อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"วิบากกรรม"ซ้ำซ้อน ยิ่งเชลียร์ตีข่าว..."โจ๊ก"ก็ยิ่งเจ็บ

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.62 ว่าด้วยเรื่องสายเชลียร์ต้นเหตุทำ "โจ๊ก"โดนวิบากกรรมซ้ำ หลังหยิบภาพอดีตนายตำรวจคนดังไปไหว้พระมาเปิดเกมโยนหินถามทางลุ้นขึ้น ผช.ผบ.ตร.ทั้ง ๆ ที่ไปขอพรให้แม่หายป่วย สุดท้ายหินกระเด็นเข้าหน้ากลายเป็นเรื่องใหญ่ โดนถอดชื่อออกจากอนุกรรมการ ก.ตร.อีกดอก ศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่  28 มิ.ย.62 เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว ช่วงนี้ทั้งในกรุงเทพฯ รวมไปถึงเกือบทุกภาคฝนตกเกือบทุกวัน!!ยกเว้นบางจังหวัดเท่านั้นที่ยังไม่เจอฝน ส่วนในแวดวงสีกากี จู่ ๆ มรสุมถาโถมกระหน่ำเล่นงานกับอดีตนายพลตำรวจคนดัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  (นรต.47) เจ้าของฉายา "โจ๊ก หวานเจี๊ยบ" บ้างก็ตั้งให้เป็น ผบ.ตร.น้อย ที่โดนวิบากกรรรมต้องสลัดเครื่องแบบสีกากีไปเป็นข้าราชการพลเรือน ตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี ปลายสัปดาห์ที่แล้วถูกสื่อนำมาเสนอข่าวอีกครั้ง ขณะเดินสายไปตระเวนทำบุญสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช อุตสาห์ไปเงียบ ๆไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพไม่วายถูกนำมาตีแผ่ในโลกโซเชียลฯ ...!!! 

@DN ผีโรงพัก มองว่า เป็นธรรมดาของอดีตนายพลตำรวจคนดังที่สังคมยังให้ความสนใจเมื่อมาปรากฎตัวขึ้นก็ถูกนำเสนอ แต่เจอพวกประเภท ไม่รู้หวังดี(ประสงค์ร้าย)!!ไม่ก็สื่อจอมเชลียร์ไร้ประสบการณ์ ปล่อยข่าวลือสะพัดเป็นตุเป็นตะว่า บิ๊กโจ๊กเตรียมหวนคืนถิ่นสีกากี แถมอาจจะก้าวกระโดดขึ้นไปถึง ผู้ช่วย ผบ.ตร. งานนี้เล่นทำเอายุทธจักรสีกากีร้อนฉ่าขึ้นมาทันควัน ทำให้สื่อมวลชนสายอาชญากรรมต้องตามเช็คข่าวกันให้วุ่น กระทั่ง พิทักษ์1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ต้องออกมาสยบข่าวลือชนิดดับฝัน หรือฝันสลายก็ว่าได้ บิ๊กแป๊ะ ให้สัมภาษณ์สื่อด้วยสีหน้าจริงจัง จะเป็นไปได้อย่างไรเพราะไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว ที่สำคัญการแต่งตั้งต้องเป็นไปตามขั้นตอน ...!!!   @DN แต่เรื่องยังไม่จบแค่นี้ มือดีปล่อยข่าวมาให้สื่อว่อนไปทั่วโซเชียลอีก ระบุเป็นคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. มานั่งเป็นอนุกรรมการ ก.ตร. สุดท้ายทำให้การประชุมก.ตร.ครั้งที่ 6/2562 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 ชั้น 2 ตร. เมื่อวันพุธที่ 26 มิ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ต้องหยิบยกวาระดังกล่าวมาเพื่อพิจารณาหารือเป็นการด่วน โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ใช้เวลาประชุม 40 นาที โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบ “ให้ถอดชื่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” ออกจากคณะอนุกรรมการ ก.ตร. และให้ พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย รอง ผบก.น.8 มาทำหน้าที่อนุกรรมการ ก.ตร. พูดก็พูดเหนื่อยแทนโจ๊กจริง ๆ ...บอกเลยว่า ผีโรงพัก ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับอดีตนายตำรวจท่านนี้ แต่เห็นการทำงานที่ผ่านมาบอกได้คำเดียว...ผ่าน-ขยันดี-งานใหญ่ ๆ ตามจับได้รวดเร็ว...แต่มาพลาดมหันต์ตรงคนใกล้ชิดเก่งแต่เชลียร์-ปั่นกระแสข่าวลือ-โยนหินถามทางไม่หยุดหย่อน ผลที่ตามมาคือ เจ็บหนัก...ณ เวลานี้ควรให้ท่านทำงาน-ทำหน้าที่ของท่านไป...รักกัน-พวกกันน่ะเข้าใจทำอะไรนึกถึงใจเขาบ้าง อย่าให้ใครว่าได้...เข้าแก๊งไหนหัวหน้าตายหมด ...!!! 


 
@DN เหตุที่ ผีโรงพัก เกริ่นว่า ถูกมรสุมเล่นงานก็เพราะช่วงจังหวะเดียวกันยังโดนอีกเรื่องคือนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งข้อสงสัยการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ และการคืนโฉนดที่ดิน ของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) ที่ บิ๊กโจ๊กเคยสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงเอาไว้สามารถช่วยเหลือลูกหนี้ไกล่เกลี่ยไปแล้ว 24,014 ราย คืนโฉนดไป 20,360 ฉบับ มันของจริงหรือเป็นการสร้างภาพแหกตา!! ทำเอาทั้งพล.อ.ประวิตร และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกมาโต้ดุเดือด ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งเข้ามารับไม้ตอดูแลเรื่องนี้ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงที่นายนิพิฏฐ์ โพสต์ ถ้ามีเจตนากล่าวหา หรือต้องการใส่ร้ายตำรวจ ก็จะให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่าจะมีการฟ้องกลับ พร้อมย้ำชัดว่าไม่ได้สร้างภาพแน่นอน เพราะตำรวจทำตามขั้นตอนกฎหมาย ที่สำคัญไม่ได้ทำงานหน่วยเดียว บูรณาการร่วมกันถึง 6 หน่วยงาน...ทราบแล้วเปลี่ยน ...!!!@DN เรื่องปัญหายาเสพติด ผีโรงพัก ย้ำมาตลอดว่าปีนี้ร้อนแรงจริงๆ !! เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตรงกับวันต่อต้านยาเสพติดโลก ส.ส.ยังนำปัญหายาเสพติดไปพูดว่า ในพื้นที่ต่างจังหวัดระบาดไปทั่วทุกพื้นที่ ถึงกับเปรียบเปรยได้สุดแสบสันต์ ยาเสพติดมีทั่วทุกพื้นที่จนจะแทบเป็นสินค้าโอท็อปไปแล้ว สัปดาห์ก่อน พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เพิ่งกระชากหน้ากากแก๊งค้าไอซ์ ที่มีอดีตนักร้องชื่อดัง ปุ๊กกี้ -ปริศนา พรายแสง และสามีหนุ่ม อยู่ในระหว่างขยายผลตามแกะรอยจับกุมว่ายังมีบรรดาศิลปินเข้าไปมีเอี่ยวอีกมากน้อยเพียงใด สัปดาห์นี้ พล.ต.ท.ชินภัทร พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท. ผบช. ภาค 2 และพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกับกรมศุลกากร แถลงจับกุมแก๊งค้าไอซ์ข้ามชาติ ของกลางกว่า 900 กิโลกรัม มูลค่าสูงถึง 2 พันล้านบาท อำพรางในถุงชา และกล่องรองเท้าได้ที่ตู้คอนเทเนอร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เตรียมจะส่งไปปลายทางประเทศฟิลิปินส์

@DN แต่ที่น่าตกตะลึง!!ผู้ต้องหาที่ถูกจับร่วมกับชาวจีนนั้น  1 ใน 4 คือนายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 35 ปี ผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเสรีรวมไทย เป็นคนพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พล.ต.ท.ชินภัทร หรือบิ๊กป๋อ ยืนยันว่านายสุบรรณเป็นระดับสั่งการ แม้จะยังปฏิเสธตำรวจก็มีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน ขณะนี้กำลังเร่งขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้องที่ร่วมขบวนการ นอกจากนี้ยังจะเร่งประสานกับทาง ป.ป.ง.เพื่อเช็คเส้นทางการเงิน ผีโรงพัก มองว่าคดีนี้ต้องขยายผลให้ได้จนถึงที่สุด เพราะก่อนหน้านี้เพิ่งมีไอซ์ลอตมโหฬารเล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปโผล่ถึงเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นต้องสาวไปให้สุดว่าเป็นขบวนการเดียวกันหรือไม่?  แต่ถ้าไม่ใช่ก็แสดงว่ายังมีอีกหลายก๊วนที่ส่งยานรกข้ามชาติจำนวนมากอาศัยอยู่ในไทย  @DN ต้นไม้พระราชทาน...พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เป็นประธานในพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทานฯ โดยมี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และข้าราชการตำรวจในสังกัด ฝอ.ภ.จว.ฯ, กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ฯ ร่วมพิธี บริเวณลานหน้า ภ.จว.เพชรบุรี เมื่อวันก่อน...# 

พล.ต.ต.เทียนชัย ประธานในพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทานฯบริเวณลานหน้า ภ.จว.เพชรบุรี
 
@DN ร่วมมือยุติธรรม...พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพร ปานพรหม ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก ร่วมโครงการส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม ในเขตอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมีนายกีรติ เชียงปวน อธิบดีผู้พิพากษา ผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 เป็นประธาน ที่ จ.เชียงใหม่...#

พล.ต.ต.พิเชษฐเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมฯ
 
@DN ประชุมหน่วยฯ...พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เป็นประธานการประชุมหน่วยในสังกัด ประจำเดือน มิ.ย.โดยมีรองผู้บังคับการ และหัวหน้าหน่วยในสังกัดเข้าร่วมประชุม พร้อมมอบใบประกาศชมเชยข้าราชการตำรวจผู้ที่มีผลการปฏิบัติดีเด่นด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร อ.เมืองพิษณุโลก...#

พล.ต.ต.ถาวร เป็นประธานประชุมหน่วยในสังกัด ประจำเดือน มิ.ย.62
 
@DN รณรงค์...พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหน้าโรงเรียนสุขฤทัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป พร้อมรณรงค์ให้นักเรียน-ผู้ปกครอง สวมใส่หมวกกันน็อกป้องกันอุบัติเหตุ เมื่อวันก่อน...#

พ.ต.อ.ชลเทพรณรงค์ให้นักเรียน-ผู้ปกครองสวมใส่หมวกกันน็อกป้องกันอุบัติเหตุ
 
@DN บวงสรวง...พล.ต.ท.สุธีร์  เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 เป็นประธานในพิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน พิธีอัญเชิญดวงวิญญาณผู้เสียสละ รับรู้ สิงสถิต เบิกเนตร และพิธีวางพวงมาลา โดยมีพระมหาธนศักดิ์  จินตกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และดร.สมไทย  วงษ์เจริญ เป็นบัณฑิตผู้ทำพิธีพราหมณ์ พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้าร่วมพิธี ด้านหน้าอาคารที่ทำการ ภ.6 อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก...#

พล.ต.ท.สุธีร์  ประธานพิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน หน้าอาคารทำที่ทำการ ภ.6
 
@DN อาคารใหม่…ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงชุมแพ จ.ขอนแก่น สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ด.ต.ณรงค์ สิทธิ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงชุมแพ จ.ขอนแก่น เตรียมเปิดใช้อาคารหน่วยบริการฯหลังใหม่ ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยเหลือเพียงตกแต่ง-ปรับปรุงโดยรอบอาคาร ซึ่งได้รับความเมตตาจากพระครูโสภณกิตติสาร (หลวงพ่อเสกสรรค์ กิตฺติสาโร) เป็นผู้ดำเนินการงบประมาณก่อสร้างให้ทั้งหมด เพื่อเป็นจุดบริการประชาชน -สอบถามเส้นทาง -อำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมถึงเป็นจุดพักรถ พักผ่อน  ห้องน้ำไว้คอยบริการประชาชน...#

ด.ต.ณรงค์ เตรียมเปิดอาคารหน่วยบริการประชาชนฯหลังใหม่
 
@DN เพื่อประชาชน...นี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองบัวลำภู  สังกัดสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร.ต.ต สุระไกร เกรียงไกลชล หัวหน้าหน่วยบริการฯ ร่วมแรงร่วมใจจากทุกภาคส่วนปรับปรุงพัฒนาหน่วยบริการฯมาอย่างต่อเนื่อง จุดประสงค์สำหรับบริการประชาชนที่เดินทาง  อำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมถึงเป็นจุดพักรถ งานนี้ตรงใจเป๊ะ ตามนโยบายของพล.ต.ต.ชัช สุกแก้วมาตย์  ผู้บังคับการตำรวงทางหลวง ที่ว่า “ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง” ทำดีแบบนี้ต้องชม...#

ร.ต.ต สุระไกร หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองบัวลำภูปรับปรุงพัฒนาหน่วยบริการฯมาอย่างต่อเนื่อง
 
 
 ......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า"สน.รอตรวจ"จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง. 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 179