อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

รพ.เสนา จัดงานวิ่ง "Sena Run For Life วิ่งเพื่อชีวิต"

โรงพยาบาลเสนาจัดงานวิ่ง  “Sena Run For Life วิ่งเพื่อชีวิต” ครั้งที่ 1 จัดซื้อกล้องผ่าตัดดวงตา เครื่องตรวจคัดกรองการได้ยินในทารกแรกเกิดและอุปกรณ์การแพทย์          เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.52 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมมงคลบพิตร ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนา สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา ร่วมกันแถลงข่าว จัดงานวิ่ง “Sena Run For Life วิ่งเพื่อชีวิต” ครั้งที่ 1 เพื่อหารายได้ สมทบทุนจัดซื้อกล้องผ่าตัดดวงตา เครื่องตรวจคัดกรองการได้ยินในทารกแรกเกิด และอุปกรณ์การแพทย์ของโรงพยาบาลเสนา ในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 05.00 น. ณ โรงพยาบาลเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา 

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานวิ่งในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี โรงพยาบาลเสนาแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และการดูแลสุขภาพของคนในชุมชนเสนา ซึ่งได้มีการวิ่งเป็นประจำทุกสัปดาห์ จนชาวบ้านมีความคุ้นเคยรู้สึกถึงความสนุกและออกมาร่วมกิจกรรมกับนักวิ่งจนนำมาสู่การจัดงานวิ่งในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในอำเภอเสนา ทั้งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ล่องเรือชมธรรมชาติ วัดที่สำคัญ ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชนบทที่แท้จริง ผู้ที่ร่วมโครงการจะได้ออกกำลังกายและเกิดความประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้ โดยรายได้จะนำไปสมทบทุนจัดซื้อกล้องผ่าตัดดวงตา เครื่องตรวจคัดกรองการได้ยินในทารกแรกเกิดและอุปกรณ์การแพทย์ 


 
นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา เปิดเผยว่า กิจกรรมครั้งนี้คาดว่าจะมีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 2,000 คน สามารถดูรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 035-352380 ต่อ 124/127 หรือทางเพจ FB : Sena Run For Life หรือ ร่วมบริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาเสนา ชื่อบัญชี เดิน-วิ่ง เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลเสนา เลขที่บัญชี 104-0-68560-9

สุทธิพร กองสุทธิผล
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.พระนครศรีอยุธยา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19