อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

ร.ร.อุดมดรุณี สมพ.38 จัดแข่งขัน"นพมาศเกมส์"

ร.ร.อุดมดรุณี สมพ.38 จัดการแข่งขัน "นพมาศเกมส์ ครั้งที่ 49" มิตรภาพอยู่เหนือชัยชนะ พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.18 น.

เมื่อเร็วๆนี้  โรงเรียนอุดมดรุณี อ.เมือง จ.สุโขทัย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 จัดการแข่งขันกีฬาภายในระหว่างกลุ่มสี "นพมาศเกมส์ ครั้งที่ 49" มิตรภาพอยู่เหนือชัยชนะ โดยมีนายวรินทร์ ชำนาญผา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 เป็นประธาน และ นายเรืองวิทย์ ปรากฏวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดมดรุณี กล่าวรายงาน แข่งขันกีฬาภายในระหว่างกลุ่มสี"นพมาศเกมส์ครั้งที่ 49"  จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ซึ่งประกอบด้วย 4 กลุ่มสี ได้แก่ สีฟ้า สีชมพู สีเหลืองและสีแด งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 2,063 คน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้เป็นผู้ที่มีบุคลิกภาพที่ดีมีพลานามัยสมบูรณ์ และรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมให้นักเรียนมีน้ำใจเป็นนักกีฬารู้แพ้รู้ชนะ และรู้อภัย ส่งเสริมความรัก ความสามัคคี ของหมู่คณะ และการทำงานเป็นทีม ให้กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง คัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งขันในระดับสูงต่อไป และสนองโยบายตามคำขวัญของโรงเรียน คำว่า"กีฬายอด"และสร้างความตระหนักให้แก่นักกีฬาว่า การแข่งขันกีฬานั้น มิตรภาพย่อมอยู่เหนือชัยชนะเสมอการจัดการแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 ประเภท คือ  
1. กีฬาสากลจัดการแข่งขัน 12ชนิดกีฬา ได้แก่ บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด แบดมินตัน เปตอง เทเบิลเทนนิส ฟุตบอล 7 คน เชปักตะกร้อ ฟุตซอล บริดจ์ไตรกีฬา และแอโรบิก
2. กีฬาหมากกระดาน จัดแข่งขัน 2 ชนิด ได้แก่ หมากฮอส และหมากรุกไทย
3. กีฬาพื้นบ้าน จัดแข่งขัน 4 ชนิด ได้แก่ วิ่งผลัดอุ้มโปงใส่น้ำ  วิ่งเรือบก  วิ่ง 10 ขา และ ชักเย่อ
4. กรีฑา จัดการแข่งขัน  2 ประเภท ได้แก่ ประเภทลู่ ประเภทลาน
5. ประเภทส่งเสริมการแข่งขัน จัดให้มีการประกวดและแข่งขัน  2 ชนิด ได้แก่ ขบวนพาเหรด และ
การเชียร์

การแข่งขันกีฬาภายในระหว่างกลุ่มสี"นพมาศเกมส์ครั้งที่49"  จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ณ สนามกีฬาโรงเรียนอุดมดรุณีสุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%