อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

พาแม่ตระเวนกินย่านศรีนครินทร์ 3สัญชาติเพื่อแม่!!

12 สิงหา วันแม่ พรุ่งนี้กินไรดีจะพาไปร้านอาหาร 3 สัญชาติ ย่านศรีนครินทร์ ทั้งอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารไทย ที่รับประกันว่าแม่จะปลื้ม แน่นอนคร้า !! ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


มาแล้วจ้า ...กับสัปดาห์ที่อบอุ่น ในช่วงเทศกาลวันแม่ !!! คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี By Charin” เอาใจชาวนอกเมือง ที่ยังคิดไม่ออกว่า วันแม่ปีนี้จะพาแม่ไปทานข้าวที่ไหนดี

วันนี้ Charin พามาที่นี่เลยคะ ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ที่บอกได้เลยว่า มีร้านอาหารดีซ่อนอยู่ สัปดาห์นี้ Charin เลยจะพาไปบุกธัญญาพาร์ค เสาะแสวงหาของกินอร่อยๆ 3 สัญชาติ ที่ถูกใจคุณแม่มาฝากคะ

เริ่มที่ร้านแรก แค่ชื่อก็รับรู้ถึงความอร่อย อย่างร้านอาหารจีน ภัตาคาร เชียงการีลา โกลด์ ที่เต็มไปด้วยรสชาติจีนแท้ๆ ที่เป็นตำนานมากว่า 50 ปี "เชฟแดง" แดง พึ่งสาย
เลยจัดเมนู เพื่อคุณแม่มาแนะนำกันเต็มอิ่ม อย่างเมนูแรก เต้าหู้ผัดซอสเซี่ยงไฮ้ ที่รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยน เผ็ดนิดๆ จากซอสที่ปรุงพิเศษ โดยใช้พริกเซี่ยงไฮ้ ให้รสชาติจีนแท้ๆ ได้อย่างดีงาม จานถัดมา เป็นซี่โครงหมูอบพริกปักกิ่ง ซี่โครงหมูที่เชฟเอามาทอดให้กรอบ ก่อนเอามาผัดกับซอสเฉพาะของทางร้าน หอมกรอบนอกนุ่มใน ฟินสุดๆ ไปเลย มากันที่จานถัดมาให้ความเป็นอาหารจีนสุด กับกระเพาะปลาผัดมันกุ้งมันปู กระเพาะปลาชิ้นหนาผัดด้วยซอสที่ทำจากมันกุ้ง และมันปู ชุ่มฉ่ำ เต็มปากเต็มคำดีแท้และสุดท้ายกับเมนูมงคลอย่างหมี่ผัดฮ่องกง ที่เชฟใช้เทคนิคส่วนตัว ลวกเส้น ให้ออกมาเหนียวนุ่ม ผัดกับคะน้าฮ่องกง ซอสฮ่องกง หอมเห็ดหอมสด ถูกปากคุณแม่แน่นอนจ้า ไม่เพียงอาหารที่ถูกปากแต่มีโปรโมชั่นที่ถูกใจคุณแม่ เป็ดปักกิ่งลดราคา 50 % ติ่มซำลด 30 % เซ็ทอาหารต้นตำรับกวางตุ้ง ราคาพิเศษเพียง 4,999 บาท* จากราคาเต็ม 7,350 บาท (*ยังไม่รวม Service Charge 10 % / ออเดิร์ฟร้อน 4 อย่าง, เป็ดปักกิ่ง, กุ้งซอสเอ็กซ์โอทรงเครื่อง, หอยเป๋าฮื้อเจี๋ยนคะน้า, ปลาอบหม้อดินน้ำแดง, ปูนิ่มคั่วไข่เค็ม, เผือกทองคำ) สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ติดต่อ 02-1086190-1
อาหารจีนไปแล้ว เดินวนๆ ไปเจอร้านอาหารญี่ปุ่น ที่แน่นอนว่า ไม่แพ้ร้านแรกแน่นอน เพราะร้านนี้มีชื่อเสียงกว่า 40 ปีเช่นกัน จากผู้จำหน่ายวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม มาเปิดร้านเอง ความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบ จึงเป็นจุดแข็งของร้าน โตไก (TOH KAI) ร้านอาหารญี่ปุ่น แบบบุฟเฟ่ต์ที่เสิร์ฟ แบบ a la carte จึงได้ความสดใหม่ทุกจาน คุณ โบ้ อริยะ ชิบาต้า รองกรรมการ บริษัท มิกะฟู๊ดส์ จำกัด บอกเราว่า วัตถุดิบที่นี่ สดใหม่ รับประกันความพรีเมี่ยม บุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 489 บาท แต่คุณภาพคับอัดแน่น ทั้งซาชิมิรวม ยำแซลมอนแบบไทย ที่จัดจ้านตัดเลี่ยนได้ดี๊ดี และห้ามพลาดกับหัวปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๋ว ที่มาพร้อมท้องปลา นุ่มหอมละมุนเป็นที่สุด และหากชอบเมนูข้าว ห้ามพลาดกับข้าวหน้าเนื้อ ที่กินเพลินจนลืมอิ่มไปเลยทีเดียวว่ากันด้วยเรื่องเนื้อ ทางร้านก็มีเนื้อนำเข้า ที่นำมาย่าง หอมทานร้อนๆ หรือจะเฮลท์ตี้เล็กน้อยกับสลัดซีฟู๊ดรวม ที่ทั้งผัก ทั้งซีฟู๊ดสดสุดๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ ของวัตถุดิบแต่ละเมนู เพราะร้านนี้มีแฟนคลับเหนียวแน่นมานาน เพราะความพรีเมี่ยมของอาหารที่นี่แหละจ้า และแน่นอน เทศกาลวันแม่ คุณโบ้บอกว่า ใครมา 4 คน คุณแม่ทานฟรีนะคะ หรือจะเลือกเป็นเมนูหัวปลาแซลม่อนนึ่งซีอิ้วฟรีสำหรับคุณแม่ 1 ที่ หากอยากมาสัมผัสคุณภาพของอาหารญี่ปุ่น ร้าน Tohkai japanese restaurant สามารถโทรมาสำรองที่นั่งได้ 02-1086115 เฉพาะสาขาธัญญาพาร์คปิดท้ายกันด้วยอาหารไทยๆ ที่ไม่แพ้ร้านใดๆ เช่นกัน กับตำนานข้าวแกงถนน อาร์ซีเอ อย่างครัวกลางกรุง ที่มาเปิดให้บริการในรุปแบบใหม่แตกต่างจากร้านข้าวแกงเดิม ตกแต่งร้านเป็นแบบไทยๆ สบายตา แต่ที่ยังคงเป็นตำนาน ก็ยังเป็นรสมือ "แม่แอ๊ะ" คนึงนิจ ละออ 
เจ้าของร้านนั่นเอง เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นชินกับรสมือแม่แอ๊ะ กับข้าวแกง ในถนนอาร์ซีเอมาแล้ว วันนี้ มาลองชิมกับข้าวทีเด็ดไสตล์แม่แอ๊ะแบบใหม่บ้าง

มาถึงครัวกลางกรุง แม่บอกพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย กับแกงคั่วชะพลูกรรเชียงปู หอมใบชะพลูนำ แอบมีกลิ่นชะอมเบาๆ หอมละมุน รสชาติจัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดเกินไป กรรเชียงปูเนื้อแน่นอัดแน่นมาเต็มชาม แกงกันอีกสักชาม กับแกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน แกงส้มปักษ์ใต้ ที่หอมนำมาเลยละคร้า รสชาติร้อนแรงสมเป็นแกงใต้ เผ็ดกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ ดี๊ดีไปอีก

และเมนูที่ไม่เหมือนใคร คุณแม่แอ๊ะคอนเฟิร์ม อย่างปูนิ่มคั่วพริกเกลือ ที่กรอบนอกนุ่มในกับรสชาติสามรสที่ลงตัวกลมกล่อม เค็มเผ็ดหวาน เคี้ยวเพลินกันเลยคะ และอาหารไทยแท้ๆ แบบนี้ จะขาดไม่ได้ก็น้ำพริกกะปิที่ร้านนี้เน้นผัก ทั้งผักลวก ผักสด เสิร์ฟพร้อมปลาทูตัวโต และไข่ทอดชะอม หอมกะปิ จัดจ้านตามไสตล์อาหารไทย ที่ถึงเครื่อง และที่ห้ามพลาดซะเหลือเกิน กับเมนูสุขภาพ ที่เหมาะกับคุณแม่ๆ อย่างยำถั่วพลู ที่ใส่สารพัดเครื่อง กุ้งตัวโต สามรสกำลังดี และที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อให้ครัวกลางกรุง คงหนีไม่พ้นข้าวคลุกกะปิ ที่ข้าวสวยร่วน ไม่แฉะ คลุกกะปิอย่างดี หอม ไม่เค็มจัด ทานกับหมูหวานที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีกุ้งแห้งไม่เค็มแต่กรอบ มาลองเองแล้วจะรู้ว่าแตกต่างจริงๆไม่เพียงแค่อาหารคาว ครัวกลางกรุงยังมีของหวานให้ได้ล้างปาก ครบรสคาวหวาน ทีเด็ดเลยคือข้าวเหนียวทุเรียน ที่มีทุเรียนชิ้นใหญ่ น้ำกะทิหอมๆกับข้าวเหนียวมูลที่ละมุน พลาดคือเหมือนไปไม่ถึงเลยละคะ เช่นกันเทศกาลวันแม่ แม่แอ๊ะเลยจัดโปรโมชั่นให้ สำหรับใครพาแม่มาทาน รับเลยส่วนลด 50 บาทสำหรับยำถั่วพลู ทุกโต๊ะเลยจ๊า สำรองที่นั่งกันมาได้ที่เบอร์ 02-1086152, 0935192599
สามร้าน สามไสตล์ สามสัญชาติ กับเทศกาลวันแม่ หากใครยังไม่มีโปรแกรม ยังไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่ไปทานข้าวที่ไหน ใครอยู่ไม่ไกลเส้นศรีนครินทร์ แวะไปลองชิมกันได้ รับลองเลยว่าถูกปากคุณแม่แน่นอน ทั้งสามร้านนี้ ตั้งอยู่ใน ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค  

ส่วนครั้งหน้า Charin จะไปย่านไหนอย่าลืมรอติดตามกันนะคะ จะหาร้านอร่อยมาเสิร์ฟให้ลองชิม ติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้ กินไรดี” ค่ะ.
................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “Charin”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71