อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ชอปปิงไอเทมสุดเริ่ดแถมถูกและดีฉบับ 'จูน-ชลฤดี'

สัปดาห์นี้ใครเป็นสาวกของถูกและดีห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะสาว "จูน-ชลฤดี" จะมาเผยเคล็ดลับเลือกไอเทมแต่งตัวให้เริ่ดในราคาประหยัดให้รู้จ้า พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น.


คงเป็นเพราะความน่ารักสดใสของ yimyim (เหรอ?) ที่ไม่ว่าจะใส่หรือจะซื้ออะไรก็ดูเพอร์เฟ็กซ์ไปหมด งานนี้น้องสาวของเราอย่าง จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ นางเอกจากละคร เทพธิดาขนนก จึงแอบกลัวว่ากระเป๋าเงินของ yimyim จะฉีกด้วยความที่เราต้องซื้อของเพื่อแต่งตัว (สวย ๆ) ไปออกเดทกับจองยงฮวาโอปป้า >< บ่อย ๆ สาวจูนเลยชวนเรามาเดินชอปปิงสไตล์ถูกและดีที่ตลาดสำเพ็ง แถมสาวจูนยังเล่าถึงงานอดิเรกและเทคนิคการเลือกไอเทมแต่งตัวชิค ๆ ของตัวเองให้รู้กันด้วยวันว่าง ๆ ชอบทำอะไร?
“จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่าเวลาว่างหรือไม่ได้ทำงาน จูนก็จะมาเดินชอปปิงหาของถูกและดี ซึ่งเป็นสิ่งที่จูนชอบมากเลยเพราะจูนรู้สึกว่าบางทีของราคาถูกก็เป็นสิ่งที่ดีได้ บางอย่างก็มีคุณภาพที่ใช้ได้เลย อยู่ที่เราเลือกและชอบมากกว่า ซึ่งบางคนก็ชอบสินค้าจากแหล่งชอปปิงอื่น ๆ แตกต่างกันไป แต่จูนชอบแนว ๆ สำเพ็งและมาบ่อยมากเพราะมีของหรือสิ่งต่าง ๆ ให้เราเลือกซึ้อมากมาย แถมราคายังถูกมาก ๆ อีก ยิ่งถ้ามาพร้อมกับเพื่อนด้วยแล้วก็ยังสามารถหารกันได้อีก เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปประจำของจูนเลยก็ว่าได้ ซึ่งครั้งนี้จูนก็ชวนเพื่อน ๆ ไปดูเสื้อกันก่อนเลยบางร้านเริ่มตัวละ 100 บาทเอง หรือถูกกว่านั้นก็มีก็เรียกว่าถูกมาก ๆ”ของที่ซื้อประจำเวลามาชอปปิงคืออะไร?
“ก็จะเป็นพวกเสื้อผ้า ต่างหูและเครื่องประดับอื่น ๆ ก็ชอบดูเพราะมีของใหม่ที่สวยและอินเทรนด์ตลอดเลย อย่างเสื้อผ้าที่จูนซื้อบ่อยก็จะเป็นเสื้อยืดโทนสีก็จะเป็นสีพื้น ๆ พวกขาวดำ หรือไม่ก็สีเจ็บ ๆ ไปเลย เช่น สีแดง สีส้ม ที่สำคัญเกณฑ์การเลือกของจูนก็จะเป็นแนวถูกและดีด้วย ซึ่งจูนเป็นคนซื้อของง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้าแบรนด์เนมตลอดเวลาคือเราสามารถใช้แบรนด์เนมได้บ้าง ไม่แบรนด์เนมบ้าง ซึ่งไลฟ์สไตล์ของจูนเป็นลักษณะของอะไรก็ได้ ยิ่งถูกและดีก็เป็นสิ่งที่เราควรจะซื้อเนอะ”แวะโซนไหนของสำเพ็งบ่อยที่สุด?
“โซนต่างหูค่ะ (ยิ้ม) ถือว่าเป็นร้านที่จูนซื้อและบ่อยมากเพราะราคาถูกและมีต่างหูหลากหลาย มีสร้อยคอ แหวนและเครื่องประดับอื่น ๆ ด้วย อย่างต่างหูที่จูนชอบเพราะจูนรู้สึกว่าต่างหูเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเปลี่ยนลุกส์ ในละครเทพธิดาขนนก จูนก็เปลี่ยนลุกส์ด้วยการแต่งตัว ซึ่งพอเราใส่ต่างหูเข้าไปมันก็จะดูเปลี่ยนภาพไปอีกอารมณ์นึงเลย”แฟชั่นฉบับจูนต่างหูสำคัญที่สุดใช่ไหม?
“ถูกต้องค่ะ แฟชั่นของจูนต่างหูสำคัญสุด ๆ เพราะบางทีเราแต่งตัวน้อย ๆ แล้วใส่ต่างหูหลากหลายสวย ๆ ก็เปลี่ยนลุกส์ให้เราได้ดีเลย บางทีการใส่ต่างหูก็ทำให้เราอัพลุกส์เป็นสาวเปรี้ยว สาวหวานหรือสาวเท่ได้ ซึ่งจูนชอบต่างหูที่เป็นแนวเพชร ๆ กลินเตอร์เยอะ ๆ ยาว ๆ ใหญ่ ๆ ไว้ก่อนเพราะจะให้ลุกส์ที่แตกต่างออกไปจากเดิมได้”ละครเทพธิดาขนนกการทำงานเป็นอย่างไร?
“จูนเล่นเป็นปอแก้ว เป็นสาวมั่นใจเรียนจบจากเมืองนอก แต่แล้ววันนึงเราต้องมากอบกู้ค่ายเพลงลูกทุ่งของเราคืน และต้องมาร้องเพลงเอง แต่งตัวแนวลูกทุ่ง เราก็เลยต้องมีเครื่องประดับเยอะ ๆ ในการประกอบฉากให้ดูสมจริงมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้จูนก็มาเลือกต่างหูไปใช้ในละครด้วย โดยจะใช้แบบกลินเตอร์ระยิบระยับให้เหมาะกับชุดและในชีวิตประจำวันจูนก็เสียเงินไปกับค่าต่างหูหลายพันเลยเพราะจูนเป็นคนชิล ๆ บางครั้งแต่งหน้าน้อย ทาลิป บาง ๆ และเอาต่างหูยาว ๆ ระย้ามาใส่ก็เริ่ดแล้ว”ตัวละครปอแก้วใกล้เคียงกับจูนบ้างไหม?
“ใกล้เคียงค่ะเพราะเป็นคนชอบแต่งตัว สไตล์เราเป็นแนวทันสมัยด้วย ก็เลยแอบมีเอาเครื่องประดับส่วนตัวไปใช้ในละครด้วย ซึ่งคนอาจจะมองว่าจูนไม่น่าใช้ของสำเพ็ง แต่จริง ๆ เราชอบของถูกและดีมาก ๆ เพราะถ้าเห็นปุ๊บแล้วมันดีด้วยถูกด้วยก็ควรจะซื้อเอาไว้ นอกจากนี้เกณฑ์ที่จูนเลือกของต่าง ๆ ก็ดูจากคุณภาพ และดูของที่เข้ากับตัวเองเพราะถ้าอะไรที่มันเข้ากับเรา ก็จะทำให้เรามั่นใจพอเรามั่นใจก็จะทำให้เรารู้สึกว่าไม่เสียดายเงินที่สูญเสียไป”ละครเรื่องนี้จูนร้องเพลงลูกทุ่งเองด้วยใช่ไหม?
“ในละครเรื่องนี้จูนมีอีกเซอร์ไพร้ส์นึงที่จูนอยากให้ทุกคนดูเลยคือจูนร้องเพลงลูกทุ่งด้วย ซึ่งเราไม่เคยทำให้คนเห็นมาก่อน เรื่องนี้จูนใช้เวลาฝึกซ้อมเยอะมากและมั่นใจว่าจะทำออกมาได้ดี แต่ที่จูนค่อนข้างหนักใจคือเราต้องมาแข่งร้องเพลงกับพี่ใบเตย อาร์สยาม มันยากมากเพราะเราต้องเก่งกว่าเขา (ยิ้ม) จูนเลยอยากให้ทุกคนดูจริงอีกลุกส์ของจูนและความพยายามที่เรามีมามันเป็นยังไง ก็อยากให้รอเป็นกำลังใจให้จูนเยอะ ๆ เพราะวันที่ 1 ก.ค.นี้ละครจะออนแอร์เป็นตอนแรกแล้วค่ะ”

หลังคุยกับสาวจูนจบ yimyim เลยได้ไอเทมใหม่มาอัพลุกส์แต่งตัวไปดื่มชากับคยูฮยอนโอปป้าต่อเลย หุหุ ^O^ ดีงามสุด ๆ จ้า
.........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 117