อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

รมช.สธ.ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงระยอง

รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงระยอง พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.32 น.


ในซอยระยอง 12  ห้องเช่าเลขที่ 119/4 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง นายชัยวัฒน์ จัตตุพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง  นายประภาส ผูกดวง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง นายแพทย์ภูษิต ทรัยพ์สมพล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง นางสาวสาทิพย์ ภูธนกูล นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระยอง นางกาญจนา ยินดีสุข นายกกิ่งกาชาดอำเภอเมืองระยอง และจนท.เทศบาลเนินพระ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยม นางสวี แซ่ซิ้ม อายุ 70 ปี คนไข้ติดเตียง อยู่ในห้องเช่า หลังมีพระภิษุสงฆ์ได้ถ่ายภาพขอความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงลงโซเชียวมีเดียล ในการเยี่ยมครั้งนี้ ทางรพ.ระยอง ได้นำเตียงผู้ป่วย แพมเพิลผู้ใหญ่ นำมามอบให้

นางพิญญาพัญ แซ่ซิ้ม อายุ 41 ปี บุตรนางสวี แซ่ซิ้ม กล่าวว่า  แม่ของตนได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่ากับพี่ชาย ซึ่งพี่ชายทำงานอยู่ศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดระยอง โดยปกติพี่ชายไปทำงาน แม่ก็จะอยู่ที่ห้องพักคนเดียว แม่เป็นโรคขาอ่อนแรงนอนติดเตียงไม่สามารถเดินได้ จนเป็นแผลกดทับที่บริเวณก้นกบ นอกจากนี้ยังซีสเนื้องอกที่คอและได้ทำการรักษาที่ รพ.ระยอง แต่ไม่ได้รักษาอย่างต่อเนื่อง เมื่อที่ผ่านมาได้นิมนต์พระสงฆ์มาที่บ้านเช่าเพื่อให้แม่ได้ทำสังฆทานและพระได้ถ่ายรูปแม่แล้วไปโพสต์ลงโลกออนไลน์ ขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลผู้ป่วยติดเตียง หลังจากมีข่าวออกไปนั้นได้มีทางนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ได้ติดต่อและเข้ามาเยี่ยม สอบถามอาการ ความเป็นอยู่
 


นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการสอบถามคนไข้ คนไข้ได้พักอาศัยอยู่กับลูกชายและป่วยนอนติดเตียง 2 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เดินไม่ได้เพราะขาอ่อนแรงจึงได้นอนรักษาอยู่ในบ้านพักโดยกลางวันจะพักอยู่ในห้องตามลำพัง โดยมีมีลูกๆ หมุนเวียนมาค่อยช่วยเหลือ ขณะนี้ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบผู้ป่วยติดเตียงหรือคนไข้ในชุมชน ในพื้นที่ที่หน่วยงานมีความรับผิดชอบ เพื่อเข้าช่วยหลือผู้ป่วยตามหลักเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้ และยังกำชับให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขเทศบาลเนินพระ และเจ้าหน้าที่คลีนิคครอบครัวเนินพระ เข้ามาดูแล พร้อมกับจัดหารถมารับส่งคนไข้ที่ไปเดินทางไปรักษาที่รพ.อีกด้วย ซึ่งทางภาครัฐจะไม่ทอดทิ้งผู้ป่วยโดยเด็ดขาด

--------------------------------

มาโนช สนองสุข ระยอง 0816537797

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25