อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

เตรียมจัดตลาดนัดชายแดน17จว.เหนือ-เมียนมา-ลาว

เตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า "ตลาดนัดชายแดนภาคเหนือ" ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-4 ส.ค.2562 ณ สนามฝึกยุววรรณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.57 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ห้องประชุมเชียงรุ้ง โรงแรมเวียงอินทร์ อ.เมืองจ.เชียงราย นางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์ จ.เชียงราย นางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์ จ.อุตรดิตถ์ นายพัฒนา สิทธิสมบัติ ประธานบิสคลับ ประเทศไทย และ ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้า จ.เชียงราย ร่วมกันแถลงข่าว การเตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า "ตลาดนัดชายแดนภาคเหนือ" โดยมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-4 ส.ค.2562 ณ สนามฝึกยุววรรณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายในงานจะมีการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากเครือข่ายพาณิชย์จาก 17 จังหวัดภาคเหนือไปจัดแสดงรวมทั้งมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการค้า การลงทุนและการตลาดทั้งในและต่างประเทศครบครัน โดยงานจัดตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. เพื่อรองรับการปิดด่านพรมแดนไทย-เมียนมา เวลา 21.00 น.พร้อมทั้งมีเวทีแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรมและมินิคอนเสิร์ตตลอดงานทั้ง 5 วัน โดยมีศิลปินดังมาร่วมงานคับคั่ง อาทิเช่น เท่ห์ อุเทน,หญิง ธิติกานต์,กบ ทรงสิทธิ์,อี๊ด ฟุตบาท ฯลฯ.

นางวนิดา กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์และเครือข่ายธุรกิจบิสคลับ ประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ 17 จังหวัดภาคเหนือ ให้สามารถขยายการค้าไปสู่ระดับชายแดนได้ รวมทั้งสร้างเครือข่ายทางธุรกิจของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือเองด้วย โดยภายในงานมีการจัดวางจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพของผู้ประกอบการ ธุรกิจขนาดกลางและย่อม หรือ เอสเอ็มอี และผู้ประกอบการค้าชายแดนในกลุ่ม 17 จังหวัด จำนวน 150 ร้าน รวมทั้งร้านค้าจากผู้ประกอบการจากประเทศเมียนมาและ สปป.ลาว อีกจำนวน 15 ร้าน รวมทั้งหมด 165 ร้าน โดยสินค้าต่างๆ ล้วนมีการคัดสรรสิ่งที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานรวมทั้งชนะเลิศระดับต่างๆ มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีการประชุมทางธุรกิจหรือบิสเน็สแมชชิ่งระหว่างผู้ประกอบการไทยกับทางผู้ประกอบการจากประเทศเมียนมา และ สปป.ลาว หลังจากก่อนหน้านี้ได้เคยประชุมกับ 6 แขวงของ สปป.ลาว มาแล้ว 2 ครั้ง และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่จะได้แลกเปลี่ยนกันด้วย.

ณัฐวุฒิ รัศมีจันทร์
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.เชียงรายคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%