อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

กิจกรรมส่งเสริมการขาย กระตุ้นเศรษฐกิจเที่ยวเมืองรอง

ผู้ช่วย รมต.ประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดกิจกรรมส่งเสริมการขาย (Table top sale) จับคู่ธุรกิจกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองรอง อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 00.01 น.


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องประชุมโรงแรมศรีลำดวน อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  นาวาตรี วรวิทย์  เตชะสุภากูร  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมส่งเสริมการขาย (Table top sale) “เหนือล่าง ท่องเที่ยวเท่ๆ สัมผัสเสน่ห์ อีสานใต้” โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี  ผวจ.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์  ผวจ.พิจิตร น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท. สำนักงานสุรินทร์ นายสุรพล ตั้งคณสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจาก จ.ศรีสะเกษ สุรินทร์ นครสวรรค์และพิจิตร  ร่วมกิจกรรมด้วยเป็นจำนวนมาก

นาวาตรี วรวิทย์ กล่าวว่า กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายหลักในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง  ซึ่งขณะนี้มีนักท่องเที่ยวในปี 2561 มีตัวเลขเติบโตขึ้นถึง 5 เปอร์เซ็นต์  มีรายได้โต 9 เปอร์เซ็นต์  และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยประมาณ 160 ล้านคน นำรายได้เข้าสู่ประเทศไทยประมาณ 5 แสนล้านบาท  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่จะขับเคลื่อนให้เมืองรองให้เติบโตทางด้านเศรษฐกิจไปสู่เมืองหลัก ซึ่ง จ.ศรีสะเกษ มีจุดแข็งและจุดขายใหม่ๆที่เป็นเสน่ห์ให้กับจังหวัดเป็นอย่างดี เช่นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง การจัดงานในครั้งนี้มีกิจกรรมที่สำคัญประกอบด้วย การจัดนิทรรศการส่งเสริมการขาย (Table  top sale) ประมาณ 30 บูธ และการพบปะเจรจาทางธุรกิจระหว่างจังหวัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการขายของผู้ประกอบการท่องเที่ยวของภาคเหนือและภาคอีสานตอนล่าง  และเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้นต่อไป
 


ดร.กัลยาณี กล่าวว่า ในฐานะนายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำเครือข่ายท่องเที่ยวจาก ชุมชนละทายโมเดล  อ.กันทรารมณ์  และชุมชนบ้านปราสาท อ.ห้วยทับทัน ชุมชนจากอำเภอพยุห์ มาร่วมกิจกรรมด้วย ถือเป็นเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการท่องเที่ยวของจังหวัดนครสวรรค์  จังหวัดพิจิตร  และจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้มาทำการตลาดร่วมกัน  ได้แลกเปลี่ยนจุดขายของแต่ละจังหวัด  คาดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี.

--------------------------------------

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ผู้สื่อข่าวเว็บไซด์เดลินิวส์ จ.ศรีสะเกษ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%