อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

อูเบอร์แอร์

รัฐแคลิฟอร์เนียได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมของแท็กซี่บินได้ของอูเบอร์ว่าเป็นหนทางหนึ่งของการแก้ไขปัญหาการจราจรติด ขัดและยกระดับการขับเคลื่อนในเขตเมือง อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 09.05 น.


อูเบอร์เลือกเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองนอกสหรัฐอเมริกา เมืองแรกสำหรับการให้บริการขนส่งทางอากาศซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวได้ในปี 2566 ขณะเปิดตัวพันธมิตรใหม่ของการให้บริการที่ต้องใช้ความพยายามสูง

เมลเบิร์นเป็นเมืองนำร่องเมืองที่สามของอูเบอร์แอร์ รองจากเมืองดัลลัสและลอสแอนเจลิสในสหรัฐ ส่วนการทดสอบการบินกำหนดเริ่มใน ปี 2563 จากนั้นการให้บริการด้านการพาณิชย์ของการขนส่งทางอากาศจะเริ่มให้บริการได้ในปี 2566ผลจากการประชุมสุดยอดเพื่อยกระดับของอูเบอร์ในกรุงวอชิงตัน บริษัทอูเบอร์ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนียได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมของแท็กซี่บินได้ของอูเบอร์ว่าเป็นหนทางหนึ่งของการแก้ไขปัญหาการจราจรติด ขัดและยกระดับการขับเคลื่อนในเขตเมือง

ซูซาน แอนเดอร์สัน ผจก.อูเบอร์ประจำภูมิภาคซึ่งครอบคลุมออสเตรเลียด้วยบอกว่ารัฐบาลออสเตรเลียได้เลือกใช้มาตรการก้าวหน้าเพื่อจัดสรรการขนส่งและเทคโนโลยีการขนส่งในอนาคตประกอบกับปัจจัยสภาพภูมิประเทศและวัฒนธรรมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบลำดับที่สามในการเปิดตัวอูเบอร์แอร์ซึ่ง อูเบอร์หวังว่าจะเห็นเมืองอื่น ๆ ดำเนินรอยตามอูเบอร์ยังได้เพิ่มหุ้นส่วนด้านอากาศ ยานเข้ามาอีกในโครงการนี้ เช่น Jaunt Air Mobility อยู่ที่เพนซิลเวเนีย ซึ่งจะผลิตอากาศยานขนาดเบาติดใบพัดแล้วยังมีการออกแบบเคบินแอร์แท็กซี่ร่วมกับบริษัทด้านวิศวกรรมของฝรั่งเศส Safran

ส่วนแนวคิดของอากาศยาน Bell Nexus flying quadcopter เรียกได้ว่าเป็นคอปเตอร์สี่เหลี่ยมซึ่งคาดว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของอูเบอร์แอร์ด้วย แล้วยังมีสกายปอร์ตส์เป็นเครือข่ายสำหรับอากาศยานของอูเบอร์การให้บริการของอูเบอร์แอร์นั้น ถูกออกแบบให้เดินตามรอยการให้บริการรถยนต์ของอูเบอร์ คือต้องเกี่ยวข้องกับ การขนส่งสองประเภทขึ้นไปเพื่อช่วยให้ ผู้โดยสารที่ใช้บริการไปถึงจุดหมายได้เร็ว ขึ้นเช่น ทางเลือกการสัญจรทางอากาศก็ จะมีแอพพลิเคชั่นการขนส่งทั้งทางบก และอากาศรวมถึงการเดินทางร่วมกันในอากาศยานเพียงลำเดียว

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทดลองโครงการร่วมเดินทางอากาศใช้เฮลิคอปเตอร์บินจากโลเวอร์แมนฮัตตันของนิวยอร์กมา ยังสนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี้นิวยอร์ก มาแล้ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 55