อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

ผบช.ภ.1เปิดอบรม เพิ่มประสิทธิภาพตร.มืออาชีพ

"พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร" ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานเปิดการอบรม "โครงการเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมืออาชีพ" ที่อาคารกัมมัฎฐาน วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา พฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.59 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่อาคารกัมมัฎฐาน วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา  พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  เป็นประธานเปิดการอบรม โครงการเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมืออาชีพ พร้อมบรรยายพิเศษ  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สายงานป้องกันปราบปราม และ สายงานจราจร ระดับ รองผู้กำกับการลงมา จำนวน 304 นาย  โดยมี พล.ต.ต.โชคชัย  งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะให้การต้อนรับ


         
โดยการฝึกอบรมในครั้งนี้  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 กล่าวว่าเพื่อเป็นแนวทางให้ความรู้ความเข้าใจกับการปฏิบัติงาน ข้อกฎหมาย  ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องใช้ความอด อดกลั้น  เหน็ดเหนื่อย เสี่ยงภัย และต้องถูกการวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชน เพราะบางครั้งการบังคับใช้กฎหมาย  อาจไปสร้างความไม่พอใจกับประชาชน ด้วยความที่ประชาชน โดยเฉพาะโลกโซเชียล เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของงานป้องกันและปราบปราม งานจราจร  ซึ่งเป็นการทำงาน ที่ยากลำบากในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เช่นการไลฟสดการจับกุม มีการท้าทายเจ้าหน้าที่โดยการอัดคลิป  ไม่เข้าใจในระเบียบข้อบังคับของกฎหมาย  จนเหมือนจะเป็นการที่จะกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจ นี่เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีความอดทนต่อการทำหน้าที่   และต้องมีความเข้าใจใน กฎหมาย  พรบ. ต่างๆ อย่างละเอียดพร้อมที่จะให้คำแนะนำ อธิบายให้ประชาชนที่มีข้อสงสัย ขณะที่เราปฏิบัติหน้าที่ได้ 


สุทธิพร กองสุทธิผล  ผู้สื่อข่าวเวปไซต์ เดลินิวส์ออนไลน์ จ.พระนครศรีอยุธยา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%