อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'สารสาสน์บางบัวทอง'จัดพิธีไหว้ครู ศิษย์ร่วมสำนึกบุญคุณ

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทอง จัดพิธีไหว้ครู นักเรียนชั้นมัธยม-ประถม-อนุบาล ต่างสำนึกบุญคุณครู ด้าน ทิชเชอร์ของน้องๆชั้นอนุบาล รับอยากเห็นศิษย์ไปสู่หนทางแห่งความดีงาม และความเจริญก้าวหน้า พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น.


เมื่อเร็วๆนี้ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทอง ถนนวงแหวนรอบนอก ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้จัดพิธีไหว้ครู สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ชั้นประถมศึกษา และชั้นอนุบาล โดยเฉพาะเด็กชั้นอนุบาลที่ร่วมพิธีด้วยความเคารพและน่ารักน่าเอ็นดู

โดย น.ส.บุษรินทร์ รอดเผือก หรือทิชเชอร์เอ๋  น.ส.สุพรรษา  ศรีกระจ่าง หรือทิชเชอร์มด และSalome Cahulogan หรือทิชเชอร์เมย์ คุณครูประจำ ห้อง​ KG.1G ต่างเปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจและซาบซึ้งใจทุกครั้งที่มีพิธีไหว้ครู ซึ่งพิธีไหว้ครูนี้เป็นการที่ศิษย์แสดงความเคารพ ยอมรับนับถือครูบาอาจารย์อย่างจริงใจว่า ท่านเป็นผู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรมความรู้ ศิษย์ในฐานะผู้สืบทอดมรดกทางวิชาการ จึงพร้อมใจกันปวารณาตัวรับการถ่ายทอดวิชาความรู้ด้วยความวิริยะอุตสาหะ เพื่อให้บรรลุปลายทางแห่งการศึกษาตามที่ตั้งใจเอาไว้

"การไหว้ครูนี้นอกจากจะเป็นธรรมเนียมอันดีงามที่มีส่วนโน้มน้าวจิตใจคนให้รักษาคุณความดี และช่วยธำรงรักษาวิทยาการให้สืบเนื่องต่อไปแล้ว การที่ศิษย์แสดงความเคารพยอมรับนับถือครูตั้งแต่เบื้องต้น ก็มีส่วนทำให้ครูเกิดความรัก ความเมตตาต่อศิษย์ อยากมอบวิชาความรู้ให้อย่างเต็มที่ และศิษย์เองก็จะมีความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด เกิดมั่นใจว่าตนจะมีผู้คุ้มครองดูแล สั่งสอนให้ไปสู่หนทางแห่งความดีงาม และความเจริญก้าวหน้าแน่นอน อยากให้ศิษยืทุกคนจดจำสิ่งดีงามนี้ไว้".ขอบคุณภาพบางส่วนจาก เพจ@Sarasas Witaed Bangbuathong

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%