อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ฟ้องด้วยภาพเย้ยผู้มีอำนาจ บ่อนไฮโลเปิดใจกลางกรุงฯ

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 5 ก.ค.62 ว่าด้วยเรื่องบ่อนไฮโล กล้าเย้ยฟ้าท้าดิน เปิดใจกลางกรุง ใกล้ สน.พื้นที่ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีสาวต่างชาติเป็นคนเขย่า ศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่  5 ก.ค.62  ย่างก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง ความเคลื่อนไหวเรื่องราวในแวดวงสีกากียังคงเข้มข้น ! มีคดีอาชญากรรมสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจเกิดขึ้นต่อเนื่อง หนำซ้ำสถานการณ์บ้านเมืองช่วงที่ประชาชนเฝ้ารอลุ้น ครม.ประยุทธ์ 2 ยังคงร้อนแรงเข้มข้น แม้เป็นเรื่องของการเมือง แต่ ผีโรงพัก แค่อยากเห็นใครจะมารับผิดชอบดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจะสามารถเดินหน้าเพื่อปฏิรูปตำรวจได้สำเร็จหรือไม่?...!!!   

@DN วกกลับเข้ามา ยุทธจักรสีกากี ตอนนี้จะเห็นหน้าคร่าตาของ พิทักษ์1- พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ออกสื่อค่อนข้างบ่อย แถมยังคงเส้นคง หน้านิ่วคิ้วขวดเหมือนเดิม กลายเป็น เสือยิ้มยาก ไปซะแล้ว ก็น่าเห็นใจเพราะช่วงนี้ดันมีคดีใหญ่ ๆ เกิดขึ้นแทบจะทุกสัปดาห์  โดยเฉพาะ คดีแก๊งชายฉกรรจ์ ขี่จยย.ประกบตามรุมตี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เหตุเกิดกลางวันแสก ๆ หน้าปากซอยรามอินทรา 109 พื้นที่ สน.มีนบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา รอบนี้ จ่านิว โดนหนัก ค่อนข้างบาดเจ็บสาหัส แถมยังกลายเป็นข่าวคึกโครมไปทั่วโลก...!!! 

 


@DN หลายกลุ่มทั้งฝ่ายการเมือง และองค์กรสิทธิมนุษยชน ทั้งใน และต่างประเทศ ออกมารุมขย่มกดดันพล.ต.อ.จักรทิพย์ ถึงขั้น ขีดเส้นให้เวลา 7 วันบ้าง 15 วันบ้าง ถ้ายังจับกุมไม่ได้ก็ให้ ไขก๊อก เล่นทำเอา ผบ.ตร. ออกมาสวนเช่นกัน “ใครจะเรียกร้องว่าจับไม่ได้ให้ลาออก ได้ยินแล้วก็ต้องทำใจ ใครจะพูดอะไรก็ได้ แต่ตำรวจไม่หยุดทำงาน เพราะคดีมีความยากง่าย...ไม่เหมือนกัน” ผีโรงพัก มองว่าก็ต้องให้เวลาตำรวจทำงานสักระยะ เห็นระดับนักสืบฝีมือดีแถวหน้าวงการสีกากีในยุค 5 จี พาเหรดลงพื้นที่แบบชนิดฟูลทีม ไล่ตั้งแต่ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข (นรต.36) ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่น ผบช.น., ผู้การฯแมน-พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ (นรต.43) ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ (นรต.46) รอง ผบก.สส.บช.น. ลงไปร่วมประสานงานกับ ตำรวจ บก.น.3. ก็หวังว่าคนร้ายคงรอดยาก...!!! 

 


@DN ระดับ "ผู้การฯแมน" นำทีมลุยเองแล้ว คดีอาชญากรรมใหญ่ ๆ ระดับประเทศพิชิตมาแทบทั้งนั้น เชื่อว่าคงพอจะจดจำ คดีลุงวิศวะ ที่ก่อเหตุ ลอบวางระเบิดในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ ทีมนักสืบใช้เวลาไล่แกะรอยจากทีวีวงจรปิด ที่เรียกว่าเป็น กุญแจสำคัญ เกือบทุกคดีในยุค 5 จีอย่างละเอียด จนประสบผลสำเร็จปิดคดีได้ แถมตอนแถลงยังเอาภาพเส้นทางของลุงวิศวะ จากจุดเกิดเหตุจนไปถึงบ้านมาโชว์ได้แบบไม่น่าเชื่อ! วกกลับมาถึงคดีรุมทำตีจ่านิว แม้คนร้ายจะแต่งรัดกุม เสื้อแจ็คเก็ดดำ หมวกกันน็อคอำพรางใบหน้า แต่กล้องวงจรปิดก็จับภาพไว้ได้เช่นกัน ถ้าลองนำไปเทียบกับคดีที่ลงมือ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” ซอยทิพวัล ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พื้นที่ของ สภ.เมืองสมุทรปราการ บช.ภ.1 ลักษณะการประทุษกรรมของกลุ่มคนร้าย....แทบไม่แตกต่างกัน!! ทั้งการแต่งกาย ใช้จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะก่อเหตุจอดลงมารุมตีเหยื่อท่ามกลางผู้คนแบบไม่ยำเกรงกฎหมาย...!!! 

  


@DN ผีโรงพัก จึงขอฝากย้ำอย่าให้คำว่า “2 มาตรฐาน” มันหวนกลับมาอีก ไม่ว่าจะเป็นฝีมือสีไหน? มิเช่นนั้นแล้วระวัง บาปจะกลับมาตกที่ตำรวจ ผู้ที่ควบคุมกฎหมายเสียเอง ความเชื่อถือ และความศรัทธาของประชาชนจะลดน้อยลง เรื่องน่าขบคิดที่จู่ ๆ ทำไม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกโรงขอฝาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งการให้ดึง รองฯช้าง-พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย (นรต.36) รอง ผบ.ตร.เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ตร. ให้เข้ามาทำคดี แถมสรรเสริญเยินยอเป็นตำรวจเก่งฝีมือดี มีความรู้ความสามารถจะช่วยทำให้งานสืบสวนกระชับขึ้น พร้อมยังอยากให้ตำรวจตั้งใจทำคดี เพราะอำนาจมีวันเปลี่ยนมือ...!!! 

 


@DN ช่วงนี้จะเห็น บิ๊กแป๊ะ ออกสื่อบ่อยขึ้น ผีโรงพัก ก็ขอสะกิดเตือนไปถึงเรื่องการสูญเสียตำรวจ กรณีของ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี รอง สว.สอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว จว.ชุมพร ยิงตัวตายเสียชีวิตในบ้านพัก อ.ปะทิว พร้อมเขียนข้อความระบายความอัดอั้นไว้ในสมุดบันทึก 3 หน้ากระดาษ โดยระบุถึงสาเหตุหลักที่ตัดสินใจยิงตัวตายจากคำสั่งที่ถูกย้ายจากตำแหน่งฝ่ายงานป้องกันปราบปรามให้ไปอยู่ฝ่ายสอบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม!! เหตุเพิ่งจะผ่านพ้นมามาดๆ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8  พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร ตรวจสอบที่มาไปของเรื่องนี้ไปถึงไหน โดยเฉพาะเรื่องย้ายไม่เป็นธรรม...!!!   @DN หลังเกิดเหตุ ผีโรงพัก พอจะได้ฟังเสียงของ บิ๊กแป๊ะ บอกเอาไว้ว่า “ต้องกำชับให้นโยบาย หากจะมีการโยกย้ายสายงาน ก็ต้องตรงตามคุณสมบัติ ที่มีความวิชาความรู้ความสามารถ ใครที่ผ่านสายงานปราบปรามก็ต้องให้ไปตรงสายงานนั้นๆ ไม่ใช่ย้ายไปสายที่ไม่เกี่ยวข้องเตะกันไปมา” ถือว่า คำพูดเป็นนาย อย่าปล่อยให้เป็น ไฟไหม้ฟาง!! เชื่อว่าก่อนหน้านี้มีตำรวจสายปราบปรามถูกย้ายไปอยู่สายงานสอบสวนด้วยความไม่สมัครใจอีกจำนวนมาก ทั้งที่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชื่อว่ามีตำรวจชั้นประทวนที่จบปริญญาตรี (ด้านกฎหมาย นิติศาสตร์)ยังมีอีกมาก เป็นปัญหาที่ต้องรีบแก้เป็นการด่วน“ต้องใช้คนให้ถูกกับงาน”...!!!  

@DN ความเคลื่อนไหวสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดนพิษจับกุมต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง! หลังจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.9 นำกำลังตำรวจชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) บุกเข้าช่วยเหลือ 20 แรงงานชาวเมียนมา จากรัฐยะไข่หลบหนีเข้าเมืองแล้วถูกขังเอาไว้ในบ้าน พื้นที่หมู่ 2 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนที่จะส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย  งานนี้ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ออกคำสั่ง เลขที่ 235/2562 ลงวันที่ 1 กค.62 ให้ พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สืบสวนสอบสวน บก.ตม.6 และ พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.จว.สงขลา บก.ตม.6 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง...!!!@DN ล่าสุด มีผู้ร้องเรียนเข้ามายัง ผีโรงพัก ว่าระหว่างที่ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังมะรุ้มมะตุ้ม จัดตั้ง ครม. ว่าจะมีใครบ้างนั้น แต่ปรากฏว่าในใจกลางเมืองหลวง พื้นที่โรงพักแห่งหนึ่งกลับมีการลักลอบเปิดบ่อนกลางกรุง...เล่นไฮโลอย่างโจ๋งครึ่ม ชนิดที่เรียกว่าตำรวจท้องที่ มองไม่เห็น หรือว่านี่เป็นช่วงปล่อยไหล ระหว่างการเมืองยังอึมครึม เพราะบ่อนนี้ มี นักเล่น เดินเข้า-ออกกันอย่างสบายใจ ไม่มียาม หรือนักเลงหัวไม้คอยเฝ้าด้านหน้าเหมือนบ่อนอื่นๆ ตั้งแต่ทางเข้า ไปจนถึงตัวบ่อน งานนี้ขอฟ้องด้วยภาพกันจะจะ สาวเสื้อชมพูคนเขย่าไฮโล ยกทีมมาจากประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่มีบ่อนพนันเพียบ ยังไงก็ขอฝาก น.1-พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่น ผบช.น. กระโดดลงมากวดขันเสียหน่อย อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้ผลุบ ๆ โผล่ ๆ เย้ยฟ้าท้าดิน...อยู่ใกล้โรงพัก และสตช.มันไม่ดี...ล่าสุดหลังนำเสนอไปสายข่าวรายงานว่า เจ้าของบ่อนสั่งปิดให้บริการทันที พร้อมกับแจ้งเหล่าสมาชิกผีพนันให้ไปใช้บริการที่ย่านสี่พระยาบางรักแทน...ตำรวจท้องที่ไหนรับผิดชอบสะกิดบอกเจ้าของบ่อนด้วยไปที่อื่นก่อน เดี้ยวนายผมจะซวย...!!!@DN ล้างบางเด็กแว้น...พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม หรือสารวัตรเอก รอง ผกก.ป.สภ. เมืองประจวบคีรีขันธ์ เตือนด้วยความห่วงใย ทั้งเด็กแว้น ผู้ปกครอง ห้ามนำรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเสียงดังออกมาขี่เย้ยกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุม-ตรวจยึด-ดำเนินคดีทั้งเด็กและผู้ปกครอง สารวัตรเอกย้ำเตือนว่า "พบที่ไหนจับตรงนั้น หากจับไม่ทันจะตามถึงบ้าน รวมถึงร้านรับแต่งรถซิ่งทั้งหลายโดนหนักเช่นกัน หวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกท่านเป็นอย่างดี เตือนแล้วนะไม่ฟังก็เตรียมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น"...# 

พ.ต.ท.เอกราช ออกมาประกาศเตือนเด็กแว้นและผู้ปกครอง หากยังไม่ยังเกรงกลัวกม.ก็เตรียมใจรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น 

 @DN ให้ความรู้....พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นำทีมศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191เพชรบุรี ลงพื้นที่ อ.บ้านแหลม  จ.เพชรบุรี ได้แก่ โรงเรียนวัดปากคลอง, โรงเรียนบ้านท่าแร้ง และโรงเรียนวชิรธรรมโศภิต บรรยายให้ความรู้แก่เด็ก ๆ เรื่องวิธีการโทรหมายเลขฉุกเฉิน,ขั้นตอนการแจ้งเหตุ และระบบการทำงานต่าง ๆ ของหมายเลขฉุกเฉิน เมื่อวันก่อน...# 

 พ.ต.อ.สมเดช นำทีมศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191เพชรบุรี ลงพื้นที่ให้ความรู้แก่เด็กนักเรียน
 
@DN เลี้ยงอำลา...พล.ต.ท.มนตรี  สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 และภริยา พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมข้าราชการตำรวจ ร่วมงานฉลองครบรอบ 243 ปี วันชาติสหรัฐอเมริกา และเลี้ยงอำลา เจนนิเฟอร์  ฮาร์ไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา จ.เชียงใหม่  ที่นิมมานคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เชียงใหม่...# 

พล.ต.ท.มนตรี ร่วมงานฉลองครบรอบ243ปีวันชาติอเมริกาพร้อมเลี้ยงอำลากงสุลใหญ่ฯเชียงใหม่   
 
@DN ปราบเด็กแว้น...ร.ต.อ.วายุ  คำภา รอง สวป. สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นำกำลังตำรวจชุดอัศวิน ออกระดมกวดขันกวาดล้างแก๊งแว้นซิ่งป่วนเมือง ตามนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่ประกาศออกมาชัดเจนโรงพักไหนปล่อยปละละเลยเรื่องเด็กแว้น ต้องเจอมาตรการเด้งคือคำตอบสุดท้าย  ผีโรงพัก ฝากเตือนทุกพื้นที่พลาดเมื่อไหร่โดน ส่วนเด็กแว้นก็เหมือนกันตร.จับจริง-เอาจริงนะ...#

 
ร.ต.อ.วายุ  นำชุดอัศวินออกระดมกวาดล้างแก๊งซิ่งป่วนเมือง
 
@DN มุ่งมั่นทำดี... พ.ต.ต.สุริยา น้อยวรรณา สว.อก.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ว่างเว้นจากการปฏิบัติหน้าที่มักออกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ทั้งคอยพาคนชราข้ามถนนตามส่วนราชการ ตลาดสด หรือหน้าโรงเรียนต่าง ๆ ไม่ยอมให้ตัวเองว่างงาน นับเป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจที่ทุกคนน่าเอาเยี่ยงอย่าง...# 

พ.ต.ต.สุริยา ช่วยเหลือผู้สูงวัยข้ามถนนตามส่วนราชการ ตลาดสด หรือหน้าโรงเรียน
 
@DN  จิตอาสา...พ.ต.อ.ไพโรจน์ ทองขาว ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา พ.ต.ท.จีรวัฒน์ ปานสมบัติ รอง ผกก.ป. นำข้าราชการตำรวจ ร่วมกับนายอดินันท์ ศุภการกำจร นายกเทศมนตรีเทศบาลเชียงคำ และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม “ถนนสะอาด น่ามอง” ร่วมกันล้างทำความสะอาดตลาดสดเทศบาล 1 และตลาดสดเทศบาล 2  หมู่ 15 ต.หย่วน. อ.เชียงคำ จ.พะเยา...# 

พ.ต.อ.ไพโรจน์นำข้าราชการตำรวจพร้อมชาวบ้านร่วมกิจกรรม"ถนนสะอาด น่ามอง"
 
@DN มอบนโยบาย...พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน  ร่วมประชุมฝ่ายบริหารประจำเดือนกับ หน.สภ.ในสังกัด และหน่วยงานที่ขึ้นตรงกับตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมอบนโยบายการปฏิบัติราชการแก่ข้าราชการตำรวจที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งใหม่ และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฏิบัติราชการดีเด่นในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมแสงสิงแก้ว  ภ.จว.แม่ฮ่องสอน...# 

พล.ต.ต.ปรีชา ประชุมฝ่ายบริหารประจำเดือนกับ หน.สภ.ในสังกัด
 
@DN  ตรวจแถว...พ.ต.อ.สมชาติ ศรีมงคล ผกก.ฝอ.ภ.จว.อำนาจเจริญ ตรวจความเรียบร้อย ข้าราชการตำรวจส่วนกลางเข้าแถวเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ กล่าวอุดมคติ ตรวจเครื่องแต่งกาย-ทรงผม ที่หน้าอาคารที่ทำการ ภ.จว.อำนาจเจริญ เมื่อวันก่อน...# 

พ.ต.อ.สมชาติตรวจความเรียบร้อยของตำรวจก่อนปฏิบัติหน้าที่ 

@DN ศรีบุญเรืองโมเดล...ไปที่ จ.หนองบัวลำภู หลังนายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ..หนองบัวลำภู มีประกาศ 4 มาตรการแก้ไขปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกินในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ส่งประกาศเจ้าพนักงานจราจรจังหวัดหนองบัวลำภู เรื่องการห้ามรถบรรทุกตั้งแต่สิบล้อขึ้นไปเดินรถผ่านทางที่กำหนดฯ โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นปิดช่องทางจราจร จำกัดชนิดรถห้ามผ่านทางตามประกาศข้อ 11 และขึ้นป้ายประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน กลายเป็น”ศรีบุญเรืองโมเดล”ที่ทุกภาคส่วนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี...# 

หลายหน่วยงานขานรับคำสั่ง ผวจ.หนองบัวลำภู

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง. 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%