อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

สามีคิดหนักควรทำอย่างไรดี จู่ๆภรรยามีความต้องการสูง

เธอเริ่มมีความต้องการทางเพศมากขึ้น ประมาณ 3 เดือนให้หลังนี้ผมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเธอได้ จึงทำให้เธอหงุดหงิด ผมกลัวว่าเธอจะทิ้งผมไป ผมควรทำอย่างไรดีครับ พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 45 ปี ส่วนภรรยาอายุ 40 ปี เราอยู่กินกันมาได้เกือบ 5 ปีแล้วมีลูกด้วยกัน 2 คน ปัญหาที่ผมอยากจะขอคำปรึกษาจากคุณหมอเป็นเรื่องของภรรยาคือ ก่อนหน้านี้ผมกับภรรยาจะมีเพศสัมพันธ์กันอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะผมมีอาชีพขายอาหารตามสั่งช่วงกลางคืน ผมไม่มีโรคประจำตัว สมรรถภาพทางเพศของผมก็เป็นปกติเหมาะสมกับวัย ให้ความสุขกับภรรยาได้ทุกครั้งที่เธอต้องการ แต่ก็เริ่มมีปัญหาหลังจากที่ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 เธอเริ่มมีความต้องการทางเพศมากขึ้น มีความสุขสุดยอดง่ายขึ้น จึงทำให้เธอต้องการมีเพศสัมพันธ์กับผมมากขึ้น ช่วงแรกผมก็พยายามทำตามความต้องการของภรรยา แต่มาประมาณ 3 เดือนให้หลังนี้ผมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเธอได้เพราะผมต้องขายข้าวตอนเย็น และเหนื่อยจากการทำงาน จึงทำให้เธอหงุดหงิดมาก คุณหมอครับอาการของภรรยาผมถือว่าผิดปกติไหมครับ ผมกลัวว่าเธอจะทิ้งผมไป เพราะผมให้ความสุขได้ไม่เต็มที่ ผมควรทำอย่างไรดีครับ

 
ด้วยความเคารพ
ออด 45

ตอบ ออด 45
ตามปกติผู้ชายจะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียงครั้งเดียวจากการร่วมเพศครั้งหนึ่ง ๆ และจะไม่สามารถร่วมเพศได้ในระยะพักฟื้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะพอใจกับความสุขสุดยอดครั้งเดียวในการร่วมเพศแต่ละครั้งเช่นกัน ในขณะที่ผู้หญิงบางคนซึ่งมีวุฒิภาวะทางเพศสมบูรณ์เต็มที่อาจจะไม่พอใจเพียงเท่านั้น เพราะอาจเคยมีความสุขสุดยอด 5-0 ครั้ง ในระหว่างการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ซึ่งอาจทำให้ฝ่ายชายไม่เข้าใจธรรมชาติของผู้หญิงเหล่านี้ดีพอก็อาจทำให้คิดว่าเธอผิดปกติ นักจิตวิทยาบำบัดได้ให้คำแนะนำว่าหญิงในช่วงวัยปลาย 30 ถึงต้น 40 ปี ที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศแล้วมักจะมีการตอบสนองทางเพศดี และสามารถถึงจุดสุดยอดจากการร่วมเพศได้ง่าย

ดังนั้นจึงทำให้ผู้หญิงกลุ่มนี้มักมีความต้องการทางเพศสูงกว่าผู้ชายในวัยเดียวกัน หรือที่มีอายุมากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา

การที่ฝ่ายชายมีอาการอีดีก็อาจยิ่งวิตกกังวลเรื่องเพศสัมพันธ์ซึ่งไม่ยอมรับความบกพร่องของตัวเองที่ไม่สามารถแข็งแรงทางเพศจนทำให้ภรรยามีความสุขได้ การที่ภรรยาเรียกร้องขอมีเพศสัมพันธ์ก็อาจจะมาจากความบกพร่องทางนี้ได้เช่นกัน จึงควรหาสาเหตุว่ามาจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย การเปิดใจยอมรับความอ่อนแอทางเพศของตนแล้วเข้าฟื้นฟูอาการอีดีจากแพทย์ก็จะสามารถแก้ไขได้ ทางแพทย์จะช่วยให้ฝ่ายชายฝึกหยุดการหลั่งได้โดยไม่ต้องหลั่งทุกครั้งที่ร่วมจะได้เก็บกำลังไว้ โดยฝ่ายหญิงจะมีความสุขได้ถึงจุดสุดยอดโดยที่ฝ่ายชายจะอดกลั้นอั้นการหลั่งทุกครั้งได้ เช่น หลั่งแบ่งฝ่ายหญิง 5 หน ฝ่ายชาย 1 หน หรือ 7 หน ต่อ 1 หน ก็ได้จะช่วยไม่ให้ฝ่ายชายเพลียได้

แต่หากการที่ฝ่ายหญิงมีความต้องการทางเพศโดยไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ และจะต้องได้รับการตอบสนองทุกครั้งไม่ว่าจะเกิดผลตามมาอย่างไรก็ตามถือเป็นความผิดปกติหรือเป็นโรคซึ่งมีสาเหตุ ทางออกที่ดีอีกแบบคือฝ่ายชายจะต้องฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศให้แข็งแรงและอดทนไม่หลั่ง ฝึกอยู่ 1 เดือนก็จะเข้มแข็งรับมือกับฝ่ายหญิงได้.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44