อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

สูงวัยกลุ้มใจยาเฉพาะกิจไร้ผล หวั่นมัดใจสาวรุ่นลูกไม่ไหว

ชายสูงวัยกลุ้มใจ อาการอีดี ช่วงแรกกินยาเฉพาะกิจการแข็งตัวก็ดีเยี่ยม แต่พอนาน ๆ เข้ากินยามักจะไม่ได้ผลหวั่นภรรยารุ่นลูกเบื่อหน่ายทิ้งไป ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 73 ปี มีอาชีพประกอบธุรกิจส่วนตัว ผมมีโรคประจำตัวคือ เบาหวานและไขมันสูง ความดันสูงเล็กน้อย เบาหวานผมเป็นมาเกือบ 10 ปีแล้ว คุมน้ำตาลไม่ค่อยได้ต้องอาศัยการกินยาจากแพทย์เป็นประจำ ผมมีภรรยาหลายคนแต่ก็ได้เลิกกันไปนานแล้ว คนปัจจุบันเป็นภรรยาสาวสวย เธออายุเพียง 30 ปี ผมรักเธอมาก เราสองคนแต่งงานกันมาประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีบุตร มีความสุขทางเพศดีแต่ก็ไม่เป็นที่ประทับใจของภรรยา คือไม่สามารถทำให้เธอถึงจุดสุดยอดได้ เพราะเรื่องการแข็งตัวไม่เต็มที่ และมักจะอ่อนตัวไว หรือที่เรียกว่าโรคอีดี ผมเคยเข้ารับการรักษาอาการอีดีดังกล่าวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ช่วงระยะที่ทำการรักษาด้วยการกินยาเฉพาะกิจการแข็งตัวก็ดีเยี่ยม ภรรยาชอบมาก แต่พอนาน ๆ เข้ากินยามักจะไม่ได้ผลคือแข็งตัวไม่พอที่จะสอดใส่ได้ ทำการเพิ่มขนาดยาช่วงแรกก็ดีต่อมาก็แย่ลง ยิ่งตอนนี้ยิ่งแย่มาก ยาราคาแพงก็ไม่ได้ผลเลยกลุ้มใจมาก ผมต้องการจะรักษาอาการที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นกว่านี้ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้จะรักษาได้ไหมครับ ผมกลัวภรรยาทิ้ง

 
ด้วยความนับถือ
ชาญ 73

ตอบ ชาญ 73
จากอาการที่ชายวัย 73 ปี มีภรรยาวัยสาว 30 ปีเขียนมานี้ถือเป็นอาการอีดีที่ดื้อยา คือกินยาแล้วร่างกายไม่มีการตอบสนองต่อการออกฤทธิ์ของยา แม้จะทำการเพิ่มขนาดหรือเปลี่ยนชนิดของตัวยาที่สูงขึ้น อาการดื้อยาในคนไข้อีดีนี้พบได้บ่อยเกิดจากการที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ซึ่งการที่คนไข้กลุ่มดังกล่าวไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาล และไขมันในเลือดได้ เมื่อปล่อยไว้สักระยะหนึ่งระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดที่สูงก็จะไปขัดขวางการทำงานของยา ทำให้ยาออกฤทธิ์ไม่เต็มที่ คล้าย ๆ กับกินเม็ดแป้ง การรักษาคนไข้อีดีกลุ่มนี้สามารถทำการรักษาได้ด้วยการยิงคลื่นความถี่ต่ำหรือที่เรียกว่าช็อกเวฟ ไปยังเส้นเลือดที่องคชาต ซึ่งวิธีช็อกเวฟได้ถูกต้องค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์โดยการรักษาด้วยคลื่นความถี่ต่ำนี้จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดหัวใจได้ดี และจากผลการศึกษาในห้องทดลองพบว่าคลื่นกระแทกหรือคลื่นความถี่ต่ำช่วยให้เกิดการสร้างหลอดเลือดขึ้นใหม่ในองคชาต

การรักษาด้วยวิธีนี้จะให้ผู้ป่วยได้รับคลื่นดังกล่าว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 สัปดาห์และให้พักการรักษา 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็ให้ทำการรักษาแบบเดิมต่ออีก 3 สัปดาห์ ซึ่งหลังจากการทำการรักษาตามโปรแกรมทั้งหมด 12 ครั้งในระยะเวลา 10 สัปดาห์ พบว่าผู้ที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่เกิดจากปัญหาหลอดเลือด และไม่ตอบสนองต่อยาเฉพาะกิจสามารถฟื้นตัวจากอีดีที่อ่อนแอหมดพลังใจทำให้เพิ่มพลังสมรรถภาพทางเพศดีขึ้น จากงานวิจัยของแพทย์ที่อิสราเอลด้วยการรักษาคนไข้อีดีด้วยคลื่นความถี่ต่ำ พบว่าคนไข้ตอบสนองต่อยาเฉพาะกิจมากขึ้น และสามารถลดการใช้ยาลงไปได้ 70-80% การรักษาโรคอีดีด้วยคลื่นความถี่ต่ำเป็นเทคโนโลยีและทางเลือกใหม่ในการฟื้นฟูในผู้ที่หย่อนสมรรถภาพทางเพศอันมาจากปัญหาของหลอดเลือด และกลุ่มอีดีที่ไม่ตอบสนองต่อการใช้ยาเฉพาะกิจ และกลุ่มเบาหวานเรื้อรัง การฟื้นฟูกล้ามเนื้อก็จำเป็นต้องฝึกอย่างจริงจังจึงขอให้อดทนฟื้นฟูเป็นระบบ ฟื้นฟูเส้นเลือด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อและกระตุ้นเส้นเลือดเฉพาะที่พร้อมกับอาหาร กินน้อย อาหารเลือกผักมาก อาหารมันน้อยน้อยที่สุด ออกกำลังกายต้องมากที่สุด กรรมต่าง ๆ ที่เป็นอุปสรรคถึงจะลดหายไป ฟื้นฟูครบแล้วก็จะมีแต่ความสุขตามบุญที่มีอยู่.
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น