อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

เบื่อ'อกไข่ดาว' เลือกเสริมอย่างไรให้สวยปลอดภัย

สัปดาห์นี้ไปดูปัญหาของคนหน้าอกไข่ดาว ที่อยากหยุดโดนล้อ และอยากได้หน้าอกตูม ๆ ด้วยการเสริมหน้าอก แต่จะเป็นอย่างไรไปศึกษาข้อมูลกันก่อนเลย อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.00 น.


ศัลยกรรมเดี๋ยวนี้ ถ้าศึกษาข้อมูลดี ๆ เรียกได้ว่า ความเสี่ยงน้อยมาก ๆ โดยเฉพาะศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งเป็นความไฝ่ฝันของสาว ๆ อกไข่ดาวหลาย ๆ ท่าน บางคนก็โดนล้อว่า ลูกเกดติดผนังบ้าง แบบนี้ก็อยากจะลองดูม ๆ ดูสักที 

การเสริมหน้าอกมีทั้งแบบใช้ไขมันฉีด และใช้ถุงซิลิโคนเสริม ที่เป็นที่นิยมมากกว่า ก็น่าจะเสริมถุงซิลิโคน เพราะเลือกขนาดได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องการติดของไขมัน ค่าใช้จ่ายตอนนี้ก็จับต้องได้ และมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง 
  
ดังนั้น การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนเสริมหน้าอก คือ ซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย  ขนาด รูปทรงซิลิโคน ทรงกลม หรือหยดน้ำ ก็เหมาะกับแต่ละคน ทรงกลมจะเพิ่มเนื้อเนินหน้าอกได้มากกว่าหยดน้ำ แต่ถ้าคนที่เนื้อเนินหน้าอกน้อย อาจเห็นรอยต่อบริเวณขอบบนของซิลิโคน ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ ซิลิโคนทรงหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนที่เนื้อเนินหน้าอกน้อย และต้องการเสริมเหนือกล้ามเนื้อ เพื่อไม่ให้เห็นรอยต่อระหว่างเนื้อนมและซิลิโคน แต่ต้องระวังการเอียงของซิลิโคน ทำให้เต้านมผิดรูปได้   การเลือกขนาดมีความสำคัญมาก เพราะถ้าหากใหญ่เกินไป อาจล้นออกข้าง มองเห็นหรือคลำได้ขอบซิลิโคน เต้านมที่ใหญ่มีน้ำหนักมาก ก็จะทำให้ปวดหลัง และผิวหนังแตกลายเหมือนคนท้องได้ ระยะยาวเต้านมหย่อนคล้อยได้เร็วกว่าคนทั่วไป ตามน้ำหนัก และแรงโน้มถ่วงของโลก

ซิลิโคนทรงกลม นอกจากขนาดแล้ว ยังมีความแตกต่างกันที่ ลักษณะผิว มีทั้งผิวเรียบและผิวทราย ซึ่งมีทั้งข้อดีข้อเสียทั้งสองแบบ และรูปทรง มีตั้งแต่ นูน น้อย ไปจนถึงนูนมาก ขึ้นกับความต้องการของคนไข้ว่าต้องการเต้านมพุ่งมากน้อยแค่ไหน เพราะสมัยนี้ บางท่านก็ชอบแบบนมชี้หน้า ถึงจะดี ยิ่งนูนมาก ก็จะยิ่งชอบ เป็นต้นการวางตำแหน่งซิลิโคนให้เหมาะสมมีความสำคัญมาก ควรวางซิลิโคนให้ร่องหน้าอกชิด หัวนมอยู่บนส่วนที่นูนที่สุดของเต้านม ฐานซิลิโคนอยู่แนบกับทรวงอก ไม่พลิก หรือพับ ทั้งนี้ขึ้นกับรูปร่างเดิมของคนไข้ด้วยครับ ถ้าวางชิดกันมากเกินไป ก็จะเกิดปัญหา เต้านมแฝด ถ้าห่างเกินไป ก็จะไม่สวย 

สิ่งที่สำคัญมากอีกอย่างที่มักมองข้ามไป คือ รูปร่างของคนไข้ หากเป็นคนรูปร่างใหญ่ จะทำให้เต้านมดูไม่เด่นชัด คนไข้จึงควรลดน้ำหนัก หรือดูดไขมัน บริเวณ แขนหลัง ข้างลำตัว ใต้รักแร้ ท้องและรอบเอวร่วมด้วย หากมีไขมัน หรือเต้านมส่วนเกิน ระหว่างรักแร้กับเต้านมก็สามารถดูดออกได้คนไข้บางคนที่กล้ามเนื้อใหญ่หมออาจพิจารณาฉีดโบทอกลดขนาดกล้ามเนื้อร่วมด้วย เพราะถ้าหากมีหน้าอก ตัวบางแขนเล็ก ก็จะดูเด็ก และสวยกว่าการเสริมหน้าอกให้สวยมีหลายปัจจัยมาก คนไข้จึงควรมาปรึกษาแพทย์ก่อนทำเพื่อจะได้รับทราบข้อจำกัดและทำความเข้าใจ ก่อนตัดสินใจ ทั้งเรื่องขนาดและเลือกทรง ไปจนถึงเลือกทำกับศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เพื่อความสวยและปลอดภัยครับ.
.................................
คอลัมน์ : สวยไม่เสียรู้
โดย “นพ.ทรงพจน์ ชัยมณี” 
Facebook : Natchaya Consult

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก : กลุ่มเฟซบุ๊ก สวยไม่เสียรู้ ศัลยกรรมความงาม เลเซอร์ ผิวพรรณ สุขภาพ , Pixabay

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45