อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

สพป.เลย เขต 1 จัดงาน "สวัสดีอาเซียนเดย์ 2019"

สพป.เลย เขต 1 จัดงาน "สวัสดีอาเซียนเดย์ 2019" ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 23.15 น.


สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ถนนเลย-เชียงคาน ต.เมือง อ.เมืองเลย จ.เลย ดร.รอง  ปัญสังกา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เป็นประธานเปิดงาน " SAWASDEE  ASEAN DAY 2019  LOEI PRIMARY EDUCATIONAL SERVICE AREA OFFICE 1  8  August  2019" มี นักเรียน ครู ผู้บริหารสถานศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1  และผู้สนใจ ร่วมงาน
 
นายยืนยง ปาลี รอง ผอ.สพป.เลย เขต 1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่  8  สิงหาคมของทุกปี  เป็นวันครบรอบวันก่อตั้งสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ สมาคมอาเซียน (Association of South East Asian Nations หรือ ASEAN) ถือเป็นวันสำคัญในการจัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ ในแต่ละประเทศสมาชิก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ตระหนักและเห็นความสำคัญของวันอาเซียนนี้ จึงได้กำหนดให้มีการจัดงาน SAWASDEE  ASEAN DAY 2019  LOEI PRIMARY EDUCATIONAL SERVICE AREA OFFICE 1  ขึ้น ในวันที่  8 สิงหาคม  2562  เพื่อสนองนโยบายการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ข้อ 28,35,42,45และ 51  ส่งเสริมสนับสนุนการจัดกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนให้แก่บุคลากรในเขตพื้นที่การศึกษา เปิดโลกทัศน์การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเวทีการแสดงศักยภาพความสามารถนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษาด้าน ASEAN ศึกษา เพื่อจัดหาทุนสนับสนุนกองทุนช่วยเหลือนักเรียน สพป.ลย.1 และการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับเขตพื้นที่ และระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 69
 


กิจกรรมที่จัดในงาน ประกอบด้วยนิทรรศการองค์ความรู้ประเทศอาเซียนซึ่งจัดโดยกลุ่มคุณภาพการศึกษาในสังกัด  การแสดงผลงานครูและนักเรียนที่เป็นเลิศ การถอดบทเรียนและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การประกวดการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ ASEAN และกิจกรรมของนักเรียน ดังนี้ มีการสาธิตการชกมวยไทยมวยสากลสมัครเล่นของนักเรียนชายในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 และการสาธิตการชกมวยไทย  จำนวน 2 คู่  สพป.ลย.1 VS สพป.ลย. 2,การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งของนักเรียน พร้อม Dancer,การประกวด มายากล,การประกวด ตลก ,การประกวด  Science Show,การแสดงของศิลปินเด็กนักเรียนในสังกัดและศิลปินอาชีพ
 
โดยผู้เข้าร่วมงาน ประกอบด้วย นักเรียน ครู ผู้บริหารสถานศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1  และผู้สนใจ จำนวน 1,500 คน

-----------------------------------------

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ ผู้สื่อข่าวเวปไซต์เดลินิวส์ จ.เลย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%