อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

นิสิตเก่าหอพักจุฬาลงกรณ์ฯ ร่วมกิจกรรม"ปั่นไปเลย"

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ จังหวัดเลย และชมรมนิสิตเก่าจุฬาฯ จังหวัดเลย เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมแบ่งปันน้ำใจให้เด็ก ๆ ที่มีฐานะยากจน ในกิจกรรม “ปั่นไปเลย” ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 01.42 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ที่โรงเรียนบ้านน้ำภู  ต.เมือง อ.เมืองเลย  จ.เลย  นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  พร้อมด้วย  นางรัตนาวลี โลหารชุน นายกสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  รศ.เพลินจิต ทมทิตชงค์  ที่ปรึกษาสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าวถึงการจัดกิจกรรม “ปั่นไปเลย” โดยสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ จังหวัดเลย และชมรมนิสิตเก่าจุฬาฯ จังหวัดเลย กำหนดบริจาคจักรยานและทุนการศึกษาให้นักเรียนในจังหวัดเลย ที่มีฐานะยากจน  จำนวน  3  โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านน้ำภู  โรงเรียนบ้านนาดินดำ และโรงเรียนหนองหญ้าไซ  อำเภอเมืองเลย  จังหวัดเลย  ในวันเสาร์ที่  24  สิงหาคม  2562 เป้าหมาย จำนวน 150 คัน

นายชัยวัฒน์  กล่าวว่า เด็ก ๆ เมื่อเขาได้รับจักรยานจะทำให้เขา     ได้ฝึกปั่นจักรยานมาโรงเรียนด้วยตนเอง  เกิดความภูมิใจ  มีความสุข และมีความเชื่อมั่นและเป็นประสบการณ์ที่ดีเกิดความประทับใจ ในนามชาวจังหวัดเลยทุกคน ขอขอบคุณนายกสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและคณะ ที่มามอบสิ่งดี ๆ ให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดเลย โดยส่วนตัวเชื่อว่าทั้งผู้ให้และผู้รับมีความสุขร่วมกันอย่างแน่นอน

ด้านนางรัตนาวลี โลหารชุน นายกสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มาทำโครงการและกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคม สำหรับสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิตฯ ก่อตั้งมาแล้ว 8 ปี ในทุก ๆ ปี สมาชิกของสมาคมฯ  จะชวนกันทำความดีเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในแต่ละจังหวัดมาโดยตลอด และทราบมาว่าจังหวัดเลย  ยังมีนักเรียนจำนวนมากอยากมีจักรยานเป็นของตนเองเพื่อปั่นมาโรงเรียน โดยในการจัดกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 ขณะนี้ผู้มีจิตศรัทธา อาทิ  ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  สมาชิกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงงานน้ำตาลมิตรผลภูหลวง อุตสาหกรรมจังหวัดเลย ตลอดจน หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  ได้ร่วมกันบริจาคจักรยานบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว จำนวน 150 คัน  จึงจะได้นำเงินส่วนไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ต่อไปขณะที่ รศ.เพลินจิต (พี่เพลิน)  ทมทิตชงค์ ที่ปรึกษาสมาคมฯ ในฐานะศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  คณะวิทยาศาสตร์ ปี 2500  กล่าวว่า  ตนเองเป็นเด็กต่างจังหวัด ในสมัยเด็ก ๆ ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนในปัจจุบัน  ดังนั้นจึงตั้งใจมาร่วมกันทำความดีในครั้งนี้ด้วย ตลอดจนเพื่อเป็นกำลังให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  กำลังใจให้กับคณะครู และนักเรียน และมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียน ในฐานะที่พี่เพลินก็เคยเป็นเด็กต่างจังหวัด

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะมอบจักรยาน (ราคาประมาณคันละ 2,000บาท) และทุนการศึกษาตามกำลังและจิตศรัทธา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) บัญชีเลขที่ 429–023078–6 ชื่อบัญชีสมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาฯ) เมื่อโอนเงินแล้วกรุณาส่งใบโอนไปที่ Line ID : cmadongconnex หรือห้อง line สายใยซีมะโด่ง ห้องบอร์ดข่าว และเชิญชวนร่วมกิจกรรม “ปั่นไปเลย”ในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562  เวลา 08.00 น. โดยจะปั่นออกจากหมู่บ้านบ้านน้ำภู อำเภอเมืองเลย  จังหวัดเลย ไปยังโรงเรียนบ้านน้ำภู  ระยะทางประมาณ  1  กิโลเมตร จากนั้น  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ร่วมกันมอบจักรยานและทุนการศึกษา ตามลำดับต่อไป

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ จ.เลย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น