อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

มหกรรมสินค้าเกษตรและของดีนครศรีธรรมราช

เชิญร่วมงาน “มหกรรมสินค้าเกษตรและของดีนครศรีธรรมราช 2562” ของดีแดนใต้ ส่งถึงมือคุณ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น.

ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช  จัดงาน “มหกรรมสินค้าเกษตรและของดีนครศรีธรรมราช 2562” ของดีแดนใต้ ส่งถึงมือคุณ ยกขบวนมาให้ช้อป ชม ชิม กันอย่างเต็มอิ่มกับสินค้าเด่นและผลไม้คุณภาพอันเลื่องชื่อ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดเต็มกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย พร้อมลุ้นรับของรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวัน ระหว่างวันที่ 26 – 30 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์สินค้าเด่นที่ไม่ควรพลาด

               
ส้มโอทับทิมสยาม
เป็นสินค้า GI ของจังหวัด ปลูกได้ที่ปากพนังที่เดียว เนื่องจากดินมีแคลเซียมจากซากเปลือกหอยที่ทับถมสูงซึ่งเป็นแร่ธาตุที่สำคัญทำให้ส้มโอมีรสหวาน อีกทั้งมีฝนตกตลอดปี ส่งผลให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ เนื้อสีแดงเข้ม เหมือนสีทับทิม มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม เปลือกบางมังคุดคัด หรือ มังคุดเสียบไม้
  มีที่เดียวในโลก  คือการนำมังคุดดิบที่เปลือกยังมีสีเขียวมาคัด(ปอกเปลือก)  จากนั้นนำมาล้างน้ำปูนใสและน้ำเกลือจนหมดยางสีขาว แล้วจึงนำมาเสียบไม้ขาย กินได้ทั้งเนื้อและเมล็ด รสชาติ หวาน กรอบ อร่อย

ผัดหมี่ปากพนัง อาหารประจำท้องถิ่นเมืองปากพนัง แม้จะเป็นเมนูที่ทำง่าย แต่หากินได้ยาก เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่กะปิ กะปิจะเป็นตัวผลักรสชาติทุกรสชาติให้เข้ากัน ผัดหมี่นี้จะมีรสชาติเข้มข้น กินแกล้มกับผักทีละมาก ๆ รสชาติลงตัวทีเดียวขนมขี้มอดโบราณ
ขนมไทยโบราณของทางภาคใต้ที่หารับประทานยาก ลักษณะเป็นผง สีน้ำตาล มองเผิน ๆ คล้ายขี้ของตัวมอด

ข้าวสังข์หยด  มีลักษณะพิเศษคือ ข้าวกล้องมีสีแดงเข้ม และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์  มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและผิวหนัง ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา นอกจากนี้ ยังมีข้าวพันธุ์พื้นเมือง อย่างข้าวไข่มดริ้น , ข้าวเล็บนก เป็นต้น  

ปลาดุกร้าท่าซัก  เนื้อปลาดุกร้าเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่ดี นำมาทำปลาร้ามีรสกลมกล่อม หอมกลิ่นน้ำปลาหมัก ทำอาหารด้วยวิธีปิ้งย่างหรือทอดไฟอ่อน ๆ จนมีกลิ่นหอม ซอยหอม พริกขี้หนู บีบมะนาวใส่ลงไป นำมากินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานหรอยอย่างแรงเครื่องถมนคร
ปัจจุบัน เหลือคนทำในประเทศไทยน้อยแล้วซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ถือเป็นงานฝีมือชั้นสูง ถือเป็นมรดกของบรรพบุรุษที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้สืบต่อกันมา

นอกจากนี้ยังมี มังคุด ทุเรียนใต้, ข้าวยำปักษ์ใต้, สมุนไพร คีรีวง,  แกงน้ำเคย, หนังตะลุงแกะ, จักสานย่านลิเภา, ผลิตภัณฑ์จากกระจูด, หมอนยางพารา, เจลหอมแดงบรรเทาอาการหวัด และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย 

ภายในงานจะมีพื้นที่เจรจาธุรกิจ, การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน, พร้อมลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวัน สนใจเข้าชมงานฟรี ระหว่างวันที่ 26 – 30 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์จตุจักรติดแอร์  ถนน กำแพงเพชร 2  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-265-9999  Facebook : JJMall - เจ.เจ.มอลล์, Line ID : @linejjmall
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45