อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ลั้นลาที่'อารีย์'ของดีเพียบ พากิน3ร้านทั้งคาว-หวาน

สัปดาห์นี้พาไปกินย่านอารีย์ แบบชิค ๆ คูล ๆ การันตีบรรยากาศสบาย ๆ และความครีเอทของอาหาร จาก 3 ร้าน 3 สไตล์ แต่ครบทั้งอาหารคาวและของหวาน ศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น.


สิ้นเดือนแล้วจ้าาาาา!! สิ้นเดือนแบบนี้ คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี By Charin” ก็ว่าจะพาไปชิค ๆ คูล ๆ กันสักนิด กับร้านอาหารในย่านคนชิค ๆ คูล ๆ อย่างย่านอารีย์ ที่การันตีด้วยบรรดา Cafe Hopper ที่นิยมมาเชคอินชิค ๆ ชิลล์ ๆ

ร้านแรก ที่จะพาไปถ่ยรูป เอ้ย!! พาไปชิมอาหารวันนี้ บอกเลยว่า ชิคจริง ๆ ทั้งบรยากาศร้าน และอาหาร ที่เจ้าของร้านคิดค้นเมนูเองทุกเมนู ผ่านความรักในผลไม้ที่เรียกว่าเป็นซุปเปอร์ฟรุต อย่างเจ้า “อาโวคาโด” นั่นคือร้าน Oh! Vacoda Cafe โดยมี คุณพลอย รุจิยาทร โชคสิริวรรณ และ คุณบูม วัชรพงษ์ ทองยาน คู่รักสายชิค เป็นเจ้าของร้าน ที่นำเอาผลไม้สุดโปรด มารังสรรค์เป็นอาหารและเครื่องดื่ม ได้อย่างลงตัวเมนูแรกที่เริ่มนำอาโวคาโด้มาทำเครื่องดื่มแล้วออกมาว้าวสุด ๆ และเป็นที่นิยมมาตลอด นั่นคือ Avoothie สมูทตี้ อาโวคาโด ที่แน่นไปด้วยความนุ่มของอโวคาโดให้สัมผัสละมุนนุ่ม อาโวคาโด 1 ลูกปั่นกับมะนาว เปี้ยวละมุน ดีต่อใจดีต่อสุขภาพ แน่นอนจ้า ได้เครื่องดื่มที่ถูกคอสายเฮลท์ตี้แล้ว มากันที่อาหารกันบ้าง Charin เองก็ว้าวกับการครีเอทของสาวพลอย ที่นำเอาอาหารหลักของคนไทยอย่าง “ผัดกะเพรา” มาผสมผสานกับอโวคาโด โดยนำผลอโวคาโดมาหั่นชิ้นคลุกด้วยเครื่องเทศ และใบกะเพรา จากนั้นนำไปทอดกรอบออกมาเป็นชิพ ที่แตกต่าง แต่รสชาติดีกว่าชิพที่เคยทานมา ทานคู่กับผัดกะเพราหมูสับและข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ต้มครึ่งซีก จานนี้ถูกปากคนไทยแน่นอน

เมนูไทย ๆ ไปแล้ว อีกเมนูที่จะพลาดก็เหมือนมาไม่ถึง Charin เลยจัดเจ้า แพนเค้กเบคอน อาโวคาโด กับ Souffle egg ราดด้วยน้ำผึ้งป่า เป็นall day BreakFast ที่วัยรุ่นนิยม เพราะทานง่าย รสชาติ Souffle Egg นุ่มละมุน คุณพลอยนำไปอบได้พอดิบพอดี ฟูนุ่ม ทานกับอโวคาโด น้ำผึ้งป่า ฟินเชียวคุณ ไม่เพียงแค่นี้อาโวคาโดยังถูกคุณพลอย และคุณบูมนำไปจับคู่กับเครื่องดื่ม อาหารอีกหลากหลาย ทั้งกาแฟ โกโก้ ที่รับรองได้ว่าคนที่ไม่ชอบทานอโวคาโด ทานได้สบายมาก เปลี่ยนการทานอาโวคาโด ให้ทานง่ายมากขึ้นOh! Vacoda Cafe หาไม่ยากคะ ตั้งอยู่ซอยอารียสัมพันธ์ 4 หน้าปากซอยพอดิบพอดี ร้านชิค ๆ สีส้ม ๆ ที่สำคัญนอกจากอาหารอร่อย ยังมีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปชิค ๆ อีกด้วย ไปลองกันค่ะ หรือจะเข้าติดตามได้ที่แฟนเพจร้าน Oh vacoda cafe

เดินเลยร้านแรกมา 100 เมตร เราก็จะเจออีกหนึ่งร้าน ที่มาในแนวเบนโตะญี่ปุ่น ๆ อย่างร้าน DON DON อาหารสไตล์กล่อง เน้นความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศ ที่มีเวลาพักช่วงกลางวันไม่มาก แต่ได้ทานอาหารปรุงใหม่ ที่รสชาติไม่ธรรมดาDON DON มีคอนเซ็ปต์คือขอเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ ให้ได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ในราคาที่เข้าถึงได้ มีเมนูให้เลือกสรรค์มากมายเลยทีเดียว เราไปดูเมนูห้ามพลาดของ DON DON ที่ คุณทราย ธาวินี จันทนาโกเมษ ผู้จัดการ Food lab บอกว่าอย่าพลาด นั่นคือ อุด้งผัดไทยกุ้งสด ไม่ผิดค่ะ อุด้งที่เป็นอาหารญี่ปุ่น ถูกนำมาปรุงรสเป็นผัดไทย เมนูที่แสนจะไทย แต่กลับเข้ากัน ถึงเครื่องผัดไทย กุ้งสดตัวโต เข้ากับเส้นอุด้งเป็นอย่างดีเลยคะ ด้านเมนูข้าวก็มีข้าวหน้าเนื้อ ที่คุณทรายบอกว่า เป็นเมนูที่ลูกค้าผู้ชายนิยมมาก เพราะเนื้อใช้เนื้อวัวบริสเก็ต นุ่มแทบละลายในปาก กับข้าวญี่ปุ่น ร้อน ๆ ฟินดีทีเดียว


ส่วนสาว ๆ ห้ามพลาด สลัดแซลม่อนย่างที่ใช้แซลม่อนชิ้นโตเต็มคำ น้ำสลัดนี่เด็ดเลย เป็นการผสมผสานระหว่างมายองเนส ที่แซ่บไปด้วยรสชาติน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากันดีแท้ ร้านอาหารสไตล์ Quick Service หาง่ายมาก ปักหมุดกรมประชาสัมพันธ์ จะเห็นร้าน DON DON ตั้งอยู่ตรงข้ามป้ายกรมประชาสัมพันธ์พอดิบพอดี หรือตามกันได้ แฟนเพจ DON DON เลยจ๊ะ

จากร้าน DON DON เดินเข้าไปให้สุด อุ๊บส์!! เจอร้านเท่ ๆ สบายตา แวะเลยค่ะ ร้านกาแฟที่มีคอนเซ็ปต์ป่ากลางเมือง ที่มีชื่อว่า สติ Hand Carft Coffee ที่ตกแต่งสไตล์ LOFT โล่ง โปร่ง สบายเท่ไปด้วยเรือนกระจกติดแอร์ ให้แสงธรรมชาติ เหมาะแก่คนชอบถ่ายรูป

คุณเอฟ วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค ผู้บริหารร้านเริ่มต้นร้านกาแฟมาจากร้านขนาดเล็ก ทำกาแฟด้วยความรัก ความใส่ใจ และได้ปรับปรุงขยับขยาย จนมาเป็นร้านปัจจุบันที่เท่สมเป็นสถานที่พักผ่อน หลังจากเหนื่อยจากงาน

สำหรับอาหาร คุณเอฟ แนะนำให้ Charin ลองชิมกาแฟ ที่มีเบสเป็นกาแฟดำ อย่าง Citrus Espressom กาแฟส้มจ้า อันนี้ Charin ปลื้มส่วนตัว เพราะแค่คำแรก หอมส้มและมีกลิ่นและรสกาแฟขมเบา ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับหน้าร้อนบ้านเราจริง ๆ อีกเมนูที่ห้ามพลาด คือ Peanut Butter Latte เมนูเบสนม ที่ดื่มคำแรกต้องว้าว กับความหอมของ Peanut Butter แต่ไม่หวานแหลม ลงตัวนุ่มละมุน ดื่มง่าย ทานกับขนมที่มีรสชาติเปรี้ยวของราสเบอร์รี่ ที่อยู่ในเจ้าเมนู Black Pink หรือราสเบอร์รี่ชีสเค้ก ทำให้ชีสเค้กธรรมดาเปลี่ยนไปเป็นชีสเค้กสายเปรี้ยวตัดเลี่ยนได้ดี หรือจะเป็นเมนู Apple Crumble ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน ทำให้รสชาติแตกต่างจากที่อื่น ทั้งรสชาติ และคุณภาพสติ Hand Carft Coffee ตั้งอยู่ระหว่าง อารีย์สัมพันธ์ซอย 5 และ 6 ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์ สามารถจอดรถได้ที่ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 จ้า หรือจะติดตามได้ที่แฟนเพจ sati handcraft coffee ได้เลยคะ

สัปดาห์นี้ Charin มาครบรส ทั้งชิค ทั้งคูล ทั้งเท่ ที่บอกเลยว่า พลาดแล้วจะเสียดายเด้อ ส่วนครั้งหน้า Charin จะไปย่านไหนอย่าลืมรอติดตามกันนะคะ จะหาร้านอร่อยมาเสิร์ฟให้ลองชิม ติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้ กินไรดี” ค่ะ.


................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “Charin”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 76