แล้ว พร้อมกับร่างกายก็ได้เตรียมความพร้อม ด้านสุขภาพกายและใจ พบว่าหลังเกษียณกลับแข็งแรงได้ดียิ่งกว่าช่วงทำงานเสียอีก วัยสูงอายุมักพบสุขภาพทางเพศอ่อนแอก็มีทางแก้ไขคือฟื้นฟู ก่อนฟื้นฟูชายวัย 82 ปี พบว่าสมรรถภาพทางเพศอ่อนแอมากทำความรำคาญให้ภรรยาที่อายุน้อยกว่า 20 ปี มีความทุกข์และปรึกษาเป็นห่วงภรรยาขาดความสุขไม่รื่นเริงและเริ่มบ่นจู้จี้รำคาญเวลาขอใกล้ชิด

ชายอาวุโสจึงได้เริ่มฟื้นฟูอย่างจริงจัง ความมีระเบียบวินัยและยอมอดทน ตรวจเลือดหาจุดสาเหตุต่าง ๆ ตลอดจนฮอร์โมนก็พบสาเหตุสำคัญคือไขมันสูง น้ำตาล และฮอร์โมนต่ำ การฟื้นฟูรักษาจึงง่ายกว่าผู้ที่ไม่ยอมตรวจหาสาเหตุการฟื้นฟูก็ใช้ระยะเวลาสั้นคือใช้เวลาแค่ 3 เดือน พบว่าชายสูงวัยสามารถปฏิบัติทางเพศได้แข็งแรงเท่าหนุ่มวัย 40 ปี และที่แตกต่างจากวัยหนุ่มคือสามารถควบคุมการหลั่งได้นานเท่าที่ต้องการเป็นตัวอย่างของชายที่อดทนมีวินัยต้องการรักษาอย่างจริงจังน่านับถือมาก เล่นกอล์ฟได้ดีอาศัยโปรสอนและค่อยจัดท่าทางที่ตีหลายเดือนกว่าจะเก่งออกรอบได้สวยงาม ฉันใดจะสำเร็จเป็นโปรทางสมรรถภาพทางเพศก็ต้องติดตามรักษากับแพทย์รับการฝึกกายภาพแนะนำวิธีฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างอดทนถึงจะประสบความแข็งแรงเช่นวัย 40 ปี ได้เช่นกัน.
................
ดร.อุ๋มอิ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51