อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'ซีวอน'ร่ายมนตร์ชวนเอลฟ์ สัญญาอยู่ด้วยกันถึง50ปี

กรี๊ดทันทีหลัง yimyim เปิดอีเมล์แล้วเจอเอลฟ์เขียนจดหมายมานัดแนะให้ไปเก็บความประทับงานแฟนมีตติ้งของหนุ่ม "ซีวอน" หวานใจสุดหล่อของเรา งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด บอกเลยเก็บทุกโมเมนต์มาฝากแน่นอนจ๊ะ พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.


รูดม่านจบไปแล้วอย่างสวยงามสำหรับงาน My Fellow Citizens Drama Fanmeeting with Choi Siwon in Bangkok ของนักร้องและนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ชเว ซีวอน (Choi Siwon) สมาชิกวง ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) หวานใจคนดี คนเดิม คนหล่อนัมเบอร์ทูในใจของ yimyim งานนี้แม้ฝนจะกระหน่ำตกยังไงด้วยความรักที่เราให้หนุ่มหน้ามลคนเกาหลีคนนี้ก็ทำให้เราฝ่าสายฝนไปใกล้ชิดและเก็บบรรยากาศดี ๆ มาฝากทุกคนกัน และก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าแฟนมีตติ้งครั้งเกิดขึ้นจากกระแสตอบรับที่ดีจากซีรีส์เรื่อง My Fellow Citizens ที่หนุ่มซีวอนแสดงนำ ซึ่งครั้งนี้หนุ่มซีวอนก็จัดเต็มความสนุกและซาบซึ้งให้แฟน ๆ แบบเต็มที่ ว่าแล้วอย่ารอช้าไปฟินกับแฟนมีตติ้งครั้งนี้กันดีกว่าจ้า

สำหรับบรรยากาศในงานแฟนมีตติ้งเป็นไปอย่างอบอุ่น ซึ่งทันทีที่หนุ่มซีวอนปรากฎตัวบนเวทีด้วยสูทสีน้ำเงินพร้อมเสียงนุ่มๆในเพลง Gravity ของศิลปิน John Mayer ก็ทำเอาเอลฟ์เหล่าแฟนคลับที่น่ารักของหนุ่มซีวอนกรี๊ดดังสนั่นฮอลล์เลยทีเดียว และเมื่อจบเพลงหนุ่มซีวอนก็รีบยกมือไหว้สวัสดีแบบไทย ๆ พร้อมพูดด้วยภาษาไทยชัดเจนว่า  
“สวัสดีครับ ผมชื่อซีวอนครับ (ยิ้ม) คิดถึงจังเลย" หยอดหวานยกแรกแฟนคลับยังกรี๊ดไม่ทันหมดเสียง หนุ่มซีวอนก็ขออ้อนต่อว่า "ผมจะรักคุณตลอดไป (พูดไทย)" เล่นเอาเอลฟ์ฟินเคลิ้มไปตามๆกัน ก่อนที่เจ้าตัวจะเล่าว่า ”จริง ๆ เพลงแรกที่เปิดงานแฟนมีตติ้งของผมที่เลือกเพลงนี้มาร้องเพราะเอลฟ์ทุกคนชอบบรรยากาศดี ๆ ก็เลยคิดว่ามันใช่และเหมาะมาก ๆ เลยเลือกเพลงนี้มาร้อง” แถมยังเล่าต่อด้วยว่า “ถ้าผมจำไม่ผิดผมมาเมืองไทยครั้งแรกต้นปี 2006 แต่ไม่แน่ใจว่าเดือน ก.พ.หรือ มี.ค. แต่ผมจำได้ว่าเราอยู่ด้วยกันมานานแล้ว โตมาด้วยกัน ผมก็อยากกราบขอบคุณอีกครั้ง ผมจะรักคุณตลอดไป (ภาษาไทย)”งานนี้ไม่เพียงแต่หนุ่มซีวอนจะพกเอาใบหน้าหล่อเหลามากระชากใจเอลฟ์ไทยเท่านั้น แต่เจ้าตัวยังขนเบื้องหลังการทำงานในซีรีส์ My Fellow Citizens มาเล่าให้แฟน ๆ ฟังกันแบบฉากต่อฉากเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละฉากกว่าจะผ่านมาได้หนุ่มซีวอนก็บอกว่ายากไม่เบา แต่สนุกสนานมาก ๆตอนถ่ายทำ โดยหนุ่มซีวอนได้เล่าถึงเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้แบบคร่าว ๆ และติดตลกด้วยว่า “ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าผมเคยบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานในชีวิตของผมเลย แมสเสจที่มันอยู่ซีรีส์เรื่องนี้ มันเป็นแมสเสจของทุกคนในฐานะประชาชนคือบางคนอาจจะเห็นด้วยในด้านสังคมและการเมืองของทุกประเทศ ประมาณนั้นนี่ผมพูดเยอะไปเหรอครับ (ยิ้ม)”  ซึ่งหลังจากหนุ่มซีวอนพูดจบประโยคเอลฟ์ก็ปรบมือและขำเจ้าตัวกันยกใหญ่จะว่าไปถ้าเอาแค่ฉากเบื้องหลังในซีรีส์มาฝากกันคงจะไม่จุใจ หนุ่มซีวอนเลยจัดการขนเกมน่ารัก ๆ อย่างการทำสีหน้าของตนที่แสดงออกในซีรีส์มาให้แฟน ๆ ร่วมสนุก โดยตลอดเกมหนุ่มซีวอนได้ซัพพอร์ตแฟนคลับด้วยการเป็นล่ามให้ผู้โชคดีชาวจีน หรือการดูแลเทคแคร์และ เซอร์วิสแฟนคลับตลอดทั้งงาน เรียกได้ว่าหนุ่มซีวอนเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ใกล้ชิดตนเองอย่างเต็มที่จริง ๆ ซึ่งแฟน ๆ ที่อยู่ในฮอลล์ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ก็ต่างพากันส่งเสียงเชียร์หนุ่มซีวอนตลอดเวลาในช่วงท้ายงานหนุ่มซีวอนก็ขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับแฟนๆ โดยจังหวะนี้เองเอลฟ์ทั้งโรงละครขอเซอร์ไพร้ส์หนุ่มซีวอนกลับบ้างด้วยการชูป้ายโปรเจ็คท์ข้อความว่า
“언제나 최시원 WE LOVE YOU AS ALWAYS” แปลว่า “พวกเรารักคุณเสมอ ชเวซีวอน” เล่นเอาเจ้าตัวยิ้มปลื้มมากๆ จากนั้นหนุ่มซีวอนก็ร้องเพลงความหมายดีๆ อย่าง Collide และกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาเยือนเมืองไทยครั้งนี้ว่า “แฟนมีตติ้งครั้งนี้มันทำให้ผมคิดย้อนไปก่อนหน้านี้ อย่างที่บอกบางคนอาจจะชอบผมตั้งแต่ที่ผมอยู่ในวงซูเปอร์จูเนียร์ บางคนอาจจะเพิ่งรู้จักผมจากซีรีส์ หรือไม่ใช่ทั้งสองอย่าง แต่พวกเขาอาจจะเจอวงอื่นก่อนแล้วมาเจอผ่านรูปผมหรืออะไรก็ได้ถึงมาชอบผม แต่มันมีความหมายสำหรับผมมาก ๆ ผมอยากให้เราอยู่เคียงข้างกันเสมอ และไม่ว่าทุกคนจะรู้จักผมยังไงก็ตาม ความรักที่ทุกคนให้มามันสำคัญกับผมมาก ๆ อีกอย่างเราอยู่ด้วยกันมา 15 ปีแล้ว ก็หวังว่าเราจะมี 50 ปีด้วยกัน ทุกคนเป็นความหวังของผมทำให้ผมฝันได้ทุก ๆ วัน ผมเองก็สัญญาว่าจะเป็นคนที่ทุกคนภูมิใจที่รักผม และเป็นคนที่ทุกคนปลื้มมาก ๆ ครับ”

“จริง ๆ ถ้าเรารักกันโลกมันก็จะอบอุ่นมากขึ้น เราอาจจะช่วยกันทำให้โลกเปลี่ยนขึ้นก็ได้นะ จะอยู่กับผมตลอดไปใช่ไหม (ยิ้ม) งานครั้งนี้พี่ ๆ จากยูนิเซฟไทยแลนด์ก็มาด้วย ตอนนี้ผมอยากจะแอบบอกว่าทุก ๆ ประเทศที่ผมไป ผมกำลังจะเตรียมอีเว้นท์อยู่ก็เลยอยากจะให้ทุกคนสนับสนุนกันด้วย ผม…ชเวซีวอนในฐานะที่เป็นศิลปินของทุก ๆ คน หลังจากนี้ไปก็สัญญาว่าจะเป็นศิลปินที่ทุกคนภาคภูมิใจในตัวผม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมอยากบอกมาก ๆ ว่าถ้าเราฝันแค่คนเดียว ก็จะเป็นแค่ความฝันเฉย ๆ แต่ถ้าเราฝันร่วมกัน ความฝันนั้นก็จะกลายเป็นจริงได้ และผมก็อยากจะบอกว่าการที่จะตอบแทนในความรักของทุก ๆ คนได้ดีที่สุดคือการที่ผมต้องเป็นลีดเดอร์เพื่อที่จะไปให้โอกาสกับคนที่ด้อยโอกาส เราต้องช่วยกัน ผู้ใหญ่ทุกคนเคยเป็นเด็กมาก่อน แต่เด็ก ๆไม่เคยเป็นผู้ใหญ่ เราต้องมีความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ แม้ว่าเราจะมาจากประเทศไหนก็ตาม มันก็ไม่มีเส้นขีดอะไรเลย จะร่วมมือกับผมเปลี่ยนมันใช่ไหมครับ” ก่อนที่ทุกคนในฮอลล์จะตอบตกลงและปรบมือให้กับหนุ่มซีวอนยิ่งได้ไปใกล้ชิดและเห็นถึงความรักที่หนุ่มซีวอนมีให้กับแฟน ๆ ชาวไทยและทั่วโลกแล้ว เราก็ไม่แปลกใจเลยว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม หรือจะมีศิลปินคนไหนเกิดขึ้นมาใหม่ ในกล่องอีเมล์ของ yimyim ก็ยังคงมีคนเขียนข้อความมาให้เราไปเก็บทุกโมเม้นต์ของหนุ่มคนนี้มาฝากกันทุกครั้ง เพราะเขาคือศิลปินที่เป็นมากกว่าศิลปินจริง ๆ.
...........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%