อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

ช่องดังเมินหน้า"อดีตคนข่าว" รุมต้านไม่ให้มาวุ่นวาย!

อุ๊ยๆๆ สนั่นตึกสำนักข่าวช่องดัง เพราะเตรียมดึง "อดีตคนข่าว" มาคุมทีม แต่โดนคนเก่าเหม็นหน้า รุมต้านไม่ให้ร่วมวง ขู่หยุดทำงานอย่าวุ่นวาย!  เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.00 น.


อุ๊ยๆๆๆๆ เรื่องราวร้อนๆ แซ่บๆ ในคอลัมน์มายาลั้ลลาวีคนี้ บอกเลยว่าเผ็ดจี๊ดมากๆ ค่ะ เพราะเรื่องราวเมาท์กันสนั่นตั้งแต่ตึกทีวีช่องดังช่องหนึ่ง กระจายไปถึงพี่ๆ สื่อด้วยกันเกือบทั่วธานี ทำเอาอึ้งๆๆๆ กันถ้วนหน้า

เพราะมีข่าวว่า ช่องดัง เตรียมทาบทาม "อดีตคนข่าว" สุดสตรอง ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการมานานนับเกือบ 20 ปี มาร่วมแจมเสริมทัพให้เรตติ้งและคุณภาพของข่าวช่องนี้พุ่งปรี๊ดๆๆๆ แซงหน้าคู่แข่ง หลังจากที่เสียแม่ทัพไปส่วนหนึ่ง 

แต่กลายเป็นว่าแค่เพียงขั้นตอนการทาบทามให้มาร่วมเสริมทัพ ก็เจอลูกทีมเดิมต่อต้านอย่างหนัก เพราะไม่ขอรับให้ "อดีตคนข่าว" มาร่วมเสริมทีมเด็ดขาดไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตาม เพราะประวัติของ "คนนั้น" โชกโชนถึงขีดสุด แม้จะเป็นคนข่าวที่มีความสามารถในระดับนึง แต่ก็ไม่สามารถจะมานั่งคุมทัพได้อย่างเด็ดขาด! 

และถึงขั้นว่า หากเอาเข้ามาเสริมทัพจริงๆ พนักงานทั้งหมดขู่จะออกกันยกทีม เพราะรับไม่ได้แบบสุดขีด ตอนนี้เลยทำให้ต้องพักเบรกการนำ "คนนั้น" มาร่วมงานไปก่อน และค่อยมองหาคนใหม่ ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันมาร่วมแจมต่อไป 

โดยเล่าลือกันว่า ที่หลายคนกังวลแบบนี้เพราะกลัวว่าจะเกิดวีรกรรมแบบที่ "คนนั้น" เคยทำจากที่อื่นมาก่อนหรือไม่ รวมถึงเมาท์แซดถึงนิสัย ขึ้นๆ ลงๆ ที่เกินกว่าจะทำงานร่วมกันได้ ใครเคยเจอฤทธิ์เดชแล้ว ขอบายกันเกือบหมดยกวง 

เอาเป็นว่าให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย เดินหน้าทำหน้าที่ตัวเองต่อไป
"อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด" เนอะ...

...............................................
คอลัมน์ "มายาลั้ลลา"
โดย "ลานบิน" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

บอกต่อ : 294